Đâu Là Khoản Đầu Tư Công Nghệ Hoàn Hảo Khi Bạn Nghỉ Hưu?

105

Các công ty đã lên sàn sau đây có thể thay đổi thế giới. Hoặc họ có thể kết thúc như nhiều dự án liên quan đến tiền mã hóa được lên kế hoạch kém. 

International Business Machines ()

Nghiên cứu trên internet và bạn sẽ có được một vài ý tưởng để chọn ra tốt nhất để mua trong lĩnh vực . Mặc dù là công ty đổi mới hàng đầu, International Business Machines (NYSE:IBM) không có thứ hạng cao ngày nay. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên với các rắc rối của họ trong việc cạnh tranh với những đối thủ trẻ hơn. Đồng thời, cổ phiếu IBM không thực sự truyền cảm hứng cho những người mua tiềm năng.

Mặc dù vậy, IBM hiện có tỷ suất cổ tức 4,8%, điều chắc chắn thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, sự chỉ trích chung là về tính bền vững của cổ phiếu này. Big Blue chắc chắn đang gặp khó khăn trong việc chuyển tiếp sang môi trường công nghệ mới. Tuy nhiên, ban lãnh đạo không bỏ cuộc. Thay vào đó, họ đang đương đầu với thử thách.

Xem xét việc hợp tác trị giá 550 triệu đô la giữa IBM và Vodafone (NASDAQ:VOD) để giải quyết việc chuyển tiếp quy mô lớn sang mảng kết nối, đám mây và trí thông minh nhân tạo. Công ty đã có khởi đầu tốt đẹp trong phân khúc trí thông minh nhân tạo với nền tảng Watson. Họ đã phát triển từ mảng Jeopardy! thành hệ thống AI toàn diện.

(T) 

Theo nhiều cách, gã khổng lồ viễn thông AT&T (NYSE:T) là biểu tượng của nước Mỹ. Một công ty lớn, ấn tượng và có nhiều vấn đề. Chắc chắn là cổ phiếu T thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là những người lên kế hoạch nghỉ hưu do tỷ suất cổ tức rất lớn là 6,7%. Tuy nhiên, giống như nước Mỹ, AT&T đang gánh khoản nợ lớn chưa từng có.

Hầu hết các nhà đầu tư thận trọng để ý đến điều này và tìm cách né tránh. Ngoài các rắc rối, ban quản lý hãng này đã ký kết các thỏa thuận kinh doanh lớn bất thường, điều không mấy tích cực. Do đó, AT&T đang có khoản nợ khổng lồ và ít cơ hội tăng trưởng do sự cạnh tranh về viễn thông.

Nhưng cũng giống như nước Mỹ, bạn không chọn cách sống ở nước khác. Kết luận là việc đạt các mức xuất sắc trong lĩnh vực viễn thông gần như là không thể. AT&T thúc đẩy cơ sở hạ tầng khổng lồ cần thiết để biến các công nghệ của ngày mai thành hiện thực. Do đó, bạn có thể tin rằng công ty này là một trong những cổ phiếu công nghệ hàng đầu nên mua cho mục đích nghỉ hưu.

Thu Hằng – Theo Yahoo Finance