3 Cổ Phiếu Ngành Công Nghệ BRK.B, MSFT Và Apple Đáng Quan Tâm

168
3 Cổ Phiếu Ngành Công Nghệ BRK.B, MSFT Và Apple Đáng Quan Tâm
Cổ Phiếu Ngành Công Nghệ BRK.B, MSFT Và Apple Đáng Quan Tâm

Cùng tìm hiểu 3 cổ phiếu ngành công nghệ mà các nhà đầu tư nên quan tâm trong thời điểm hiện tại. Có ai ngờ được rằng General Electric (GE) cũng có lúc phải “vật lộn” như vậy, hay gã khổng lồ sản xuất điện thoại di động Nokia cũng có lúc phải “chùn bước”. Trong khi đó, cũng có những công ty như IBM, được thành lập từ năm 1911, vẫn trụ vững đến tận hôm nay.

Bất kỳ công ty nào cũng phải trải qua những giai đoạn thăng, trầm khi những vấn đề nội bộ trong công ty, điều kiện kinh tế hay sở thích của người tiêu dùng luôn phức tạp và thay đổi không ngừng. Nếu bạn sắp về hưu và muốn tìm kiếm những cổ phiếu ổn định để đầu tư, hãy bắt đầu với 3 cổ phiếu dưới đây. Berkshire Hathaway, Microsoft và Apple là 3 cổ phiếu thuộc 3 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

  1. Cổ phiếu ngành công nghệ Berkshire Hathaway (BRK.B, BRK.A)

Berkshire Hathaway đứng đầu trong số những công ty tốt nhất hiện nay. Ông Robert Johnson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Economic Index Associates nhận xét: “Chủ tịch Warren Buffett và Phó Chủ tịch Charlie Munger đã thu nạp được một đội ngũ nhân viên xuất sắc, cũng như xây dựng được một nền văn hóa bền vững giữa các nhân viên. Hai yếu tố này sẽ mang lại thành công lâu dài cho Berkshire.

Berkshire được coi là minh chứng cho khả năng đầu tư siêu phàm của Warren Buffett. Giờ đây Berkshire nổi tiếng với “bộ sưu tập” các công ty thành viên, chủ yếu hoạt động trong những lĩnh vực miễn nhiễm với suy thoái kinh tế, như công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng. Berkshire Hathaway sở hữu những công ty “kiến cố” trước mọi biến động thị trường như Geico và General Reinsurance. Cổ phiếu ngành công nghệ BRK.B có giá dự kiến trong một năm là $241,67.

  1. Cổ phiếu Microsoft (MSFT)

“Microsoft đã vượt qua Apple (AAPL) để trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất nước Mỹ, sau một năm thành công vang dội trên thị trường. Nhờ dịch vụ điện toán đám mây và gói phần mềm Office 365, Microsoft tăng trưởng không ngừng và thu về nguồn lợi nhuận dồi dào, ổn định”, giáo sư David Kass, Trường Quản trị kinh doanh Robert H. Smith cho biết

Không giống như đối thủ Apple, Microsoft không cần cập nhật phần cứng cho sản phẩm của mình. Cổ phiếu ngành công nghệ MSFT có triển vọng tăng trưởng tốt, với tỷ lệ cổ tức 1,5%. Giá dự kiến trong một năm của cổ phiếu MSFT là $144,06. Cổ phiếu được định giá khá cao với P/E ở mức 30,33x. Do đó, các nhà đầu tư có thể chờ cổ phiếu giảm giá để mua vào.

  1. Cổ phiếu ngành công nghệ Apple (APPL)

Apple là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu với những sản phẩm công nghệ chất lượng cao, thường xuyên được thay đổi và nâng cấp giao diện. Apple có giá không hề rẻ, chủ yếu dựa vào hệ thống iOS “bất khả chiến bại”. Công ty liên tục cải tiến sản phẩm và khách hàng sẵn sàng chi tiền để có được một sản phẩm nâng cấp.

“Apple có tốc độ tăng trưởng tốt, biên lợi nhuận cao và định giá sản phẩm rất hợp lý. Có thể bạn sẽ càng yên tâm hơn khi biết ban lãnh đạo công ty luôn dành ưu tiên cho việc mua lại cổ phần, hơn là đầu tư vào những tài sản khác, chưa được kiểm chứng và mang lại lợi nhuận thấp hơn”, Giám đốc điều hành Jason Escamilla của Impact Labs cho biết. Cổ phiếu ngành công nghệ APPL hiện được giao dịch với P/E ở mức 17.03x. Các nhà phân tích đưa ra con số $212,03 cho giá dự kiến trong một năm của cổ phiếu.

>> Xem thêm: CHỈ SỐ TƯƠNG LAI DOW JONES GIẢM NHẸ TRƯỚC THỀM CÔNG BỐ BÁO CÁO VIỆC LÀM

Ngọc Diệp – Theo Yahoo Finance