Cố Phiếu Tốt Hơn Cổ Phiếu MMM Mà Bạn Nên Mua

118

Cố Phiếu Tốt Hơn Cổ Phiếu MMM Mà Bạn Nên Mua

Cố phiếu giảm sâu, tăng trưởng thấp của 3M vẫn loay hoay

Brumley tin rằng những thứ gây ra vấn đề cho Cổ Phiếu MMM không phải không thể giải quyết dứt điểm và giá cổ phiếu MMM đã bị đẩy xuống là bởi những nỗi lo sợ và những lời truyền tai nhau.

Cũng thật khó để phản bác lại lập luận của ông.

Cổ Phiếu MMM đã giảm 25% trong 6 tuần qua kể từ khi công bố lợi nhuận quý 1 của năm 2019 thấp hơn mong đợi, hạ thấp dự đoán cho phần còn lại của năm và cắt giảm 2.000 công việc. Nhưng cũng kể từ đó, hầu như không có thêm thông tin nào để giải thích cho việc giảm sút giá trị đang diễn ra của cổ phiếu 3M.

MMM hiện tại sinh lợi nhuận tỷ lệ 3,61%, một mức tốt cho bất kỳ ai đang tìm kiếm cổ phiếu có sinh cổ tức để mua. Song, dù tôi tin rằng cổ phiếu 3M là một lựa chọn đầu tư dài hạn rất tốt, tôi nghĩ rằng những nhà đầu tư tìm kiếm cổ tức cao cũng có những lựa chọn khác tốt hơn để đầu tư.

Price Action chuyên sâu – 10 bộ sách hay nhất về Price Action – Phần cuối, Kỳ 2

Dưới đây là 3 cổ phiếu tốt hơn Cổ Phiếu MMM.

Bristol-Myers Squibb (NYSE: BMY)

Hiện sinh lợi tỷ lệ 3,51%, công ty dược có trụ sở tại New York hôm 35/4 đã công bố lợi nhuận quý 1 cao hơn mong đợi, điều tạm thời tạo ra sự tin tưởng cho cổ phiếu BMY. Nhưng kể từ khi đó, cổ phiếu này đã giảm về mức giá khoảng 40 đô la.

Lợi nhuận một cổ phiếu trong quý đầu tiên của Bristol-Myers đạt 1,10 đô la, cao hơn 17% so với cùng kỳ năm trước và hơn 1 penny (1 pound = 100 penny) so với dự đoán trung bình từ các nhà phân tích. Thành tích cao nhất của công ty là 5,92 tỷ đô la doanh thu, cao hơn 14% so với cùng thời điểm năm ngoái và cao hơn 170 triệu đô la so với quan điểm chung của giới phân tích.

Hôm 5/6 qua, Bristol-Myers đã công bố ban lãnh đạo điều hành công ty sau khi hoàn thành thương vụ mua lại Celgene (NASDAQ: CELG) trị giá 74 tỷ đô la vào cuối năm nay.

Cổ phiếu Novartis (NYSE: NVS)

Trong một bước đi quan trọng, bộ phận nghiên cứu và phát triển của công ty sẽ được chia thành nhóm phát triển giai đoạn đầu và nhóm phát triển giai đoạn cuối. Nhóm phát triển giai đoạn đầu sẽ do một giám đốc điều hành của Celgene quản lý và một giám đốc điều hành trước đây của Novartis (NYSE: NVS) sẽ vận hành các kế hoạch phát triển giai đoạn cuối.

Giám đốc tài chính của Celgene David Elkins sẽ thay thế giám đốc tài chính của Bristol Myer Charles Bancroft, người sắp tới sẽ nghỉ hưu. Giám đốc điều hành hiện tại của BMY Giovanni Caforio sẽ điều hành công ty sau sáp nhập.

Xem thêm >> TỔNG HỢP TIN TỨC, SỰ KIỆN VÀ PHÂN TÍCH CHO NGÀY 12/06

Thu Hiền – Theo Yahoo Finance