Ba Cổ Phiếu Nên Đầu Tư Chỉ Với Số Vốn Ít

448
Thời gian đọc: 4 phút

Có lẽ điểm hay nhất khi đầu tư vào cổ phiếu là bạn không cần phải có cả gia tài lớn mới làm được. Chỉ cần bạn có dư khoảng 10 triệu tiền mặt mà không cần phải chi trả cho hóa đơn sinh hoạt hoặc trường hợp khẩn cấp thì bấy nhiêu vốn là đủ để bắt đầu đầu tư vào các cổ phiếu tốt rồi. Dưới đây là bộ ba cổ phiếu nên đầu tư mà bạn nên xem xét mua ngay lúc này.

Bạn có thể làm giàu nhờ đầu tư vào những công ty này chỉ với phần vốn nhỏ.

Đại dịch corona 2019 (COVID-19) đã khiến số liệu trên thị trường chứng khoán biên đổi khá nhiều. Trong vòng chưa đầy năm tuần trong quý đầu tiên, chỉ số thị trường chung S&P 500 đã bốc hơi đến 34% giá trị. Sau đó, trong quý thứ hai, S&P 500 lại trải qua thời kỳ tăng điểm tuyệt vời nhất trong 22 năm qua. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, và điều đó được người ta nhận thức rõ ràng khi Chỉ số biến động CBOE vẫn đang cao hơn mức trung bình từ trước tới nay.

Nhưng tin tốt ở đây là những giai đoạn mà thị trường hoảng loạn và bị biến động luôn là cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư dài hạn. Mỗi lần S&P 500 được điều chỉnh trên thị trường chứng khoán (tạm thời loại trừ đợt điều chỉnh hiện tại) đều cuối cùng dẫn đến kết quả là tăng trưởng theo chiều giá lên trở lại. Đó là điềm báo tốt cho những nhà đầu tư có tính kiên nhẫn và chịu khó đổ vốn vào các doanh nghiệp có khả năng thay đổi cục diện.

Cổ phiếu nên đầu tư

Cổ Phiếu Nên Đầu Tư  Bristol Myers Squibb

Mặc dù mọi sự chú ý tại thời điểm này đều đổ dồn vào các hãng phát triển vắc-xin COVID-19, nhưng đầu tư vào một tập đoàn dược phẩm tầm cỡ như Bristol Myers Squibb (NYSE:BMY) vẫn là một lựa chọn không tồi.

Một trong những bước tiến thú vị nhất của doanh nghiệp này là khi họ hoàn tất thương vụ mua lại Celgene vào tháng 11 năm 2019. Thâu tóm Celgene giúp hãng này có thêm một loạt liệu pháp điều trị ung thư và liệu pháp miễn dịch, nhưng quan trọng nhất vẫn là Revlimid. Nhu cầu tiêu thụ loại thuốc điều trị đa u tủy Revlimid đã tăng lên, thời gian sử dụng của nó cũng lâu hơn và Celgene không bao giờ nảy sinh vấn đề tăng giá cho loại thuốc hàng đầu này của họ trên cơ sở gần như hàng năm.

Trên hết, Revlimid tiếp tục được duyệt mở rộng chỉ định và nhãn hiệu này được bảo hộ cạnh tranh trước hàng loạt các loại thuốc gốc (generic) cho đến cuối tháng 1 năm 2026. Đây sẽ là một con gà đẻ trứng vàng cho Bristol Myers trong nhiều năm tới.

Với tốc độ tăng trưởng doanh thu tự thân ổn định ở khoảng 4-6% và tỷ lệ giá trên lợi nhuận dự tính vào khoảng 8 lần, Bristol Myers Squibb như trái cây chín mọng chờ được hái.

Cổ phiếu nên đầu tư

Cổ phiếu nên đầu tư Square

Rót vốn cho một cái tên “gây náo động” trong làng công nghệ tài chính như cổ phiếu nên đầu tư Square (NYSE:SQ) chính là hướng đầu tư thông minh khác với 10 triệu tiền mặt ở thời điểm này. Mặc dù mới tăng giá vùn vụt gần đây nhưng Square có tiềm năng trở thành kênh đầu tư phát triển lên gấp 10 lần trong thập kỷ tới.

Rõ ràng, hệ sinh thái Seller (hỗ trợ tính tiền) của Square, vốn là sản phẩm mang lại danh tiếng cho hãng này, đã tăng trưởng mạnh mẽ trước dịch COVID-19. Trong năm 2019, đã có hơn 106 tỷ USD tiền thanh toán được xử lý qua nền tảng point-of-sale (điểm bán hàng) của công ty này, qua đó chứng minh một cách từ từ nhưng chắc chắn rằng hãng này đang góp phần thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt theo kiểu cũ và chiếm mất một góc thị phần trong mảng xử lý từ những cái tên truyền thống như Visa Mastercard.

Theo Phố Wall, đến năm 2023 doanh thu của Square được dự đoán sẽ tăng hơn bốn lần, bấy nhiêu cũng là quá đủ thuyết phục để rót vốn vào công ty đang tăng trưởng này.

Cổ Phiếu Nên Đầu Tư Western Digital

Kênh đầu tư lý tưởng cuối cùng trong bài này là một doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu tên Western Digital (NASDAQ:WDC).

Nếu xét sơ qua về Western Digital có thể sẽ khiến một số nhà đầu tư sợ hãi. Công ty này đã tạm dừng chia cổ tức trong quý đây gần nhất và giá cổ phiếu của nó đã bay mất hơn một nửa kể từ đầu năm 2018. Vì là một doanh nghiệp có tính chu kỳ cao nên kinh doanh lưu trữ dễ bị tác động xấu bởi tình hình gián đoạn và tiến trình phổ thông hóa trong thời kỳ co thắt hoặc suy thoái kinh tế.

Nhưng những nhà đầu tư tiềm năng không nên lo sợ vì điều này. Thay vào đó, nó mang lại cho nhà đầu tư cơ hội mua vào một cổ phiếu hàng đầu trong mảng lưu trữ với mức giá rẻ đặc biệt.

Nhờ ngưng chia cổ tức, hiện tại hãng này có thêm gần 600 triệu USD mỗi năm để trả nợ và tái đầu tư vào các giải pháp lưu trữ phục vụ cho các doanh nghiệp chuyên về trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây. Điều đó làm cho Western Digital trở thành một cổ phiếu nên mua đối với những nhà đầu tư dài hạn.

Đăng Khoa- Theo Fool

Xem thêm: Cổ Phiếu Nên Đầu Tư Nhất 6/2020