Mua Cổ Phiếu Apple: Chuyên Gia Dự Báo BCTC Sẽ Vượt Ước Tính

417

Mua cổ phiếu Apple có thể sẽ công bố doanh thu và lợi nhuận tốt hơn mong đợi trong quý kết thúc vào tháng Sáu, theo lời nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley khẳng định trong một lưu ý nghiên cứu hôm thứ Tư.

Huberty viết rằng mình nhìn thấy “thiết lập thuận lợi” của mua (mã: APPL) trước công bố BCTC, dự kiến ​​tung ra sau phiên đóng cửa vào ngày 30 tháng Bảy. Huberty dự kiến ​​doanh thu của công ty vào khoảng 55,1 tỷ USD, trên mức ước tính đồng thuận là 51,5 tỷ USD và lợi nhuận là 2,18 USD/cổ phiếu cao hơn ước tính của Street là 2,01 USD.

Bà lưu ý rằng mua cổ phiếu Apple đã tăng 34% từ đầu năm đến nay, trong giai đoạn ước tính lợi nhuận/cổ phiếu cho năm tài chính kết thúc vào tháng Chín năm 2021 giảm một xu, “ngụ ý sự thể hiện vượt trội đó đến từ nhiều yếu tố thúc đẩy”. Nhưng bà cũng thấy chuyển biến này vẫn rất hợp lý.

Nhận định từ chuyên gia khi mua cổ phiếu Apple

“Apple đang chứng minh cho các nhà đầu tư rằng họ có thể tiếp tục đạt mức tăng trưởng EPS ngày một tốt hơn [lợi nhuận 12 tháng tăng 7% so với năm trước] dù tăng trưởng có chậm hơn khi doanh thu giảm 3% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó mảng dịch vụ và thiết bị đeo lại có hiệu suất vượt trội và công ty đã mua lại một lượng cổ phần đáng kể”, bà viết. Huberty nhận thấy các nhà đầu tư có thể đã phát hiện Apple không còn bị lệ thuộc vào chu kỳ sản phẩm để duy trì tăng trưởng như trước nữa, và Apple “xứng đáng với mức định giá cao gấp nhiều lần”.

Đại dịch đã buộc các nhà đầu tư “tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn, chất lượng cao, điều này đã góp phần khiến mua cổ phiếu Apple này đạt hiệu suất vượt trội trong giai đoạn gần đây”, bà nói thêm.

Mặc dù các nhà đầu tư “ngày càng lạc quan về tiềm năng tăng giá nhờ đợt ra mắt iPhone 5G sắp tới”, nhưng bà không nghĩ chu kỳ này đã được hoàn toàn tính đến trong ước tính đồng thuận, “có lẽ cổ phiếu Apple sẽ duy trì đà tăng trưởng cho đến cuối năm tài chính 2021 với EPS và các hệ số định giá sẽ tiếp tục mở rộng.”

Tình hình kinh doanh trong các quý

Một số nhà phân tích tỏ ra lo lắng về quý kết thúc vào tháng Chín do đợt ra mắt iPhone 5G không thể xảy ra trước tháng Mười. Nhưng Huberty nói rằng hầu hết các nhà đầu tư của mua cổ phiếu Apple đều kỳ vọng BCTC kết thúc tháng Chín yếu hơn kỳ vọng. Bà dự đoán doanh thu của công ty đạt 61,3 tỷ USD, tăng 11% so với kỳ trước và dưới mức tăng trung bình ba năm là 18%.

Nhưng bà cũng lưu ý rằng một cuộc khảo sát gần đây với người tiêu dùng Hoa Kỳ cho thấy 34% người dân có khả năng nâng cấp điện thoại thông minh trong sáu tháng tới, tăng từ 22% số người thăm dò trong cuộc khảo sát tháng Ba.

Huberty duy trì xếp hạng Tăng tỷ trọng của mình và đưa ra mục tiêu giá 419 USD cho cổ phiếu Apple.

Vào thứ Tư, mua cổ phiếu Apple đã tăng 0,7%, lên mức 390,58 USD.

>> Xem thêm: Nhà Đầu Tư Có Nên Mua Cổ Phiếu Apple?

Hậu Dương- Theo Barrons