Hai Cổ Phiếu Tăng Trưởng Đáng Đầu Tư Nhất Trong Tháng 9

229
Thời gian đọc: 3 phút

PayPal (NASDAQ: PYPL) và Tesla (NASDAQ:TSLA) là hai trong số những cổ phiếu tăng trưởng đáng được chú ý nhất trong tháng 9, khi mà thị trường cổ phiếu giảm tạo ra cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư.

Đầu tư cổ phiếu nào vào thời điểm này?

Tháng 9 thường được biết đến là tháng tồi tệ nhất trong năm của thị trường chứng khoán. Thực tế, chỉ số Dow đã giảm trung bình 1% mỗi tháng 9 từ khi được thành lập vào 1897. Tuy nhiên, điều khác biệt có thể xảy ra vào những năm bầu cử tổng thống khi thị trường thực sự có xu hướng tăng vào tháng 9. Đặc biệt, trong những năm tổng thống đương nhiệm ra tranh cử lại, chỉ số Dow đã tăng trung bình 10% kể từ năm 1952.

Mặc dù chúng ta có thể coi năm 2020 là một năm bất thường đối với cả cuộc sống hàng ngày và Phố Wall, nhưng cuộc bầu cử tổng thống có thể đem đến một điểm sáng cho thị trường chứng khoán vốn tiềm ẩn nhiều điều không chắc chắn. Với xu hướng đi lên của thị trường – quan sát được từ dữ liệu lịch sử, cộng với việc Trump đang tái tranh cử, khả năng thị trường tăng thêm 10% nữa có thể trở thành hiện thực trong năm nay. 

Để tận dụng lợi thế này, dưới đây là 2 cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu trong tháng 9 nhà đầu tư không thể bỏ lỡ.

Cổ phiếu tăng trưởng PayPal

Paypal là một cổ phiếu tăng trưởng toàn diện. Trong quý gần đây nhất, công ty đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 25% so với cùng kỳ với doanh thu thuần đạt 5,6 tỷ Đô la. Bên cạnh đó, công ty cũng cho thấy hiệu quả hoạt động tốt với mức tăng trưởng lợi nhuận trung bình 21% trong 3 năm qua; cũng như tăng trưởng doanh thu trung bình 17% trong cùng giai đoạn.

PayPal là công ty hàng đầu trong ngành thanh toán kỹ thuật số. Các đối thủ cạnh tranh mạnh với Paypal có thể kể đến Square và StoneCo. Các công ty này không có mức độ bao phủ rộng rãi mà PayPal sở hữu. Hoạt động ở 200 thị trường khác nhau và giao dịch giữa hơn 25 loại tiền tệ, PayPal được định vị là một công ty toàn cầu được hưởng lợi khi ngày càng nhiều quốc gia chuyển sang phương thức thanh toán kỹ thuật số.

Đại dịch cũng tạo điều kiện cho nền tảng thanh toán kỹ thuật số này triển khai tùy chọn thanh toán bằng mã QR của mình. Điều đó cũng có nghĩa là các doanh nghiệp nhỏ sẽ không phải mua thêm phần cứng. Tất cả những gì họ cần làm là in ra mã QR cá nhân và quét. Phổ biến ở châu Á, phương pháp thanh toán đơn giản và rẻ tiền này có thể là một cách tuyệt vời để giữ chân của các doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Cổ phiếu công nghệ Tesla

Sự tăng trưởng vượt bậc của Tesla trong năm nay được thúc đẩy bởi các yếu tố cơ bản. Đợt chia tách cổ phiếu làm dấy lên suy đoán rằng nó có thể là một cổ phiếu bong bóng. Cổ phiếu Tesla hiện đang được giao dịch với mức giá đáng kinh ngạc – gấp 131 lần thu nhập dự phóng.

Tuy nhiên, Tesla vẫn không phải là một cổ phiếu bong bóng. Mặc dù những tuyên bố lạnh lùng về Tesla vẫn đúng từ góc độ phân tích cơ bản. Đây nên được coi là một công ty công nghệ bất chấp quy tắc.

Điểm mấu chốt là nền tảng năng lượng tái tạo của Tesla đã cách mạng hóa ngành xe hơi. Hơn nữa, công ty gần như chắc chắn sẽ mở rộng sang một số ngành không liên quan khác trong thập kỷ tới. Vì vậy, sẽ không công bằng nếu chỉ đánh giá Tesla chỉ dựa trên triển vọng ngắn hạn của nó.

Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu đã tăng quá nóng này ngay bây giờ? Vào ngày 22 tháng 9 tới, Tesla dự kiến ​​sẽ tổ chức sự kiện Ngày của Pin để thảo luận về tiến độ sản phẩm pin của hãng. Liệu pin có đủ bền để xe điện có thể chạy hàng triệu dặm. Nghiên cứu này có khả năng thay đổi hoàn toàn mức giá cho xe điện. Điều này có thể mở đường cho một cuộc cách mạng về máy bay điện.

Xem thêm: McDonald’s – Cổ Phiếu Cho Nhà Đầu Tư Tân Binh