Hãy Mua Cổ Phiếu Pfizer Vì Lý Do Này

105
Thời gian đọc: 3 phút

Đối với cổ phiếu Pfizer, Mizuho Securities lập luận rằng có lý do để ưu ái cổ phiếu này. Đồng thời, lý do này còn quan trọng hơn cả cuộc khủng hoảng hiện tại.

Hãy Mua Vì Lý Do Này

Không có gì đáng ngạc nhiên nếu phần lớn các nhà đầu tư quan tâm đến y tế. Họ đổ dồn sự chú ý vào nỗ lực giải quyết Covid-19 của các công ty dược phẩm. Trong đó có việc bào chế vaccine ngừa virus.

Có gì hấp dẫn đối với cổ phiếu Pfizer sắp tới?

Tuần tới, Pfizer (PEE) sẽ tổ chức ngày hội nhà đầu tư. Thứ Ba (8/9), chuyên gia phân tích tiếp tục dành cho cổ phiếu Pfizer xếp hạng “Nên mua”. Với mức giá mục tiêu là 43 USD, Divan cho rằng thị trường đang không đánh giá hết tầm quan trọng của của hãng. 

Dĩ nhiên, Covid sẽ là ưu tiên số một. Divan nói rằng “thông tin cập nhật về thời gian trình làng các phân tích tạm thời, kế hoạch nộp hồ sơ lên cơ quan quản lý và cách công ty sẽ đối phó với những thách thức chưa từng có liên quan đến việc phân phối vaccine cũng sẽ được theo dõi sát sao.” Vị chuyên gia này rất ấn tượng với tiến trình phát triển vaccine của Pfizer. Ông cũng lưu ý rằng, nếu vaccine này được tiêm chủng đại trà, Pfizer sẽ thu về hàng tỷ USD trong vài ba năm tới.

Thế nhưng, cuối cùng, tiềm năng đó cũng sẽ vơi cạn dần. Khi đó sẽ “hạn chế tác dụng của vaccine trong việc giúp cổ phiếu Pfizer vượt qua khó khăn. Nhất là trong khoảng thời gian sau năm 2025. Đây là thời điểm mà bằng sáng chế của nhiều loại thuốc quan trọng hết thời hạn hiệu lực.”

Đó là lúc những dòng thuốc còn lại trong danh mục nghiên cứu của công ty

Trong đó có những loại thuốc về miễn dịch và thuốc điều trị các căn bệnh hiếm gặp. Nó sẽ bắt đầu được đem vào sử dụng. Divan nhấn mạnh đến bộ ba thuốc quan trọng: thuốc điều trị viêm da cơ địa abrocitinib, điều trị chứng loạn dưỡng cơ Duchenne và bệnh máu khó đông.

Vị chuyên gia này viết: “Qua trao đổi gần đây với các nhà đầu tư và dựa trên ước tính đồng thuận hiện tại, ta thấy Phố Wall đang đặt ít kỳ vọng vào những chương trình nghiên cứu phát triển thuốc này. Điều đó có nghĩa là nếu Pfizer tiết lộ những dữ liệu đầy hứa hẹn, cổ phiếu Pfizer có nhiều cơ hội để bứt phá.”

Pfizer tự tạo cơ hội mới cho mình?

Lần đầu tiên, sau hơn một thập kỷ, Pfizer mới tổ chức sự kiện nhà đầu tư. Vì thế, đây sẽ là cơ hội để hãng cung cấp thông tin chi tiết hơn về những dự án đang thực hiện. Divan tin chắc rằng trọng tâm thông tin sẽ là cách “Pfizer đang phát triển thành một công ty dược phẩm sinh học sáng tạo thuần túy. Do đó, có thể tranh thủ cơ hội này để giới thiệu một công ty có bộ máy R&D hiệu quả hơn. Nó có thể hỗ trợ cổ phiếu Pfizer khi các bằng sáng chế lớn sắp hết hạn.”

Cổ phiếu Pfizer giảm hơn 8% từ đầu năm đến nay dẫu cho các nhà đầu tư ngày càng lạc quan hơn về vaccine ngừa Covid. Đồng thời cổ phiếu này đã tăng sau BCTC công bố gần đây. Trong phiên giao dịch sáng thứ Ba (8/9), cổ phiếu này giảm 1,2% xuống còn 35,93 USD. Trong khi đó chỉ số S&P 500 giảm 1,9%. Gần đây, công ty này đã bị loại ra khỏi chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones.

Thu Trang – Theo Barrons

>> Xem thêm: 3 Lý Do Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Pfizer