Cổ Phiếu Walt Disney – Lựa Chọn Hàng Đầu Để Đầu Tư Trong Tháng 9

63
Thời gian đọc: 3 phút

Cổ phiếu Walt Disney đã sẵn sàng để giao dịch khả quan lâu dài trên thị trường chứng khoán.

Cổ Phiếu Walt Disney – Lựa Chọn Hàng Đầu Để Đầu Tư Trong Tháng 9 – Nguồn: Getty Images

Nền tảng đầu tư Robinhood vốn nổi tiếng với chi phí thấp cùng ứng dụng và trang web thân thiện với người dùng. Robinhood cực kỳ phổ biến trong giới đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm. Danh sách những cổ phiếu “hot” của nền tảng này là bảng tổng hợp hữu ích để người dùng nhanh chóng nắm bắt tình hình đầu tư. 

Tuy một vài cổ phiếu phổ biến trên Robinhood trông không đáng tin lắm, vẫn có nhiều cái tên khác thực sự có tiềm năng giao dịch khả quan. Những công ty này có mô hình kinh doanh mạnh mẽ và động lực tăng trưởng đầy thuyết phục. Cổ phiếu Walt Disney (NYSE:DIS) chính là một cổ phiếu thể hiện đúng tinh thần đó. 

Hãy xem xét kỹ hơn để hiểu tại sao công ty này có khả năng trở thành một kênh đầu tư tuyệt vời trong tháng 9.

Cổ phiếu Walt Disney: sẵn sàng để hồi phục

Cổ phiếu Walt Disney về cơ bản đã cải thiện so với mức đáy hồi tháng 3. Đó vốn là thời điểm COVID-19 càn quét. Tuy vậy, mức giá của gã khổng lồ mảng giải trí này vẫn thấp hơn 12,4% so với đỉnh 153,41 USD của 52 tuần. Điều đó tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mua vào khi giá cổ phiếu vẫn còn khá thấp. 

Disney có đà để phát đạt trở lại

Disney có đà để phát đạt trở lại.

Lý do là vì phân khúc công viên và trải nghiệm đang quay lại hoạt động bình thường. Thêm vào đó, mảng truyền hình trực tuyến dựa trên mô hình DTC (doanh nghiệp trực tiếp bán sản phẩm đến khách hàng) cũng có tiềm năng tăng trưởng đáng kể. Tuy trước mắt vẫn còn các thử thách liên quan đến COVID-19, Disney nắm trong tay tương lai xán lạn. Công ty có thể tự tin vào thương hiệu blue-chip của mình và số tài sản trí tuệ dẫn đầu ngành về chất lượng.  

Kỳ vọng nào cho các nhà đầu tư?

Vì các đợt phong tỏa và lệnh giới hạn di chuyển mùa dịch, mảng kinh doanh công viên và trải nghiệm của Disney đã giảm 85% xuống còn 983 triệu USD trong quý III.

Tuy vậy, điểm sáng là mọi thứ có vẻ sẽ cải thiện trong khoảng nửa sau 2020. Cả 4 công viên chủ đề Walt Disney World đã mở cửa, có áp dụng các biện pháp giãn cách và kiểm tra sức khỏe để ngăn chặn lây nhiễm COVID-19.

Cổ phiếu Walt Disney: Cơ hội hay thách thức?

Các nhà đầu tư chưa nên kỳ vọng rằng lượng du khách đến công viên giải trí sẽ nhanh chóng tăng lên bằng với mức trước đại dịch. Tuy nhiên, số lượng các ca nhiễm mới tại Hoa Kỳ đang có xu hướng giảm. Đây là dấu hiệu mang tính khích lệ cho ngành công nghiệp này.  

Lệnh giới hạn du hành bằng thuyền của CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) sẽ hết hạn vào ngày 30/09. Đây là điều rất có lợi cho những chiếc du thuyền đang “đóng băng” hoạt động của Nhà Chuột.

Cuộc khủng hoảng cũng tạo cơ hội để Disney nhanh chóng mở rộng mảng truyền hình trực tuyến. Trong quý III, Disney+ phục vụ 57,5 triệu người đăng ký; trong khi ESPN+ và Hulu lần lượt ghi nhận 8,5 và 35,5 triệu người dùng có trả phí sử dụng.  

Kết luận

Có nhiều cách để kiếm lời từ thị trường chứng khoán. Disney là cổ phiếu giá trị mà các nhà đầu tư ưa thích hơn những cái tên khác. Đây sẽ là lựa chọn mua vào tuyệt vời trong tháng 9. Lý do là bởi công ty sở hữu mô hình kinh doanh mạnh mẽ, đi kèm với những yếu tố xúc tác sẽ đẩy mạnh giá trị cổ phiếu về lâu dài.

Minh Thanh – Theo Fool

Xem thêm:
Cổ Phiếu Walt Disney – Lựa Chọn Thông Minh Như Các Nhà Đầu Tư Phố Wall