Cổ Phiếu Netflix Là Cổ Phiếu Đáng Đầu Tư Hàng Đầu

207

Mỗi cuối tuần, bộ phận AI của Forbes lại tạo một danh sách tổng hợp những cái tên có biến chuyển lớn nhất trên thị trường chứng khoán. Cổ phiếu có phải là cổ phiếu đáng đầu tư bây giờ không? Từ các công ty công nghệ đến các hãng hàng không đến ngân hàng – bất cứ cổ phiếu có giá trị hoặc khối lượng giao dịch của họ (đôi khi là cả hai) tăng trưởng trên mức bình thường. Tuần này, các cổ phiếu chủ yếu là thiên về đáng đầu tư, cùng một vài cái tên được xem là đáng bán ra để kiếm lời.

Cổ phiếu nào đáng đầu tư?

Các cổ phiếu có chuyển biến lớn đáng đầu tư 

Tuần trước, nhìn chung là phần lớn các cổ phiếu giao dịch khả quan. Forbes xác định các cái tên sau là những cổ phiếu Đáng Mua Hàng Đầu có chuyển biến trên mức bình thường.

Netflix, Inc. (NFLX)

Netflix, Inc. NFLX (NFLX) tiếp tục tăng điểm trong tuần trước, hoàn thành tuần ở mức giá 548,73 USD, tăng 15,06%. Con số này cao hơn đáng kể so với mức giá trung bình 10 ngày là  485,44 USD và mức giá trung bình là 22 ngày là 463,8 USD. Giống như nhiều nhà phân tích Phố Wall, AI của chúng tôi đánh giá rằng đây là cổ phiếu đáng mua hàng đầu.  

Cơ sở người dùng của công ty đã lớn mạnh, và lệnh phong tỏa mùa đại dịch còn đóng góp tích cực thêm vào đó. Công ty cũng ghi nhận thành tích kinh doanh khả quan các năm qua. Doanh thu tăng trưởng 83,05% trong 3 năm, từ 11,7 tỷ lên 20,2 tỷ USD. Cùng trong giai đoạn đó, lợi nhuận hoạt động tăng trưởng với tốc độ cao ngất là hơn 270,02%.

Cổ phiếu này quả là món hời cho các cổ đông khi ROE (lợi nhuận trên vốn) cải thiện đáng kể, từ 17,9% hồi 3 năm trước lên 29,1% vào năm ngoái. EPS (lợi nhuận (thu nhập) cũng tăng mạnh từ 1,25 lên 4,13 USD trong cùng kỳ. Doanh thu dự kiến sẽ tăng với vừa phải với mức 4,68% trong 12 tháng tới; và cổ phiếu đang giao dịch với P/E (hệ số giá trên lợi nhuận một cổ phiếu) dự phóng 12 tháng  là 62,34.

Netflix có phải là cổ phiếu đáng đầu tư

Costco Wholesale Corporation (COST)

Cái tên tiếp theo trong danh sách đáng mua hàng đầu từ AI của chúng tôi là Costco Wholesale Corporation COST. Cổ phiếu đã tăng 6,7% trong tuần trước và kết thúc tuần với khối lượng giao dịch 2,5 triệu USD. Sau khi phạm vi giao dịch dao động trong khoảng từ 300 đến 320 trong vài tháng qua, giá cổ phiếu của Costco Wholesale Corporation đã đóng cửa phiên thứ Sáu ở mức 326,23 USD. 

Các chỉ số tài chính cho thấy rằng thành tích của công ty đã và đang nhất quán. Sau một thời gian ngắn khá trầm lặng, thị trường kho đang tìm cách để có động lực tăng trưởng. Doanh thu 3 năm qua đã tăng 24,69% từ 129 tỷ USD lên 152,7 tỷ USD. Thu nhập hoạt động cũng tốt hơn, với tốc độ tăng trưởng 3 năm là 26,68%. EPS (lợi nhuận (thu nhập) trên mỗi cổ phần được cải thiện đáng kể, lên 8,26 USD trong năm tài chính vừa qua so với 6,08 USD của 3 năm trước.

ROE (lợi nhuận trên vốn) là  25,8% trong tài khóa vừa qua cũng như  P/E (hệ số giá trên lợi nhuận một cổ phiếu) dự phóng 12 tháng là 35,21 đều là các con số hợp lý so với tiềm năng thu nhập mà công ty có.

Giá của Costco Wholesale Corporation so với Đường Trung bình Chuyển động Đơn giản. Nguồn: YCHARTS

Cổ phiếu đáng đầu tư Dominion Energy, Inc. (D)

Dominion Energy, Inc. D là công ty cuối cùng mà AI của Forbes xếp vào danh sách đáng mua cổ phiếu hàng đầu. Công ty đã giảm khối lượng giao dịch đáng kể, kết thúc giao dịch ở mức 5,0 triệu USD so với mức trung bình khối lượng giao dịch 10 ngày là 7,2 triệu USD và trung bình 22 ngày là 6,0 triệu USD. Cổ phiếu đã giảm 11,02% xuống còn 73,58 USD vào tuần trước, đồng thời đang giao dịch với mức chiết khấu 9,14% trong năm.

AI của chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng của Domino Energy ở giá cả nhiều hơn là các yếu tố tiêu cực xung quanh công ty, đặc biệt là sau khi công ty bán khối tài sản trị giá gần 10 tỷ USD cho nhà đầu tư giá trị lừng danh Warren Buffett. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho bảng cân đối kế toán trong tương lai gần, và sự phục hồi gần đây có thể được nhìn nhận như là một cơ hội tốt để đặt lệnh mua cổ phiếu.

Giá của Dominion Energy Inc so với Đường Trung bình Chuyển động Đơn giản. Nguồn: YCHARTS. 

Minh Thanh- Theo Forbes

Xem thêm: Có Nên Mua Cổ Phiếu Netflix Ngay Lúc Này?