Microsoft: Cổ Phiếu Công Nghệ Nên Mua Trong Tháng 10

81
Thời gian đọc: 2 phút

Tập đoàn công nghệ Microsoft đang là lựa chọn nóng bỏng trong mùa thu năm nay.

Không có dấu hiệu nào cho thấy thị trường chứng khoán sẽ bớt biến động khi bước vào quý cuối cùng của năm 2020. Tình hình biến động gần đây đặc biệt thể hiện rõ rệt trong khối công nghệ, nhưng các nhà đầu tư lâu năm đều biết rằng thời thế hỗn loạn cũng sinh ra cơ hội lớn.

Quả thực, có một số cổ phiếu công nghệ như Microsoft đang đứng trước khả năng bứt phá trên thị trường. Những ai không mua Microsoft (NASDAQ:MSFT) trong tháng này có thể sẽ phải nuối tiếc về sau. Vậy lý do gì khiến Microsoft đáng đầu tư đến thế?

Gã khổng lồ công nghệ

Nhà phân tích Joe Tenebruso chia sẻ cách nhìn về Microsoft như sau:

Đầu tư vào cổ phiếu công nghệ không nhất thiết phải nhận rủi ro cao. Kiến thức sách vở là một chuyện. Trên thực tế có những cổ phiếu có rủi ro thấp. Nhưng những mã này lại tạo lợi nhuận rất cao cho nhà đầu tư trong dài hạn. Microsoft chính là cổ phiếu thỏa mãn những điều kiện đó.

Microsoft là một tập đoàn rất mạnh về công nghệ. Hệ phần mềm Office vô cùng phổ biến với người tiêu dùng. Điều này giúp thúc đẩy năng suất hoạt động cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nền tảng Azure của hãng đã hỗ trợ đắc lực cho Creative Cloud của nhiều công ty.

Hệ điều hành Windows từ trước giờ vẫn luôn là nhân tố cốt lõi của vô số chiếc máy tính. Cộng thêm các dòng máy Surface, máy chơi game Xbox và mạng truyền thông xã hội cho nguồn nhân lực chuyên nghiệp LinkedIn. Rõ ràng nhà đầu tư của Microsoft có thể thu lợi từ rất nhiều kênh kinh doanh khác nhau.

Microsoft có tiềm lực tài chính rất khủng

Microsoft sở hữu lợi nhuận ròng tính theo năm hơn 44 tỷ USD và 73 tỷ USD dự trữ tiền mặt. Gã khổng lồ công nghệ này có thừa nguồn tiền cần thiết để đầu tư mạnh vào công nghệ mới. Tập đoàn còn tưởng thưởng cho các cổ đông thông qua nhiều hoạt động thú vị. Điển hình như chương trình mua lại cổ phiếu và tăng cổ tức đều đặn.

Như nhiều cổ phiếu công nghệ khác, vừa mới giảm trong những tuần gần đây. Giá cổ phiếu MSFT đang thấp hơn khoảng 10% so với mức cao nhất trong năm như hiện nay. Các nhà đầu tư đang đứng trước cơ hội mua với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với giá giao dịch cách đây chưa đầy một tháng.

Chọn đúng cổ phiếu của một công ty công nghệ chất lượng cao ở mức giá tốt chính là công thức làm giàu hiệu quả. Chắc chắn bạn nên áp dụng công thức này ngay hôm nay.

Đăng Khoa – Theo Fool

Đọc thêm: Apple Sắp Mắc Phải Sai Lầm Steve Jobs Cảnh Báo 25 Năm Trước?