Cổ Phiếu Facebook – Cổ Phiếu Nhà Đầu Tư Robinhood Nên Mua

50
Thời gian đọc: 4 phút

Có lẽ điều bất biến duy nhất trong năm 2020 là vẫn không thể gắn biến động cổ phiếu trong ngắn hạn với bất kỳ thành công lâu dài nào. Cổ phiếu Facebook liệu có phải là cổ phiếu nhà đầu tư Robinhood nên mua?

Liệu có nên đầu tư cổ phiếu ngắn hạn?

Đây là một năm đặc biệt đối với cộng đồng đầu tư. Chỉ trong vòng sáu tháng, Phố Wall vừa trải qua đợt sụt giảm dốc nhất và nhanh nhất trong lịch sử, cũng vừa chứng kiến đợt phục hồi thần tốc nhất từ mức thấp của thị trường gấu lên mức cao kỷ lục.

Thị trường biến động

Biến động không hoàn toàn bị loại bỏ khi TTCK tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Cuối tuần trước, chuỗi bật tăng kéo dài nhiều tháng đã bị gián đoạn. Cụ thể, Nasdaq Composite thiên về công nghệ giảm hơn 6% giá trị trong hai ngày; chỉ số S&P 500 trên diện rộng mất hơn 4% trong cùng một khoảng thời gian.

Sự biến động có thể giống như một con dao hai lưỡi. Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, biến động thực sự là một tin tuyệt vời. Bởi vì nó cho phép bạn mua vào các công ty lớn tại mức giá chiết khấu đáng kể. Miễn là bạn có ý định nắm giữ trong nhiều năm và tin tưởng vào các luận điểm đầu tư của mình, một chút biến động trong ngắn hạn không có gì đáng lo ngại.

Sau đó, nếu bạn là một nhà đầu tư ngắn hạn hoặc nhà giao dịch trong ngày, biến động có thể là một cám dỗ, hoặc một cơn ác mộng.

Nền tảng Robinhood là gì?

Dạo gần đây các nhà đầu tư ngắn hạn luôn bị thu hút bởi Robinhood. Đây là nền tảng nổi tiếng với hoạt động giao dịch miễn phí hoa hồng và tặng cổ phiếu cho thành viên mới.

Trung bình các khách hàng của Robinhood ở độ tuổi đầu 30; và họ hầu như không có nhiều kiến ​​thức về hoạt động đầu tư cổ phiếu. Tệ hơn nữa, nền tảng dường như cũng không cung cấp các công cụ cần thiết để giúp các nhà đầu tư trẻ thành công. Điều này dẫn đến bảng tổng sắp của Robinhood (các cổ phiếu được nắm giữ nhiều nhất trên nền tảng) là tập hợp các cổ phiếu giá rẻ, các công ty kinh khủng và bất kỳ cổ phiếu nào đang là tiêu điểm trên Phố Wall tuần này.

Nhưng đó không phải tất cả. Các nhà đầu tư của Robinhood có quyền mua cổ phiếu phân đoạn; vì vậy họ không cần phải sở hữu cả môt gia tài để kiếm được thêm một gia tài khác. Họ chỉ cần tuân thủ kỷ luật và tin tưởng vào các luận điểm đầu tư của mình dài hạn, cũng như nắm bắt được thời cơ khi thị trường đang trong giai đoạn sụp đổ và điều chỉnh như hiện tại.

Giả sử đà suy giảm của thị trường chứng khoán tuần trước trở thành một đợt điều chỉnh hoặc sụp đổ hoàn toàn, các nhà đầu tư của Robinhood sẽ rất khôn ngoan nếu cân nhắc mua cổ phiếu sau đây.

Có nên đầu tư cổ phiếu Facebook?

Cổ phiếu Facebook

Một trong những hành động khôn ngoan nhất các nhà đầu tư tại Robinhood có thể thực hiện là mua cổ phiếu của ông hoàng truyền thông xã hội Facebook (NASDAQ: FB).

Dữ liệu tuyệt vời nhất về Facebook là đây: trong quý thứ hai bị ảnh hưởng bởi đại dịch, doanh thu của công ty gần như phụ thuộc hoàn toàn vào quảng cáo này vẫn tăng trưởng hai con số. Facebook thu hút 1,79 tỷ người dùng mỗi ngày. Nhóm nền tảng này có đến 3,14 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng; con số này đã cộng thêm các trang mạng khác thuộc sở hữu của Facebook.

Các nhà quảng cáo hiểu rằng họ không thể đi bất cứ đâu để tìm lượng người xem lớn hơn. Đó chính là lợi thế của Facebook khi nói đến sức mạnh định giá quảng cáo. Chiến dịch tẩy chay quảng cáo diễn ra trong mùa hè này không gây hề hấn gì đến công ty.

Tiềm năng của cổ phiếu Facebook

Một điều điên rồ khác cần xem xét là Phố Wall dự báo Facebook sẽ tạo ra doanh thu xấp xỉ 80 tỷ USD trong năm nay. Đó là chưa kể công ty vẫn chưa hoàn toàn khai thác hết khả năng kiếm tiền từ các sản phẩm của mình. Phần lớn doanh thu này đến từ  quảng cáo trên Facebook và Instagram. Công ty vẫn chưa đào bới mỏ vàng từ Facebook Messenger hay WhatsApp. Facebook sở hữu bốn trong số bảy trang mạng xã hội được truy cập nhiều nhất thế giới; và doanh thu của công ty mới chỉ đến từ hai trang mạng  trong số đó mà thôi.

Facebook cũng có cơ hội mở rộng các kênh doanh thu ngoài quảng cáo. Công ty hiện đã cung cấp dịch vụ thanh toán Facebook Pay. Ngoài ra, Facebook có thể là nền tảng hoàn hảo để thực hiện một số loại dịch vụ phát trực tuyến có trả phí trong tương lai.

Nếu tình huống thị trường chứng khoán sụp đổ xảy ra, việc mua cổ phiếu Facebook có thể là một hành động tuyệt đối khôn ngoan.

Hậu Dương – Theo Nasdaq

Xem thêm: Chiến Dịch Tẩy Chay Quảng Cáo Facebook Có Thành Công?