Danh Mục Đầu Tư của Warren Buffett: Apple Và Phần Còn Lại

299

từng nói rằng đa dạng hóa trên mạng là sự bảo vệ chống lại sự thiếu hiểu biết. Sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn biết bạn đang làm gì. Hãy ghi nhớ: tiếp tục tích lũy những gì bạn biết. Và điều này đúng với danh mục đầu tư của mỗi người.

Ngay cả khi nó là một cổ phiếu công nghệ, rõ ràng là sự tích lũy sẽ có hiệu quả. Đặc biệt khi nó là cổ phiếu của ; công ty được xem là giá trị nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Danh mục đầu tư của tỷ phú Warren Buffett

Một cái nhìn gần đây về danh mục đầu tư trị giá 214 tỷ đô la của Buffett, Berkshire Hathaway đã nhấn mạnh rằng Oracle của Omaha đang làm theo lời khuyên của chính ông, xem xét Berkshire đã tích lũy được bao nhiêu cổ phiếu trong Apple.

Chuyện tình của Warren Buffett và Apple sẽ còn kéo dài

Buffett, nhờ vào sự điều hành của Apple, hiện đang sở hữu nhà sản xuất iPhone trị giá hơn 91 tỷ USD, chiếm 43% tổng số tài sản của Berkshire, theo số liệu được trích dẫn bởi Motley Fool. Và đây chỉ là con số tổng hợp trong thời điểm hiện tại. Ai mà biết được trong tương lai Buffett sẽ mua bao nhiều cổ phiếu; hoặc hay ho hơn, cổ phiếu Apple tiếp tục tăng đến đâu?

Như báo cáo chỉ ra, có 46 chứng khoán trong danh mục đầu tư và nếu bạn cộng tất cả chúng lại với nhau – không bao gồm nắm giữ số 2, Bank of America – chúng vẫn không bằng cổ phần của Apple, điều đó chứng tỏ số tiền là bao nhiêu tên tuổi công nghệ lớn đã thúc đẩy thị trường chứng khoán muộn.

Vị trí của cổ phiếu Apple trong danh mục của tỷ phú Warren Buffett

Đầu năm nay, Buffett đã giải thích với CNBC rằng mức độ quan trọng của ứng dụng công nghệ dựa trên Cupertino, California. “Tôi không nghĩ rằng Apple là một cổ phiếu. Tôi nghĩ đó là doanh nghiệp thứ ba của chúng tôi”, ông Buffett cho biết, đặt nhà sản xuất iPhone cùng với Berkshire, các công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Geico và BNSF. “Apple có lẽ là doanh nghiệp tốt nhất mà tôi biết trên thế giới”.

Đã từ rất lâu, Warren Buffett đã mua nhiều lượt của cổ phiếu Apple. Và tất cả hiện tại đều đang có lời cho nhà đầu tư đến từ Omaha này. Apple có lẽ chiếm vai trò nhiều hơn là cổ phiếu chủ lực của Buffett. Nó đơn giản là không thể thay thế trong danh mục đầu tư của ông.

Vị trí của Buffett từ Apple đã giảm một chút trong phiên giao dịch thứ ba, nhưng nó vẫn vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn, vì chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones, S&P500 và Nasdaq Composite nặng về công nghệ đều giảm đáng kể.

Dương Nguyễn (tổng hợp)

Đọc thêm: Danh Mục Đầu Tư Của Bạn Cần 3 Cổ Phiếu Sau