Hãy Mua Cổ Phiếu Amazon Nếu Thị Trường Tiếp Tục Bán Tháo

67
Thời gian đọc: 2 phút

Những tháng qua, nhà đầu tư không có nhiều cơ hội để mua cổ phiếu Amazon với giá hời.

Hãy Mua Cổ Phiếu Amazon (NASDAQ:AMZN) Nếu Thị Trường Tiếp Tục Bán Tháo

Sau nhiều tháng lên như diều gặp gió, thị trường chứng khoán gần đây bắt đầu đi xuống. Đợt thoái lui này có thể mang lại cơ hội quý báu để mua những cổ phiếu có khả năng vẫn ăn nên làm ra trong và sau đại dịch virus Corona. Amazon (NASDAQ:AMZN) là mã mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ trong dịp này.

Cổ phiếu Amazon liên tục tăng trưởng

Cổ phiếu này tăng trưởng phi mã từ đầu năm đến nay. Do đó, hiếm có cơ hội mua vào khi giá xuống. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao bạn nên “ôm” AMZN nếu xuất hiện bán tháo toàn bộ.  

Amazon ăn nên làm ra trong suốt đại dịch. Doanh số bán hàng của hãng này không ngừng tăng vọt kể từ khi đại dịch bùng phát. Doanh số tăng 26% trong quý đầu tiên và 40% trong quý thứ hai. Tăng trưởng một phần là nhờ lượng mua vào của khách hàng lớn hơn. Ngoài ra, hãng còn có thêm nhiều khách hàng mới. Nhiều người trong số họ có khả năng vẫn sẽ gắn bó với Amazon sau khi đại dịch qua đi. 

Tiềm năng của cổ phiếu Amazon

Theo thông tin cập nhật gần nhất vào tháng 1, Amazon đã có 150 triệu thành viên Prime. Họ không chỉ trả phí để trở thành thành viên Prime mà còn mua sắm nhiều hơn những thành viên khác. Thực tế là chưa bao giờ mọi người chuộng Amazon như trong thời bệnh dịch này. Ngoài ra, công ty này cũng đã chi đậm để gia tăng lợi ích cho các thành viên. Nhờ đó, số lượng khách hàng đăng ký Prime có thể sẽ tăng mạnh trong suốt cả năm nay.

Bên cạnh doanh số bán hàng tăng lên, Amazon đang chứng kiến tăng trưởng ấn tượng trong phân khúc Dịch vụ Web Amazon (AWS). AWS chiếm 12% doanh thu và 58% lợi nhuận hoạt động trong quý gần đây nhất. COVID-19 buộc các doanh nghiệp tăng tốc độ chuyển dịch sang số hóa. Xu hướng này làm lợi không ít cho AWS. Dù cho AWS sẽ phải đối mặt với cạnh tranh từ các dịch vụ nền tảng đám mây của Alphabet và Microsoft, xu hướng này vẫn sẽ lớn mạnh từng ngày. 

Kết luận

Một số nhà đầu tư có thể chùn chân trước sự tăng trưởng phi mã của cổ phiếu Amazon. Năm nay, Amazon bắt đầu giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) là 80. Giờ đây, P/E của nó rơi vào khoảng 120. Nếu thị trường tiếp tục bán tháo và giá cổ phiếu xuống thấp hơn, bạn nên mua cổ phiếu này.

Thu Trang – Theo Fool

Xem thêm: Cổ Phiếu Amazon (AMZN): Đắt Xắt Ra Miếng