logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 09/12/2019

Công Ty Thực Tế Ảo Hàng Đầu Nên Mua

Các nhà đầu tư trong không gian này nên mua các công ty mạnh về tài chính với các nền tảng có thể thúc đẩy việc áp dụng AR. Các công ty thực tế ảo đang là xu hướng hiện nay.

https://www.investo.vn/chien-luoc/co-phieu-thuc-te-tang-cuong-hang-dau-nen-mua/ Thực tế ảo

Thực tế ảo (AR), giống như thực tế ảo (VR). Là một thị trường rất dễ bị thổi phồng. Theo Allied Market Research ước tính tổng thị trường AR và VR sẽ đạt 571 tỷ USD vào năm 2025. Trong khi đó, Goldman Sachs ước tính hai thị trường này sẽ trị giá 80 tỷ USD trong cùng thời điểm. Khác biệt trong hai dự báo lên tới 491 tỷ USD!

Hiện tại, thị trường dành cho VR khá cụ thể: giới hạn trong các trò chơi. Tuy vậy AR lại có nhiều ứng dụng khả thi ngoài lĩnh vực chơi game. Đây là một phần lý do tại sao các dự báo thị trường rất khác nhau. Không ai biết chắc chắn AR sẽ lớn mạnh thế nào, sẽ phát triển nhanh chóng như thế nào, hoặc sẽ phá vỡ thị trường nào.

Vậy một nhà đầu tư phải làm gì? Ý tưởng đưa ra ở đây là việc mua cổ phiếu nền tảng thống trị có thể tận dụng lợi thế của thực tế ảo khi công nghệ này được áp dụng rộng rãi. Và một trong những cổ phiếu mạnh nhất hiện tại là Apple (NASDAQ: AAPL)

Apple đã sẵn sàng cho sự thống trị của AR

Vài năm trước, công ty con của Alphabet là Google đã thử giới thiệu AR ra thị trường với Google Glass. Tuy vậy thiết bị này chết một cách nhanh chóng. Nó quá đắt tiền và không ai muốn mua cả. Vì vậy, đó là bài học cho tất cả mọi người. Thực tế ảo có thể là công nghệ tuyệt vời, nhưng điều đó là không đủ. Thiết bị này phải hấp dẫn người tiêu dùng trung bình.

Không giống như Google, trước hết Apple là một công ty thiết bị. Thật vậy, Apple đã trở thành kẻ thống trị trong ngành thiết bị. Vào đầu năm 2019, công ty báo cáo rằng có 900 triệu chiếc iPhone đang hoạt động trên thế giới. Nếu chúng ta tính cả iPad, số thiết bị di động đang hoạt động trên thế giới của Apple khoảng 1,2 tỷ. Vì vậy, Apple đã có sẵn các thiết bị; bây giờ công ty chỉ cần AR.

Apple và công nghệ thực tế ảo

CEO Tim Cook của Apple là một trong những người tin tưởng lớn vào thực tế ảo. Trong một bộ phim tài liệu của HBO. Ông nói, "Chúng ta sẽ không thể hình dung cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao khi không có nó. Nền tảng đó sẽ thâm nhập sâu vào cuộc sống." Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Vogue. Cook nói: "Tôi không nghĩ có bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào không bị AR chạm tới."

Hệ sinh thái thiết bị khổng lồ của Apple mang lại cho công ty một lợi thế khủng khiếp so với bất kỳ đối thủ nào. Nhiều công ty, cả nhỏ và lớn, đang làm việc trên các ứng dụng AR dùng cho thiết bị Apple.

Có thể một ngày nào đó Apple giới thiệu sản phẩm AR của riêng mình. Nếu khả thi thì một chiếc kính mắt AR đồng bộ với iPhone hẳn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Hoặc Apple có thể chỉ cần sử dụng công nghệ AR để thúc đẩy cơ sở khách hàng của mình mua các phiên bản cập nhật của iPhone và iPad. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, Apple hẳn cũng sẽ giành chiến thắng với AR.

Hậu Dương - Theo fool

Xem thêm: Thiết Bị Thực Tế Ảo: Apple Sẽ Là Người Chiến Thắng?

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg