2 Cổ Phiếu Có Khả Năng Tăng Trưởng ‘Khủng’

350

KHỞI ĐẦU MẠNH MẼ CHO NĂM MỚI

Sau sự khởi đầu mạnh mẽ cho năm 2019, từ đầu năm đến giờ quả là một cuộc phiêu lưu đối với các nhà đầu tư. Khi các cuộc tranh cãi ngày càng gia tăng trong cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, tình trạng biến động về giá cũng có chiều hướng tăng.

Nhà đầu tư có xu hướng tránh sự biến động, vốn là từ thường chỉ được đề cập khi giá đi xuống. Trên thực tế, chỉ số biến động CBOE (VIX) thường được nhắc đến như một “thước đo của sự sợ hãi”.

Biến động trên thị trường và cổ phiếu đáng đầu tư

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm nhận ra rằng tình trạng biến động có thể là bạn của bạn. “Khi bạn lắp ghép mọi thứ lại, có thể thấy đây là thời điểm tốt để đầu tư dài hạn vào thị trường”, Thorne Perkin, chủ tịch Papamarkou Wellner Asset Management, nói với CNBC hôm 16/5. “Chúng tôi luôn xem những đợt giảm giá như thế này là cơ hội mua cho dài hạn.”

Sau đây là 2 có khả năng tăng trưởng tốt. Tôi đưa ra các công ty sau thông qua việc tìm kiếm các được nhà đầu tư Phố Wall đồng ý là “rất đáng mua” trên TipRanks, dựa trên tất cả xếp hạng trong 3 tháng qua. Tôi cũng bảo đảm rằng mức trung bình của mục tiêu giá được phân tích cho thấy tiềm năng tăng giá rất hấp dẫn so với các mức giá hiện tại.

()

Amazon (NASDAQ: AMZN) là một trong những cổ phiếu yêu thích của tôi trong số các cổ phiếu thuộc nhóm FAANG. Ngay lúc này, Amazon có mọi thứ có thể giúp cổ phiếu công ty tăng trưởng mạnh. Mặc cho đợt giảm 7% tháng trước, cổ phiếu công ty vẫn tăng 23% từ đầu năm.

Và vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá ở phía trước. Theo nhà phân tích Michael Olson thuộc Piper Jaffray, cổ phiếu AMZN đang đi đúng hướng để có được lợi nhuận ấn tượng.

Chuyên gia nói gì về cổ phiếu AMZN:

Thậm chí mức lợi nhuận này cũng có thể đạt được mà không cần Amazon làm thêm nhiều việc:

“Chúng tôi tin rằng cổ phiếu AMZN sẽ đạt tới 3.000 đô la vào thời điểm nào đó trong khoảng thời gian từ giữa năm 2021 đến giữa năm 2022, hoặc trong vòng 24 đến 36 tháng nữa”, Olson tính toán. Điều này tương đương với sự phục hồi 65% kể từ mức giá hiện tại.

“Chúng tôi có niềm tin lớn rằng cổ phiếu AMZN có thể đạt mức giá đó mà không cần những thương vụ sáp nhập lớn hay những thay đổi đáng kể cho công ty.”

“Khi điều chỉnh giá trị của mảng AWS và quảng cáo (thuộc lĩnh vực “khác” của công ty), mảng bán lẻ quan trọng nhất của công ty đang giao dịch ở mức giá cho thấy công ty được định giá thấp hơn nhiều một hãng bán lẻ truyền thống”, ông giải thích.

Nhà phân tích thuộc Top 100 nói thêm, một kết quả tốt có thể được mang lại từ dịch vụ web Amazon cũng sẽ củng cố “việc định giá thấp trong các mảng khác”. Với 35 xếp hạng “mua” trong 3 tháng qua, hiện giờ Amazon đang nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ Phố Wall. Trong khi đó, mức trung bình của mục tiêu giá được phân tích là 2.230 đô la cho thấy tiềm năng phát triển ở mức 23%.

()

Gã khổng lồ thương mại điện tử từ Trung Quốc Alibaba (NYSE: BABA) gần đây đang chịu một ít ảnh hưởng. Cổ phiếu công ty giảm 19% trong tháng trước. Nhưng điều đó chỉ có nghĩa rằng chúng ta đang nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng thuyết phục ở mức 40%. Điều đó dựa trên xếp hạng mua liên tục đạt 16% của cổ phiếu này và mục tiêu giá trung bình 217 đô la.

Nhà phân tích Scott Devitt của công ty 5 sao Stifel Nicolaus vừa mới lặp lại xếp hạng mua cho cổ phiếu BABA. Nhưng hứa hẹn hơn, ông đã thêm Alibaba vào ‘Danh sách lựa chọn’ cao quý của công ty liệt kê các cổ phiếu yêu thích.

“Chúng tôi tiếp tục quan tâm đến Alibaba như một công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới, giữ một lượng thị phần lớn trong mua sắm trực tuyến tại Trung Quốc, và vận hành một mô hình hiệu quả, mang tính hội đồng và quảng cáo đối với các công ty cốt yếu của Alibaba trên thị trường là Tmall và Taobao”, Devitt giải thích. Ông có mục tiêu giá cổ phiếu 220 đô la (tương đương khả năng tăng giá 45%).

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung ảnh hưởng như thế nào đến Alibaba

Nếu bạn nằm trong số các nhà đầu tư bận tâm đến căng thẳng Mỹ – Trung, vậy thì bạn hãy cứ bình tĩnh. Theo Devitt, Alibaba “không tiếp xúc nhiều” với cuộc chiến thương mại đang diễn ra, việc kinh doanh vượt biên giới giữa Mỹ và Trung Quốc chỉ là một phần nhỏ trong tổng doanh thu của công ty.

Nhà phân tích cho rằng các xu hướng trong dài hạn như sự phát triển của tầng lớp trung lưu và một nền kinh tế ngày một phụ thuộc vào dịch vụ thì quan trọng với quỹ đạo phát triển của Alibaba hơn.

Thêm nữa, như Joe Tsai đã chỉ ra, Alibaba ở bên có lợi hơn trong các vấn đề xoay quanh xung đột thương mại lần này, như việc Trung Quốc đang dần mở cửa với các doanh nghiệp nước ngoài, tăng cường bảo vệ tài sản trí tuệ và thay đổi hướng đến việc số hóa.

Thu Hiền – Theo investorplac