Cổ Phiếu “Tội Lỗi” Nên Mua Khi Mỹ Vẫn Đang Phong Tỏa Do COVID-19

80

2 Mã Cổ Phiếu “Tội Lỗi” Nên Mua Khi Mỹ Vẫn Đang Phong Tỏa Do COVID-19

Khi thành công, người ta thường chọn cách ăn mừng với vài ly rượu, hút một điếu thuốc hoặc thử vận may một chút với cờ bạc. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, những hoạt động này lại trở thành một trong những cách giúp người ta rời xa hiện thực giãn cách . Dù bạn có quan điểm thế nào về điều này, dưới đây là 2 mã Cổ phiếu “tội lỗi” nên mua, theo các nhà phân tích của .

Cổ phiếu Philip Morris International Inc. (NYSE: PM)

Cổ phiếu Philip Morris là một trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới và chiếm gần 30% thị phần của thị trường thuốc lá quốc tế.

Nhà phân tích Philip cho biết mức độ trung thành của khách hàng với loại thuốc Marlboro là cực kỳ cao và Cổ phiếu Philip Morris có sức mạnh định giá đáng kể. Công ty có lợi thế đi đầu trong dòng thuốc lá không cháy (heated tobacco), nhưng cần phải xem, theo thời gian, liệu dòng sản phẩm này có thể hoàn toàn thay thế thuốc lá truyến thống hay không. Gorham cho biết sự ra mắt thành công iQOS (viết tắt của cụm từ I Quit Ordinary Smoking – tôi từ bỏ cách hút thuốc truyền thống) ở Mỹ sẽ hoàn toàn thúc đẩy doanh thu của công ty, do Philip Morris hiện chưa có sản phẩm Mỹ nào.

Cổ phiếu Philip Morris cũng trả mức lợi tức khá lớn – 6,9%.

Morningstar hiện xếp hạng Mua và đưa ra mục tiêu giá 98 USD cho cổ phiếu PM.

British American Tobacco PLC (NYSE: BTI)

Cổ phiếu British American Tobacco PLC là một công ty thuốc lá quốc tế sở hữu các thương hiệu như Lucky Strike, Newport và Camel và tạo ra 45% doanh thu từ thị trường Hoa Kỳ.

Tuy theo Gorham, trong dài hạn, doanh số bán thuốc lá có vẻ như sẽ đi xuống, doanh số bán hàng của British American Tobacco PLC giảm mạnh trong năm tài khóa 2019 có thể khiến nhà đầu tư đặc biệt lo lắng. Ông cho rằng công ty đang có vị thế tốt để nắm bắt thế hệ tiếp theo của thị trường thuốc lá, bao gồm các thương hiệu vape Vype và Vuse, cùng với thuốc lá không cháy Glo. Gorham cho rằng thương vụ mua lại Reynold American của công ty là một bước đi chiến lược vững chắc nhờ sức mạnh định giá và giá trị tài sản của hãng.

Morningstar hiện xếp hạng Mua và đưa ra mục tiêu giá 59 USD cho Cổ phiếu BTI.

>> Xem thêm: Cổ Phiếu Giá Hời Trong Tầm Tay: Mua Cổ Phiếu Disney Ngay Kẻo Lỡ

Vân Anh – Theo Yahoo Finance