Coca-Cola: Mã Cổ Phiếu Nên Mua Thời Kỳ Tích Trữ Vì COVID-19

292

Gã khổng lồ hàng tiêu dùng này không hoàn toàn miễn dịch với ảnh hưởng của , nhưng doanh thu và cổ tức tương lai của hãng giúp mã cổ phiếu nên mua KO trở thành khoản đầu tư vững mạnh trong dài hạn.

Coca-Cola – Mã Cổ Phiếu Nên Mua Thời Kỳ Tích Trữ Vì COVID-19

Khi đại dịch COVID-19 ngày càng diễn biến nghiêm trọng ở Mỹ, ngay cả cổ phiếu tiêu dùng – thường được coi là hầm trú ẩn an toàn – cũng rớt giá. Lệnh phong tỏa ở Mỹ và các quốc gia toàn cầu đồng nghĩa với gián đoạn trong sản xuất và cung ứng toàn cầu, cùng với loạt thách thức khác.

Điều đó cũng nói lên rằng, có hai điểm tích cực trong câu chuyện này: nhu cầu đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu vẫn duy trì, khi người tiêu dùng đang đổ xô đi tích trữ hàng hóa để chuẩn bị cho thời kỳ phong tỏa kéo dài. Và khủng hoảng do COVID-19 dường như sẽ giảm nhiệt sau vài tuần hoặc vài tháng nữa, nghĩa là những sóng giảm gần đây đã tạo ra cơ hội mua trước các mã cổ phiếu nên mua dài hạn vững mạnh.

Coca-Cola là một trong những mã cổ phiếu nên mua nắm bắt được cả hai ưu điểm đó.

Những tin tức gần đây về Coca-Cola (NYSE:KO) không quá tích cực. Trong hồ sơ nộp lên SEC vào hôm 20.03, công ty cho biết không thể đạt được kết quả kinh doanh dự tính trong năm 2020 do ảnh hưởng của COVID-19. Ví dụ, các sự kiện thể thao bị hủy bỏ, các nhà hàng bình dân đóng cửa đồng nghĩa người tiêu dùng có ít cơ hội để mua sản phẩm của Coca-Cola hơn. Kể từ khi dịch bùng phát, công ty cho biết không thể ước tính chính xác tác động của khủng hoảng này, nhưng cũng cho rằng tác động đó là “trọng yếu”. Công ty sẽ có cập nhật mới hơn trong buổi hội đàm công bố kết quả kinh doanh quý I.

Gã khổng lồ nước giải khát trước đó dự kiến ​​sẽ ghi nhận doanh thu tự thân non-GAAP (đã điều chỉnh) tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu tăng 7% lên 2,25 USD. Dù lợi nhuận của Coca-Cola không nhiều khả năng có thể đẩy giá cổ phiếu tăng trong năm nay, những thương vụ mua lại giúp công ty ngày càng bành trước, ví dụ như thương vụ mua Costa Coffee, sẽ thúc đẩy doanh thu tương lai của hãng.

Các nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm tới tốc độ của Coca-cola.

Tháng trước, Coca-Cola đã thông cáo mức tăng cổ tức hàng năm lần thứ 58, cho biết sẽ thanh toán 6,8 tỷ đô la cổ tức cho các cổ đông trong năm 2019. Cổ phiếu KO đã giảm 32% kể từ đầu năm, trong khi mục tiêu giá của Phố Wall cho thấy KO có tiêm năm tăng 55% so với giá hiện tại.

Cơ hội thú vị cho mã cổ phiếu mua này

Dịch cúm COVID-19 bùng phát là sóng gió đối với hầu hết các công ty. Nhưng trong trường hợp của Coca-Cola, lợi nhuận, tăng trưởng cổ tức trong tương lai và giá cổ phiếu hiện tại của hãng khiến KO trở thành một cơ hội thú vị cho các nhà đầu tư vào cổ phiếu tiêu dùng – không phải vì lợi nhuận ngắn hạn, mà vì những gì bạn sẽ nhận được trong tương lai.

Vân Anh – Theo fool

>>> Xem thêm: 2 Mã Cổ Phiếu Nên Mua Thời Kỳ Dịch COVID-19 Bùng Phát