Làm thế nào để đầu tư cổ phiếu tốt?
Làm thế nào để đầu tư cổ phiếu tốt?

Các nhà đầu tư nên hết sức thận trọng tại thời điểm này. vẫn đang trong nỗ lực tăng trưởng trở lại, nhưng hiện tại thị trường vẫn đang điều chỉnh. Mua vào cổ phiếu mà không xem xét rủi ro thị trường sụt giảm có thể dẫn đến tổn thất đáng kể.

Vì vậy những cổ phiếu tốt nhất để mua vào hoặc thêm vào danh sách theo dõi là gì? Trước khi quay lại với câu hỏi trên, điều quan trọng là cần phải xem xét cách lựa chọn một cổ phiếu tốt. Giá trị cơ bản vượt trội cùng với chỉ số kỹ thuật và mua đúng thời điểm là tất cả những yếu tố cần thiết của công thức đầu tư sắc sảo.

Những cổ phiếu tốt nhất để mua vào: Các thành phần quan trọng 

Hãy nhớ rằng, có hàng ngàn cổ phiếu đang giao dịch trên sàn NYSE và Nasdaq. Nhưng bạn muốn tìm ra những cổ phiếu tốt nhất ngay bây giờ để tạo ra lợi nhuận khổng lồ. 

Hệ thống CAN SLIM cung cấp các hướng dẫn rõ ràng về những gì bạn nên tìm kiếm. Đầu tư vào cổ phiếu với mức tăng trưởng lợi nhuận hàng quý và hàng năm ít nhất 25%. Tìm kiếm các công ty có sản phẩm và dịch vụ mới và có khả năng thay đổi cuộc chơi. Đồng thời xem xét các công ty chưa có lợi nhuận, thường các công ty mới IPO gần đây đang tạo ra sự tăng trưởng doanh thu rất lớn.

CAN SLIM của IBD có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh là vượt trội đáng kể so với S&P 500. Vượt qua chỉ số cơ bản này là chìa khóa để tạo ra lợi nhuận đặc biệt trong dài hạn.

Chú ý đến cung và cầu của cổ phiếu

Tập trung vào các cổ phiếu hàng đầu của các nhóm ngành hàng đầu và nhắm đến các cổ phiếu có sự hỗ trợ mạnh mẽ của các định chế.

Khi bạn đã tìm được một cổ phiếu phù hợp với tiêu chí trên, đó là lúc chuyển sang biểu đồ chứng khoán để xác định điểm mua vào hợp lý. Bạn nên đợi cổ phiếu hình thành mô hình giá, sau đó mua vào khi cổ phiếu đạt đến điểm mua với khối lượng lớn. Trong nhiều trường hợp, một cổ phiếu đạt đến điểm mua vào khi đường giá phá vỡ mức giá cao ban đầu ở phía bên trái của mô hình giá.

Đừng quên chữ cái “M” khi mua vào cổ phiếu tốt

Chữ “M” trong CAN SLIM là viết tắt của thị trường. Hầu hết các cổ phiếu, thậm chí là cổ phiếu tốt nhất, sẽ có xu hướng theo hướng thị trường. Đầu tư khi thị trường chứng khoán xác nhận là đang trong xu hướng tăng giá và chuyển sang tiền mặt khi thị trường chứng khoán đang điều chỉnh.

Thị trường chứng khoán quay trở lại với áp lực vào ngày 1 tháng 8 khi Tổng thống Trump công bố áp mức thuế quan mới. Các chỉ số đã kiểm tra đường giá 50 ngày vào ngày thứ 6 cùng với các cổ phiếu hàng đầu cũng đang chịu áp lực. Chỉ số Dow Jones và các chỉ số giá trung bình quan trọng khác bị tụt xuống dưới đường 50 ngày vào ngày 5 tháng 8, sau khi Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ. Trong khi thị trường đã tăng điểm phần nào, thì một xu hướng tăng được xác nhận là không chắc chắn. Các nhà đầu tư nên nắm giữ tiền mặt hơn là vào vị thế mới.

Cổ phiếu MercadolLibre 

MercadolLibre là một trong các cổ phiếu tốt nhất để mua vào hoặc theo dõi. Hãy cùng xem xét cổ phiếu MercadolLibre một cách chi tiết hơn.

Cổ phiếu đã bứt phá lên mức cao mới vào hôm thứ năm, tăng khoảng 12%. Điều đó đến sau khi công ty dễ dàng đánh bại thu nhập và ước tính doanh số vào đêm hôm trước.

Thu nhập của MercadoLibre đã trở lại sau một số khoản lỗ hàng quý. Tăng trưởng doanh thu của công ty thương mại điện tử Mỹ Latinh  này đã tăng tốc trong vài quý.

Cổ phiếu MELI đã di chuyển trên điểm mua 672.65. Vùng tăng tốc 5% chạy tới mức giá 706.28. Đường sức mạnh tương đối cho cổ phiếu MercadoLibre đã đi vào vùng giá cao mới, đó là một dấu hiệu tăng giá. Cổ phiếu này đã tăng hơn gấp đôi giá trong năm nay và có xếp hạng tổng hợp (Composite Rating) là 96, đưa cổ phiếu vào top 4% cổ phiếu được theo dõi, chỉ đứng sau eBay (EBAY) trong nhóm ngành công nghiệp Internet bán lẻ cạnh tranh.

Nhà cung cấp dịch vụ thương mai điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh

MercadoLibre hoạt động tại 18 quốc gia. Các thị trường lớn nhất của công ty bao gồm Brazil, Argentina và Mexico, và công ty cũng có sự hiện diện ở Colombia, Costa Rica và Ecuador trong số các quốc gia khác.

MercadoLibre cung cấp một thị trường trực tuyến cho người mua và người bán, và lưu trữ nền tảng nơi người dùng có thể tạo lập các cửa hàng trực tuyến. Công ty cũng tham gia vào mảng vận chuyển, chuyển tiền, cho vay và thanh toán trực tuyến. Đây được xem như một phần của các doanh nghiệp công nghệ tài chính. Các dòng doanh thu khác bao gồm quảng cáo và rao vặt.

MercadolLibre là một trong các cổ phiếu tốt nhất để mua vào hoặc theo dõi
MercadolLibre là một trong các cổ phiếu tốt nhất để mua vào hoặc theo dõi

Ngân Đào – Theo investor

>>> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG CỔ PHIẾU TRẢ CỔ TỨC CAO 2019 NÊN MUA VÀO NGAY BÂY GIỜ