Suy Thoái Thị Trường – Mua Ngay Cổ Phiếu AMZN Và NFLX

71
Thời gian đọc: 5 phút

Hai công ty này sẽ phát triển trong suốt thời kỳ suy thoái thị trường nhờ đem lại cho khách hàng những giá trị khó tin với chi phí rất thấp.

Đầu tư cổ phiếu nào khi thị trường suy thoái

Đầu tư cổ phiếu nào trong suy thoái thị trường

Kiểu công ty tốt nhất để đầu tư trong thời kỳ suy thoái thường là những công ty ghi nhận tốc độ tăng trưởng ổn định về nhu cầu của khách hàng, ngay cả trong những thời điểm khó khăn. Đây thường là những công ty cung cấp các dịch vụ sáng tạo hơn và tốt hơn trên thị trường.

Những công ty này có xu hướng đem lại cho khách hàng những giá trị lớn với chi phí rất thấp. Khách hàng thường gắn bó với các công ty này khi nền kinh tế vững mạnh cũng như khi suy thoái. Bởi, họ biết rằng giá trị mình nhận được là rất lớn so với những chi phí bỏ ra.

Hai công ty phù hợp với mô tả này là Amazon (NASDAQ: AMZN) và Netflix (NASDAQ: NFLX). Đây là lý do tại sao nhà đầu tư nên mua hai cổ phiếu công nghệ hàng đầu này trong thời kỳ suy thoái.

Amazon: cổ phiếu nên đầu tư khi thị trường suy thoái

Động lực cơ bản cho lộ trình tăng trưởng dài hạn của Amazon luôn là những giá trị đáng kinh ngạc mà công ty cung cấp cho khách hàng.

“Nỗi ám ảnh về khách hàng” đã ăn sâu vào văn hóa của công ty kể từ khi Jeff Bezos thành lập Amazon vào năm 1994.

Amazon là cổ phiếu đáng đầu tư mùa dịch

Thế nào là nỗi ám ảnh của khách hàng?

Đó là không ngừng làm hài lòng khách hàng với đa dạng lựa chọn; mức giá thấp nhất; vận chuyển nhanh và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Trong thương mại điện tử nói chung, không ai đánh bại được Amazon ở bốn tiêu chí đó. Điều này giải thích tại sao Amazon đã phát triển mạnh mẽ và dài lâu như vậy.

Ví dụ, quý trước; công ty đã tăng doanh thu thuần 40% so với cùng kỳ năm ngoái. bao gồm 49% doanh thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Ví dụ rõ ràng nhất về những giá trị đáng kinh ngạc mà công ty mạng lại cho khách hàng là Amazon Prime. Với 119 USD mỗi năm, thành viên Prime được giao hàng miễn phí không giới hạn trong hai ngày. Sắp tới, người dùng sẽ được giao hàng miễn phí không giới hạn trong một ngày; truy cập không giới hạn dịch vụ Amazon Prime Video; truy cập miễn phí vào thư viện sách trực tuyến; lưu trữ ảnh không giới hạn trên đám mây và một loạt lợi ích khác.

Trong lá thư gửi cổ đông năm 2015 của Bezos, ông viết, “Chúng tôi muốn Prime trở thành một giá trị tuyệt vời, bạn sẽ không thể không trở thành thành viên.”

Triết lý kinh doanh của Amazon

Triết lý kinh doanh của Amazon đã khiến số lượng thành viên Prime tăng trưởng mạnh mẽ. Amazon chỉ thỉnh thoảng báo cáo con số này; nhưng vào tháng 1, họ đã tiết lộ có hơn 150 triệu thành viên Prime trả phí trên toàn cầu. Con số này tăng từ “hơn 100 triệu” thành viên Prime vào tháng 04/2018. Mức tăng trưởng gần 50% số thành viên Prime trong vòng chưa đầy hai năm là một tốc độ đáng kinh ngạc; nhất là khi xét đến số thuê bao đăng ký đã rất lớn.

Amazon – điểm tin cậy của khách hàng

Các thành viên Prime được cho là chi tiêu trên Amazon gấp đôi so với những người không phải là thành viên; bởi họ đã chi trả chi phí thành viên Prime 119 USD. Vì vậy, đương nhiên họ muốn tận dụng dịch vụ giao hàng miễn phí, nhanh chóng đối với nhiều mặt hàng họ mua. Điều đó khiến Amazon trở thành nơi đầu tiên mà các thành viên Prime tìm đến để mua các mặt hàng họ cần.

Thời kỳ suy thoái, người tiêu dùng càng trở nên khắt khe hơn khi tiêu tiền. Amazon cung cấp nhiều sự lựa chọn nhất; hiếm khi bị phàn nàn về giá cả; và giao hàng đến cửa người tiêu dùng nhanh hơn bất kỳ công ty nào khác. Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi Amazon là điểm đến của phần lớn dòng tiền chi tiêu trong thời kỳ suy thoái. Đó là lý do tại sao đây là một trong những công ty tốt nhất để đầu tư trong thời kỳ này.

Netflix: Dịch vụ phát trực tuyến video theo yêu cầu hàng đầu thị trường

Netflix là một doanh nghiệp tuyệt vời để sở hữu trong thời kỳ suy thoái vì những lý do tương tự như Amazon. Chỉ với 12,99 đô la mỗi tháng ở Mỹ cho loại thuê bao đăng ký phổ biến nhất. Người dùng Netflix được tiếp cận với một kho nội dung video theo yêu cầu không giới hạn, không có quảng cáo, dường như không bao giờ kết thúc. Thật khó để tìm thấy một giá trị tốt hơn trong thị trường dịch vụ giải trí gia đình.

Netflix cổ phiếu truyền hình hàng đầu

Một cặp vợ chồng có thể chi 25 USD mua vé và 20 USD cho bỏng ngô và đồ uống cho một bộ phim dài hai giờ trong một rạp phim ở Mỹ. Đây là một con số khá lớn nếu so sánh với chi phí của Netflix; nhất là khi bạn xem xét tới trung bình người dùng xem Netflix chỉ khoảng hai giờ/ngày. Đây là dữ liệu từ Cindy Holland, Phó Chủ tịch bộ phận Nội dung gốc của Netflix. Nghĩa là người dùng chỉ chi trung bình khoảng 0,22 USD/giờ với Netflix.

Nên đầu tư cổ phiếu Netflix?

Không có gì ngạc nhiên khi Netflix tiếp tục phát triển nhanh chóng trong thời gian dài. Trong báo cáo tài chính mới nhất, Netflix cho biết đã ghi nhận mức tăng trưởng lượng người kỷ lục. Số lượng người dùng trả phí trên toàn cầu hiện ở mức 193 triệu người; con số này đã tăng 27% so với năm ngoái.

Với độ phổ biến, nội dung phong phú và mức giá hời, Netflix sẽ là một trong những chi phí cuối cùng người tiêu dùng xét đến nếu phải cắt giảm ngân sách trong thời kỳ suy thoái. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư có thể mua, nắm giữ cổ phiếu Netflix lúc này.

Vân Anh – Theo Fool

Xem thêm: Nên Mua AT&T Và Visa Khi Thị Trường Suy Thoái