logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 04/01/2022

Đầu tư an toàn Intel: nhập hội Dogs of the Dow cho năm 2022

Intel sẽ nhập hội “Dogs of the Dow” vào năm 2022, thay thế Cisco Systems. Đây là sự thay đổi duy nhất đối với chiến lược đầu tư giá trị và thu nhập vốn được nhiều người theo đuổi này.

“Dogs of the Dow” được định nghĩa là 10 cổ phiếu có lợi suất cao nhất trong nhóm 30 cổ phiếu thuộc Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones.

Rất nhiều nhà đầu tư nắm giữ các cổ phiếu Dogs of the Dow theo định hướng hưởng lợi suất và cứ đến giai đoạn cuối năm, họ sẽ tái cân bằng danh mục đầu tư gồm 10 cổ phiếu đó. Dogs of the Dow cũng là một chiến lược đầu tư ngược dòng xu hướng và cho phép các nhà đầu tư chứng khoán sở hữu những công ty có các chỉ số tài chính cơ bản vững mạnh nhưng lại không được số đông yêu thích.

Đây có thể là một năm mới tốt đẹp đối với nhóm Dogs of the Dow sau khi chiến lược này thể hiện hiệu suất kém hơn so với các chỉ số thị trường chung trong 4 trên 5 năm qua vào năm 2021. Dogs of the Dow đã sinh lời 16,3% bao gồm cả cổ tức vào năm 2021, trong khi đó Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones có mức lợi nhuận là 20,9%.

Nhóm Dogs of the Dow cũng thường được investo.vn đề cập định kỳ.

Nhóm Dogs of the Dow cho năm 2022 hiện có lợi suất trung bình là 3,9%, so với mức 1,8% của toàn bộ chỉ số Dow và bao gồm một số cổ phiếu đã hồi sinh như IBM (IBM), Intel (INTC) và Verizon Communications (VZ), cũng như các nhà sản xuất thuốc bị bỏ rơi như Merck (MRK) và Amgen (AMGN). Mức tổng lợi nhuận mà cả Merck và Amgen mang lại cho nhà đầu tư chỉ đạt 1% vào năm 2021.

Dưới đây là mức lợi suất cổ tức trong số 10 mã Dogs of the Dow cho năm 2022 dựa trên giá đóng cửa ngày thứ Sáu tuần trước, theo Howard Silverblatt, nhà phân tích chỉ số cấp cao tại S&P Dow Jones Indices: IBM, Verizon và Dow (DOW), 4,9%; Chevron (CVX), 4,6%; Walgreens Boots Alliance (WBA), 3,7%; Merck, 3,6%; Amgen, 3,5%, 3M (MMM), 3,3%; Coca Cola (KO) 2,8% và Intel, 2,7%. Tất cả các khoản lợi suất cổ tức trên 10 mã Dogs of the Dow đều có vẻ an toàn.

Ngoài lợi suất cao, những mã Dogs of the Dow đều có xu hướng bị định giá thấp. Merck, Walgreen, Verizon và Dow đều có giá giao dịch gấp khoảng 10 lần lợi nhuận dự kiến ​​vào năm 2022. IBM và Chevron có tỷ lệ giá trên lợi nhuận là 12 và chỉ một trong số 10 cổ phiếu trên, Coca Cola, có P/E trên 20, ngang ngửa chỉ số S&P 500.

Chiến lược đầu tư giá trị có thể sẽ giúp nhà đầu tư gia tăng tài sản tốt hơn chiến lược đầu tư tăng trưởng vào năm 2022 sau một thập kỷ hoạt động kém hiệu quả (bao gồm cả năm ngoái) khi nền kinh tế tăng chậm lại và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có nguy cơ tăng lãi suất ngắn hạn. Động thái này có thể gây áp lực lên mức định giá của các cổ phiếu tăng trưởng.

Nếu cổ phiếu giá trị thăng hoa trong năm nay, nhóm Dogs of the Dow có thể giúp các nhà đầu tư thông minh được hưởng một mức lợi nhuận cao, khoảng 4%. Mức lợi suất này cao hơn hẳn lãi suất của nhiều trái phiếu rác và gấp đôi lợi suất của trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 30 năm.

Đăng Khoa - Theo barrons.com

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg