Cổ Phiếu Verizon – Apple: Hãy Mua 2 Mã Này Ngay

181
Thời gian đọc: 4 phút

Cơn sốt ép bán non vẫn còn nóng, nhưng hai cổ phiếu này có thể mang lại chiến thắng lớn hơn trong dài hạn. Đó chính là cổ phiếu Verizon và Apple

Cổ Phiếu 5G: Hãy Mua Cổ Phiếu Verizon Và Apple Thay Vì Mua Nokia

Cuộc cách mạng 5G chỉ mới bắt đầu. Các cơ hội tăng trưởng trong lĩnh vực này kết hợp cùng với lợi nhuận bùng nổ của các công ty với tỷ lệ bán khống tương đối cao; điều này đã đưa cổ phiếu Nokia trở thành tâm điểm chú ý. Các xúc tác kết nối mạng thế hệ tiếp theo; và bản chất biến động của thị trường ngày nay cho thấy Nokia có thể có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, có lẽ có những lựa chọn khác tốt hơn vào lúc này. Nếu bạn đang suy xét khả năng này; hãy cùng nghiên cứu vì sao cổ phiếu Verizon (NYSE: VZ) và Apple (NASDAQ: AAPL) là những lựa chọn đáng tin cậy hơn cho một nhà đầu tư thành công.

Các nhà đầu tư giá trị: Hãy nghe lời Buffett và mua cổ phiếu Verizon

Cổ phiếu Verizon đã tăng vọt khi có thông tin tiết lộ Warren Buffett nắm giữ nhiều cổ phần của ông lớn ngành viễn thông này. Không chỉ mình Berkshire nhận thấy giá trị của 5G. Chính quyền của Trump đã xem 5G là một yếu tố rất quan trọng đối với công nghệ tương lai như phương tiện tự hành; trí tuệ nhân tạo và quốc phòng. Các quan chức của Trump thậm chí đã xem xét khả năng quốc hữu hóa một công ty cung cấp mạng 5G.

Buffett nổi tiếng với việc tuân thủ đầu tư giá trị và cổ phiếu Verizon là một lựa chọn tuyệt vời cho nhà tiên tri xứ Omaha. Sau nhiều thương vụ mua bán sáp nhập của cổ phiếu Verizon; cổ phiếu Verizon này mang lại tỷ suất lợi nhuận hơn 4.5% nhưng chỉ giao dịch ở mức gấp 13 lần thu nhập dự phóng. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 hiện có tỷ suất 1.5% và giao dịch ở định giá lớn hơn nhiều, gấp 40 lần thu nhập dự phóng.

Công ty Verizon khiến nhiều người hoài nghi

Những người hoài nghi chỉ ra rằng Verizon có một khoản nợ lớn. Nhưng không giống như AT&T, đây không phải là kết quả của những thương vụ mua bán sáp nhập lãng phí. Verizon Wireless ban đầu là một liên doanh với công ty viễn thông Vodafone của Anh. Thỏa thuận này đã được ký kết cách đây nhiều thập kỷ. Verizon đã quyết định mua 45% cổ phần của Vodafone vào năm 2013. Mức giá 130 tỷ USD của thương vụ này đã khiến công ty phát hành khoản vay nợ lớn nhất từ ​​trước đến nay. Khoản nợ không phải là vấn đề đối với ông lớn viễn thông hái ra tiền này.

Tương tự, Verizon có thể chi trả cổ tức rất dễ dàng. Ngay cả sau khi đã chi 20 tỷ USD để đầu tư vào hệ thống mạng 5G khổng lồ; chi trả cổ tức vẫn chỉ chiếm ít hơn 50% dòng tiền tự do của công ty trong năm 2020. Đối với các nhà đầu tư dài hạn, cổ phiếu Verizon có một cấu trúc rủi ro trên lợi nhuận bất đối xứng: một cổ phiếu giá rẻ; năng suất cao; nhưng mang lại cơ hội trong dài hạn từ sự phát triển của mạng 5G.

Apple, người khổng lồ của ngành

Ít công ty nào được hưởng lợi từ việc triển khai 5G nhiều hơn Apple. Doanh thu từ sản phẩm quan trọng nhất của gã khổng lồ công nghệ được kỳ vọng sẽ tăng vọt. Lý do là mọi người sẽ tìm cách khai thác sức mạnh của mạng không dây thế hệ thứ năm; và tốc độ internet nhanh chóng mặt trong tương lai.

Các chuyên gia cho rằng siêu chu kỳ 5G sẽ thúc đẩy doanh số bán iPhone trong những năm tới. Hàng trăm triệu người sẽ nâng cấp lên các mẫu điện thoại mới nhất của Apple để có công nghệ mới. Doanh số iPhone mạnh mẽ cũng sẽ thúc đẩy doanh thu dịch vụ với biên lợi nhuận cao. Nhiều người sẽ mua ứng dụng và đăng ký các dịch vụ phổ biến của công ty như Apple News+ và Apple Music.

Thuận cả đôi đường

Lợi nhuận tăng lên đồng nghĩa với việc cổ tức và các chương trình mua lại cổ phiếu cũng sẽ tăng lên. Cả hai yếu tố này sẽ giúp thúc đẩy giá cổ phiếu Apple lên cao hơn đều đặn theo thời gian. Kết quả Q1 năm tài chính 2021 của Apple đã cung cấp các bằng chứng cho thấy những xu hướng này đã và đang diễn ra. Doanh thu của công ty đã tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái lên 111.4 tỷ USD. Trong số đó, doanh thu từ iPhone tăng 17% và doanh thu từ dịch vụ tăng 24%. Thu nhập ròng của Apple đã tăng 29% lên 28.8 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu cũng được thúc đẩy bởi hoạt động mua lại cổ phiếu và tăng 35% lên 1.68 USD.

Tuy nhiên, siêu chu kỳ iPhone của Apple vẫn chỉ mới ở trong giai đoạn đầu. Các nhà đầu tư mua cổ phiếu ngày hôm nay có thể thu về nhiều lợi nhuận từ cơ hội tăng trưởng 5G đáng mơ ước của ông lớn công nghệ này.

Huân Hà – Theo fool

ĐỌC THÊM: So Kè Hai Ông Lớn Ngành Đồ Uống: Công Ty Pepsi Vs Coca

ACX - Chương trình đón Tết