Muốn Tự Do Tài Chính Sớm, Hãy Mua Pfizer

124
Thời gian đọc: 4 phút

Giới đầu tư theo trường phái thu nhập đã luôn nhắm đến Cổ phiếu Pfizer (NYSE:PFE) từ lâu. Nhờ có bước tiến lớn trong những tháng gần đây mà cổ phiếu của hãng dược phẩm này càng trở nên hấp dẫn hơn.

Mới tuần trước, Pfizer lại công bố thêm những thành quả tích cực từ các nghiên cứu. Nhờ vậy, cổ phiếu này càng đáng mua hơn đối với những nhà đầu tư đang có kế hoạch nghỉ hưu.

Những liền thuốc mới cao cấp hơn

Dòng thuốc Xalkori của Pfizer đã đem lại nguồn lợi khá tốt cho hãng này. Vào năm 2011, Xalkori lần đầu được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép; được dùng làm liệu pháp điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) dương tính với ALK. Sau đó, loại thuốc này còn được FDA cấp phép bổ sung vào năm 2016 nhằm cho phép điều trị NSCLC dương tính với ROS1. Năm ngoái, Xalkori đã đem về được 530 triệu USD. Doanh thu từ dòng thuốc này nhiều khả năng sẽ còn cao hơn trong năm 2020.

Nhưng Pfizer có vẻ như còn một loại thuốc khác thậm chí còn chất lượng hơn, sẵn sàng thay thế cho Xalkori. Họ đã công bố dữ liệu về Lobrena vào ngày 19/09 tại Hội nghị Trực tuyến của Hiệp hội Y học Ung thư Châu Âu (ESMO) 2020 trong nghiên cứu Crown giai đoạn 3 với mục đích đánh giá xem loại thuốc này có phù hợp làm liệu pháp điều trị giai đoạn đầu cho NSCLC dương tính với ALK hay không. Dữ liệu khoa học này ấn tượng đến nỗi Andy Schmeltz, chủ tịch toàn cầu và tổng giám đốc của Pfizer Oncology, phải dùng từ “tuyệt vời” để cảm thán. 

Các dữ liệu nghiên cứu của Pfizer

Dữ liệu từ nghiên cứu Crown của Pfizer cho thấy 72% bệnh nhân dùng Lobrena ít có nguy cơ bị bệnh ung thư nặng thêm hoặc tử vong so với các bệnh nhân dùng Xalkori.

Một nửa số bệnh nhân dùng Xalkori trong nghiên cứu giai đoạn cuối đã tử vong hoặc bệnh tình của họ trở nên trầm trọng hơn sau chín tháng. Pfizer không thể biết chắc liệu nửa số bệnh nhân dùng Lobrena có ung thư nặng hơn hoặc tử vong hay không; bởi rất nhiều người vẫn đáp ứng tốt với liệu pháp điều trị trong vòng 18 tháng sau đó.

76% bệnh nhân dùng Lobrena có khối u nhỏ lại hoặc biến mất hoàn toàn. Con số này đạt 58% đối với bệnh nhân dùng Xalkori. Một số bệnh nhân NSCLC cũng bị di căn ung thư đến não; và 82% bệnh nhân trong số họ có khối u teo đi hoặc biến mất khi dùng Lobrena. Trong khi đó, chỉ có 23% bệnh nhân dùng Xalkori có dấu hiệu này.

Tuy vậy, Lobrena cũng mắc một nhược điểm. Trong số những bệnh nhân đã dùng thuốc trong nghiên cứu Crown, 73% mắc phải tác dụng phụ nghiêm trọng. Trong khi chỉ có 56% số bệnh nhân dùng Xalkori bị như vậy.

Những sản phẩm chất lượng và tiềm năng khác từ Pfizer

Pfizer đã được FDA chấp thuận cấp phép sử dụng Lobrena cho những ca NSCLC dương tính với ALK đã được điều trị trước đó hai năm. Hiện tại, họ đang chiếm gần 65% thị phần. Nhờ những kết quả khả quan của nghiên cứu Crown, loại thuốc này nhiều khả năng sẽ giành được thêm giấy phép chấp thuận sử dụng làm liệu pháp điều trị giai đoạn đầu đối với căn bệnh này.

Mục tiêu của công ty là cung ứng được 25 loại thuốc cao cấp vào năm 2025. Pfizer đang chờ chấp thuận từ phía cơ quan chức năng cho 4 loại thuốc mới và 23 loại thuốc khác đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối. Loạt dược phẩm này còn có các loại thuốc điều trị ung thư khác cũng rất chất lượng.

Giới đầu tư đặc biệt rất hào hứng với tiềm năng từ vaccine của Pfizer. Loại vaccine corona tên BNT162b2 của Pfizer và đối tác BioNTech đang tiến vào giai đoạn thử nghiệm thứ 3. BNT162b2 được cho là sản phẩm dẫn đầu trong cuộc đua điều chế vaccine corona. Ngoài ra, Pfizer còn sở hữu loại vaccine tiềm năng liên hợp phế cầu khuẩn 20-valent PF-06482077.

Một kênh đầu tư đảm bảo tự do tài chính

Pfizer dự kiến ​​sẽ tách đơn vị Upjohn của họ và cho đơn vị này sáp nhập với Mylan vào cuối năm 2020. Thương vụ này sẽ tạo tiền đề cho Pfizer tăng trưởng doanh thu ít nhất 6% trong 5 năm tới. Tuy nhiên, con số đó vẫn chưa tính đến tiềm năng tăng trưởng mà các sản phẩm liên quan đến COVID-19 có thể đóng góp cho hãng dược này.

Dĩ nhiên, mức tăng trưởng đó chưa phải là quá cao. Dù vậy, Pfizer hiện đang chia cổ tức trên 4%. Họ sẽ vẫn duy trì được nhịp độ như vậy ngay cả sau khi thương vụ Upjohn-Mylan kết thúc. Như đã đề cập trước đó, đối với những nhà đầu tư muốn nghỉ hưu sớm, Pfizer thỏa cả hai điều kiện. Đó là vừa có cổ tức ổn định, vừa có tiềm năng tăng trưởng bền vững.

Đăng Khoa – Theo Nasdaq

Xêm thêm: Pfizer: Rộ Tin Tích Cực Về Vắc-Xin Covid 19