Đâu Là Lý Do Nhà Đầu Tư Nên Giữ Cổ Phiếu Colgate

219

Cổ phiếu Colgate của công ty Colgate-Palmolive (CL) là cái tên đã và đang giao dịch ổn định. Nhất là trong thời kỳ COVID-19 càn quét, bất chấp sự hỗn loạn hiện diện trên thị trường. 

Lý Do Nhà Đầu Tư Nên Giữ

Có gì tiềm năng ở cổ phiếu Colgate lúc này?

Nhìn chung, các cổ phiếu của những mặt hàng thiết yếu đối với người tiêu dùng, vốn liên quan trực tiếp đến các nhu yếu phẩm hàng ngày. Không có biến động gì mấy nhờ vào tính chất của mảng kinh doanh. Giữa đại dịch, cổ phiếu Colgate tiếp tục ghi nhận sức ​​tăng trưởng lớn và định giá mạnh mẽ. Hỗ trợ cho doanh thu của hãng ở hầu hết các khu vực.

Điều này đã giúp công ty thu về kết quả cả doanh thu lẫn lợi nhuận ròng tích cực trong quý đầu năm 2020. Hơn nữa, Colgate cũng hưởng lợi từ những đổi mới và cách tân trong cửa hàng. Vốn là những nguyên tắc để chiến lược phát triển của công ty hướng tới. Ngoài ra, công ty vẫn tập trung vào việc tăng cường sự hiện diện của sản phẩm. Thông qua việc nâng cao phân phối đến các thị trường và kênh mới hơn. Điều này nhiều khả năng sẽ giúp cải thiện thành tích bán hàng tự thân.

Nhờ vào xu hướng gần đây và những yếu tố cơ bản vững chắc, cổ phiếu Colgate từ đầu năm đến nay đã tăng 7%. So với mức tăng trưởng 0,5% của toàn ngành công nghiệp. Hơn nữa, với tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận dài hạn là 5,6% cùng điểm VGM là B. Đồng thời xếp thứ 3 trong số những cổ phiếu được Zacks đánh giá là đáng “Nắm Giữ”. Colgate có đà để phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai gần. 

Bàn luận về kế hoạch mở rộng của Colgate

Công ty đang ráo riết lấn sang các kênh tăng trưởng nhanh hơn. Trong khi mở rộng sự hiện diện về mặt địa lý của các thương hiệu mình nắm giữ. Năm 2019, công ty đã mở rộng danh mục của mình bằng cách giới thiệu các nhãn hiệu dược phẩm. Như elmex và meridol đến các thị trường mới hơn. Hơn nữa, công ty vẫn gây ấn tượng với thành tích của những sản phẩm từ các doanh nghiệp mảng chăm sóc da chuyên nghiệp. Như Elta MD và PCA Skin – tại các viện thẩm mỹ và các cơ sở chăm sóc da liễu.

Đặc biệt hơn, công ty còn mở rộng danh mục sản phẩm chăm sóc da cao cấp của mình. Với thương vụ mua lại doanh nghiệp chăm sóc da Filorga. Hiện nay, cổ phiếu Colgate còn đang trên tiến trình mở rộng danh mục của mình. Một điều hiển nhiên thể hiện qua việc mua lại Hello Products.

Còn gì đặc biệt ở cổ phiếu Colgate?

Ngoài các yếu tố trên, công ty còn rất hứng thú với việc đưa sản phẩm của mình trở nên sẵn có và dễ tiếp cận hơn. Nhất là thông qua kênh thương mại điện tử. Công ty tập trung mạnh hơn vào nền tảng này. Lí do vì nhiều người tiêu dùng đang sử dụng các dịch vụ trực tuyến để phục vụ các nhu cầu thiết yếu. Nguyên nhân là do ảnh hưởng bởi COVID-19 bùng phát. Điều này giúp kinh doanh thương mại điện tử tăng trưởng hơn 50% trong quý đầu năm 2020.

Công ty đã đẩy mạnh cung cấp và phân phối sẵn có các sản phẩm của mình. Thông qua các dịch vụ thương mại điện tử với việc ra mắt Hill’s. Họ cho phép những người nuôi thú cưng mua sản phẩm ăn kiêng theo toa trực tiếp. Đặc biệt là từ bác sĩ thú y đi kèm với lựa chọn giao hàng tận nhà. Tất cả những điều này đều mang khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng.

Chiến lược đổi mới của cổ phiếu Colgate đã và đang tập trung vào việc phát triển trong các danh mục và phân khúc sản phẩm liền kề, liên quan mật thiết. Công ty đang trong quá trình mở rộng danh mục đầu tư chăm sóc răng miệng của mình.

Việc mua lại Hello Products

Đây là một thương hiệu chăm sóc răng miệng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Ở đây chuyên sản xuất các sản phẩm hữu cơ và thân thiện với môi trường. Đây chính là bằng chứng cho quá trình mở rộng danh mục đầu tư chăm sóc răng miệng của Colgate. Các sản phẩm của thương hiệu có một vị trí riêng biệt trên thị trường. Nó đang cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng với người tiêu dùng trẻ tuổi. Cũng như tại phân khúc lớn hơn. Hơn nữa, thương hiệu này còn hỗ trợ vững chắc hơn cho các thương hiệu khác mà Tom’s Maine và Colgate sở hữu.

Ngoài ra, việc tái hoạt động Colgate Total và Hill’s Science Diet. Cũng như tiếp tục mở rộng các bộ phận Naturals và Therapeutics. Nó cũng nhấn mạnh nỗ lực đổi mới của công ty. Điều này cộng với các khoản đầu tư mạnh mẽ hơn vào các thương hiệu và định giá cao hơn. Nó có khả năng sẽ tổng doanh thu của hãng. Hơn nữa, công ty còn tiếp tục mở rộng kem đánh răng Naturals và chế độ ăn uống theo toa. Thực tế thì, phạm vi của Naturals là một lĩnh vực tập trung then chốt cho công ty. Nhất là trong các danh mục sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình.

Tuy vậy, ban quản lý rút lại quan điểm về năm 2020. Với lời giải thích là do hậu quả chưa từng thấy gây ra bởi bùng phát lây nhiễm COVID-19. Ngoài ra, việc bỏ bê quảng cáo và chi phí SG&A (chi phí bán hàng và quản lý). Cộng với những biến động tiền tệ bất lợi vẫn tiếp tục là những vấn đề gây lo ngại. 

3 cổ phiếu mặt hàng tiêu dùng thiết yếu giao dịch mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch

Một số cổ phiếu của công ty sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu ngoài cổ phiếu Colgate đã cho thấy sức tăng trưởng mạnh mẽ. Nhất là trong bối cảnh biến động do dịch bệnh là Clorox (CLX), Procter & Gamble (PG) Church & Dwight (CHD). Cả ba công ty hiện đang được Zacks xếp hạng #2 trong mục Mua. 

Clorox vẫn đang có nền tảng vững chắc. Nhờ vào việc một loạt các sản phẩm vệ sinh như khăn lau khử trùng, thuốc xịt, thuốc tẩy, chất tẩy sàn và các sản phẩm khác. Chúng đang được đón nhận với nhu cầu lớn trong tình hình đại dịch. Các sản phẩm của hãng nhanh chóng được tiêu thụ bởi nhu cầu ngày càng tăng. Nhất là từ phía người tiêu dùng, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và cả những người khác. Với mục đích chung là cố gắng vệ sinh mọi bề mặt thường xuyên nhất có thể.

Church & Dwight thì hưởng lợi từ việc mảng kinh doanh chăm sóc cá nhân và gia đình

Họ làm ăn phát đạt khi người tiêu dùng thay đổi ưu tiên về các sản phẩm thiết yếu. Công ty ghi nhận nhu cầu gia tăng đáng kể đối với các sản phẩm của mình. Đặc biệt là các sản phẩm tẩy rửa gia dụng. Vì người tiêu dùng đang tập trung vào việc làm sạch và khử khuẩn. Hơn nữa, bán hàng thương mại điện tử cũng đóng góp một phần lớn. Vì nhiều người hơn đang chuyển sang mua sắm trực tuyến trên mạng. 

Trong khi đó, doanh thu của Procter & Gamble cũng tăng cao. Nhờ vào những nỗ lực cung cấp và phân phát các sản phẩm làm sạch. Đồng thời chăm sóc cá nhân dày đặc hơn của công ty mặc cho các lệnh phong tỏa. Hơn nữa, công ty đã ghi nhận nhu cầu về xà phòng rửa tay, chất tẩy rửa và các sản phẩm làm sạch bề mặt. Chúng tăng đáng kể trong đại dịch.

Minh Thanh- Theo Zacks

>> Xem thêm: Cổ Phiếu Cổ Tức Cao Nào Nên Đầu Tư Ngay?