logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 30/12/2019

Cổ Phiếu Vốn Hóa Lớn Nên Sở Hữu Trong 2020

Phải cực kỳ thành công thì một công ty mới có thể phát triển đến tầm cỡ có mức vốn hoá nửa nghìn tỷ USD. Các công ty cổ phiếu vốn hóa lớn được kỳ vọng cao.

Trong cuộc sống, các nghi thức giúp chúng ta đánh dấu thời gian. Chúc mừng năm mới là một trong những nghi thức đó. Đó là sự kiện nhắc chúng ta xem lại cuộc sống của mình. Để đánh giá xem bản thân đang ở đâu. 

https://www.investo.vn/san-pham-giao-dich/co-phieu-von-hoa-lon-nen-so-huu-trong-2020/ Cổ phiếu vốn hóa lớn

Các cổ phiếu vốn hóa lớn

Thật dễ dàng để nói lời từ chối khi nhắc đến Facebook (NASDAQ: FB). Công ty đã trở thành tâm điểm của rất nhiều trò cười. Là chủ đề của nhiều cuộc thảo luận ở Washington. Kể từ cuộc bầu cử năm 2016. Thế hệ trẻ dường như đang tìm đến nơi khác nhằm đáp ứng cho các nhu cầu mạng xã hội. Đến tác giả bài viết cũng hiếm khi kiểm tra tin trên dòng thời gian dạo gần đây.

Nhưng bạn không thể phủ nhận sức mạnh của mạng lưới công ty Facebook. Nhưng công ty cũng sở hữu Instagram, WhatsApp và Messenger. Có hơn 2,45 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) trên các ứng dụng này. Và các nền tảng đó đều có lợi thế cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ. Nhờ hiệu ứng mạng: Nền tảng truyền thông xã hội chỉ có giá trị sử dụng nếu những người bạn biết cũng ở trên đó. Không có công ty nào khác có nhiều người dùng trên nền tảng hơn Facebook.

https://www.investo.vn/san-pham-giao-dich/co-phieu-von-hoa-lon-nen-so-huu-trong-2020/ Cổ phiếu vốn hóa lớn[/caption]

Điều đó cho phép công ty thu thập lượng dữ liệu đáng kinh ngạc mà có thể sử dụng để cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu. Những quảng cáo đó có giá trị như thế nào? Trong năm qua, Facebook đã mang về hơn 66 tỷ USD doanh thu và gần 20 tỷ USD dòng tiền tự do. Vị thế tiền mặt ròng: hơn 40 tỷ USD.

Thay đổi nhà lãnh đạo sẽ không khiến gã khổng lồ đi chậm lại

Gần đây người đồng sáng lập Alphabet, Larry Page và Sergey Brin đã làm dậy sóng khi tuyên bố rời khỏi các hoạt động hàng ngày. Gã khổng lồ công nghệ nổi tiếng là công ty mẹ của đơn vị tìm kiếm hàng đầu Google.

Nhưng tác giả không nghĩ điều đó sẽ làm tổn thương công ty chút nào. Giống như Facebook, Alphabet có hàng tỷ người dùng thường xuyên. Công ty sở hữu chín sản phẩm khác nhau. Mỗi sản phẩm có hơn 1 tỷ người dùng: từ tìm kiếm, Bản đồ, Chrome, Android, Cửa hàng Google Play, Google Drive, YouTube, Gmail và Google Photos. Hầu như tất cả các dịch vụ đó đều được cung cấp miễn phí cho người dùng. Google thu thập dữ liệu từ mỗi dịch vụ và sử dụng nó (như Facebook) để cung cấp quảng cáo nhắm mục tiêu.

Chỉ riêng mảng hoạt động quảng cáo đã giúp Alphabet trở thành một mã đáng sở hữu. Những dự án phụ còn là món ăn thượng hạng kèm thêm. Thậm chí nếu một trong những dự án đột phá của công ty trở thành một cú hích lớn, thì có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của các nhà đầu tư dài hạn - và có khả năng tài trợ cho nhiều người trong số họ.

Lợi thế cạnh tranh quá lớn

Nhà đầu tư nổi tiếng Charlie Munger đã châm biếm vào năm 2009 rằng Google có lợi thế cạnh tranh lớn nhất từ ​​trước đến nay. Mười năm sau, tác giả bài viết lập luận rằng giờ đây Amazon có thể đòi lấy danh hiệu đó.

Hãy bắt đầu với hoạt động sản xuất chi phí thấp: Amazon có hàng trăm trung tâm hoàn thiện đơn hàng tại Mỹ. Hàng trăm trung tâm khác trên thị trường quốc tế. Mạng lưới trung tâm khổng lồ này cho phép Amazon đảm bảo giao hàng nhanh với chi phí nội bộ thấp hơn so với các đối thủ.

Sau đó, công ty có thể tận dụng mạng lưới này bằng cách thực hiện các đơn đặt hàng cho các công ty khác. Số tiền doanh thu Amazon nhận được từ quá trình hoàn thiện đơn hàng đơn giản cho các nhà cung cấp bên thứ ba. Thậm chí không cần tự bán sản phẩm của riêng mình đã bùng nổ trong năm năm qua.

Có nên mua không các cổ phiếu vốn hóa lớn

Chỉ vì tác giả bài viết sở hữu cổ phần của các công ty này không có nghĩa là bạn nên đầu tư giống như vậy. Có nhiều cách để xây dựng một danh mục đầu tư tương tự các nhà đầu tư khác trên thế giới. Điều đó nói rằng, tác giả nghĩ cả ba mã trên đều là những cổ phiếu hàng đầu. Cũng đáng để bạn xem xét và nghiên cứu.

Và để bạn khỏi nghĩ rằng những lời bên trên chỉ là sáo rỗng: tổng cộng Amazon, Alphabet và Facebook chiếm hơn 30% tỷ. Trọng danh mục đầu tư ngoài đời thực của tác giả. Đó chắc chắn là yếu tố không thể giả mạo.

Hậu Dương - Theo fool

Xem thêm: Cổ Phiếu Vốn Hóa Nhỏ Và Cổ Phiếu Vốn Hóa Lớn

Chủ đề:

Ý kiến

768x1024vn.jpg