Cổ Phiếu Trong Tầm Ngắm: NIKE, Inc. (NYSE:NKE)

224

, Inc. (NYSE:) hiện được giao dịch gần ngưỡng 82,77 USD. Giá thay đổi -3,08% trong 12 tuần qua, 11,64% từ đầu năm đến nay. Trong 4 tuần qua và trong 5 phiên giao dịch gần đây, giá thay đổi lần lượt -2,49% và -3,64%. Nhìn lại một số ngưỡng kháng cự và hỗ trợ tiềm năng của NIKE, Inc. (NYSE:NKE), ta nhận thấy mức đỉnh 52 tuần của nó là 89,2 USD và mức đáy 52 tuần của nó là 67,53 USD. Khi được giao dịch gần hai mốc này, các nhà đầu tư có thể sẽ tập trung sự chú ý nhiều hơn đến để xem nó có thể vượt qua các mức đỉnh và đáy này không.

Khi nói đến đầu tư trên thị trường chứng khoán, kỷ luật có thể đóng phần quan trọng giúp các nhà đầu tư đạt được những mục tiêu của mình. Chỉ một vài nước đi sai lầm có thể khiến niềm tin của nhà đầu tư sụt giảm đáng kể. Hành động hoàn toàn dựa trên cảm xúc có thể khiến bạn đưa ra những quyết định nóng vội và phải chịu tổn thất hết lần này đến lần khác. Thiết lập một kế hoạch đầu tư bền vững và tuân thủ kế hoạch có thể giúp các nhà đầu tư không lạc đường và biết lọc ra những yếu tố cần để tâm. Thị trường lên xuống không ngừng và hành trình đầu tư đôi khi rất gập ghềnh. Nếu nhà đầu tư có thể nhìn thấy bức tranh rộng lớn và tập trung vào những dữ liệu quan trọng, họ có thể sẽ luôn đi đúng đường. Các nhà đầu tư nhảy vào thị trường và ngay lập tức kiếm lời có thể sớm nhận ra rằng giao dịch mà không có kế hoạch có thể là một công thức dẫn đến thất bại.

EPS đồng thuận trong quý này của NKE là 0,67, dựa trên ước tính của 12 nhà phân tích được khảo sát bởi Zacks Research. Trong quý trước đó, EPS hàng quý của công ty là 0,68. Các nhà phân tích bên bán ở Phố Wall nghiên cứu các công ty để đưa ra nhận định về hướng đi của cổ phiếu của chúng trong tương lai. Ước tính của các nhà phân tích rất có trọng lượng bởi nó quyết định việc các công ty đánh bại hay bỏ lỡ ước tính. Đôi khi những ước tính này rất gần với thực tế, nhưng nhiều lúc thì không. Khi một công ty công bố kết quả thu nhập thực tế, yếu tố bất ngờ lớn có thể dẫn đến biến động đối với giá cổ phiếu của nó. Các nhà đầu tư thường sẽ chú ý nhiều hơn vào một công ty đánh bại thị trường với khoảng cách lớn.

Mục tiêu giá đồng thuận các nhà phân tích dành cho cổ phiếu NIKE, Inc. (NYSE:NKE) là 91,1 USD. Các nhà phân tích Phố Wall thường đưa ra dự báo về mục tiêu giá của các cổ phiếu mà họ nghiên cứu. Có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để có được dự báo mục tiêu giá cổ phiếu. Đây cũng là điều khiến nhiều khi các dự báo khác xa nhau. Nhiều nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao mức giá mục tiêu của cổ phiếu, đặc biệt là sau mỗi lần điều chỉnh.

Các nhà đầu tư có thể sẽ chú ý tới đánh giá của các nhà phân tích Phố Wall về cổ phiếu NIKE, Inc. (NYSE:NKE). ABR của mã cổ phiếu này là 1,69. Đây là xếp hạng đồng thuận của các nhà phân tích theo khảo sát của Zacks Research. Mức xếp hạng trung bình được đưa ra dựa trên các xếp hạng “Bán”, “Mua” và “Nắm giữ” các nhà phân tích dành cho mã cổ phiếu này. Điểm 1-2 tương ứng với khuyến nghị “Mua” và 3 là “Nắm giữ” và 4-5 tương ứng với khuyến nghị “Bán”. Trong số tất cả các nhà phân tích đưa ra xếp hạng dành cho NKE, 15 người cho rằng nên “Mua” hoặc “Rất nên mua” nó.

Mặc dù quá trình đầu tư khá đơn giản, nhưng đảm bảo lợi nhuận ổn định trên thị trường chứng khoán là một điều không hề dễ dàng. Rót tiền vào những khoản đầu tư mà bạn không mấy hiểu biết rồi sẽ khiến bạn thảm bại. Mỗi nhà đầu tư cá nhân có thể có những mục tiêu khác nhau khi bắt đầu con đường này. Sắp xếp thứ tự ưu tiên của các mục tiêu này, đồng thời chuẩn bị một kế hoạch cụ thể có thể tạo ra một nền tảng vững chắc cho tương lai. Không ai có thể dự đoán tương lai, nhưng nhận thức được các điều kiện thị trường có thể là một món tài sản quý giá đối với các nhà đầu tư nỗ lực tìm đường trên hành trình đầu tư, đồng thời giảm thiểu rủi ro. Một khi có tầm nhìn rõ ràng, các nhà đầu tư cá nhân có thể sẽ thấy rằng duy trì lợi nhuận là một việc làm dễ dàng hơn nhiều.

Thu Trang – Theo hermannherald