Công Ty Amazon Là Công Ty Công Nghệ Sáng Giá Nhất Hiện Nay

49

Trong tháng vừa qua, giữa cơn biến động cực đại của thị trường, công ty Amazon trở thành một thiên đường trú ẩn tương đối an toàn.

 Vai trò quan trọng của công ty Amazon trong thời đại ngày nay

Ngay cả khi nền kinh tế gần như chắc chắn rơi vào suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​tăng đột biến, người tiêu dùng vẫn đổ xô đến Amazon để mua các sản phẩm gia dụng và y tế thiết yếu, đồng thời tận dụng các dịch vụ như Amazon Fresh để được giao hàng tạp hóa đến tận cửa nhà.

Tuần trước, công ty Amazon thông báo tuyển dụng thêm thêm 100.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian ở Mỹ cho bộ phận kho bãi và giao hàng để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng vọt trong bối cảnh dịch vi rút corona lây lan, và đang tăng lương, cũng như cho phép nhân viên nghỉ làm khi mắc bệnh nhẹ để giữ chân người lao động.

Ngoài ra, những doanh nghiệp buộc phải cho nhân viên làm việc từ xa giờ đây phải phụ thuộc nhiều hơn bao giờ hết vào cơ sở hạ tầng công nghệ do Amazon Web Services cung cấp. Bỗng nhiên các ứng dụng làm việc tại nhà như Slack và Zoom ít nhiều phải viện đến sự giúp đỡ của AWS để duy trì dịch vụ.

Cũng giống như iPhone của Apple, các công cụ năng suất của Microsoft, Facebook và các ứng dụng của Google, đã len lỏi vào cuộc sống mỗi người. Amazon có khả năng cung cấp hầu hết mọi thứ mà người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp cần và đó là điều mà nhiều ông lớn công nghệ khác không thể làm được.

Giá cổ phiếu công ty Amazon đã giảm 11%

Kể từ khi thị trường Hoa Kỳ đạt đỉnh vào ngày 19/2, giá cổ phiếu công ty Amazon đã giảm 11%. Mất hơn 100 tỷ USD giá trị trong vỏn vọn 5 tuần trong những lần khác có thể coi là thảm họa. Nhưng các nhà đầu tư nên nhớ rằng, trong cùng khoảng thời gian đó, S&P 500 “bốc hơi” tới 28% và những cổ phiếu công nghệ lớn khác của Hoa Kỳ giảm ít nhất 20%.

Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc chuyển sang hoạt động trên môi trường trực tuyến và ngày càng có nhiều người tiêu dùng trú ẩn trong nhà, lưu lượng truy cập vào trang web Amazon sẽ tăng lên”, Jim Kelleher, một nhà phân tích tại Argus, viết trong một báo cáo vào thứ Hai. Ông dành cho cổ phiếu này xếp hạng tương đương mức “Nắm giữ”. “Một vài hạt ở tâm dịch COVID-19 đang yêu cầu người dân ở yên tại nhà với mức độ nghiêm ngặt khác nhau. Ngay cả trong những cộng đồng có ít hoặc không có ca nhiễm nào, người tiêu dùng vẫn thận trọng hạn chế tương tác với bên ngoài, kể cả việc đi mua sắm ở các cửa hàng bán lẻ.”

Nhận định từ các nhà phân tích KeyBanc Capital Market

Chứng khoán Hoa Kỳ bật tăng trở lại vào thứ Ba, chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones có đà tăng mạnh nhất kể từ năm 1933 do các nhà đầu tư đều kỳ vọng chính phủ tung ra dự luật kích thích kinh tế từ các nhà lập pháp. Nhưng chỉ số blue chip này vẫn giảm gần 30% so với mức đỉnh của nó.

Cùng với công ty Amazon, công ty Walmart cũng công bố kế hoạch tuyển dụng hàng loạt nhân viên theo giờ cho các cửa hàng và kho hàng của mình. Trong một báo cáo vào ngày 19/3, các nhà phân tích của KeyBanc Capital Market viết rằng đối với cả Amazon và Walmart, “những tin tức gần đây và hoạt động kiểm tra kênh liên tục của chúng tôi cho thấy thu nhập sẽ được cải thiện trong ngắn hạn”.

Xem thêm: Công Ty Amazon Kết Thúc Hợp Đồng Với Công Ty Vận Chuyển

Thu Trang – Theo CNBC