logo
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 07/01/2022

Đầu tư cổ phiếu Moderna, Tesla, Starbucks: Đà tăng không có dấu hiệu dừng

Các nhà đầu tư của Robinhood Markets thường ưu ái những cổ phiếu có khả năng tăng trong ngắn hạn. Nếu bạn đang tìm kiếm những mã thắng lớn tiếp theo trên thị trường chứng khoán, bạn có thể tham khảo 3 trong số 100 cổ phiếu phổ biến nhất trên nền tảng giao dịch trực tuyến này.

Những điểm chính

  • Một trong những công ty này đã báo cáo thu nhập ròng, lợi nhuận hoạt động và lợi nhuận gộp kỷ lục trong năm ngoái.
  • Công ty thứ hai có cơ sở người hâm mộ trung thành tăng 28% trong quý gần nhất.
  • Công ty thứ ba dự kiến ​​báo cáo doanh thu sản phẩm ít nhất là 15 tỷ đô la cho năm 2021.

Robinhood là một nền tảng được ưa chuộng, tuy nhiên cần lưu ý, một số công ty thường sở hữu rủi ro cao. Những công ty này có thể mang lại cho bạn lợi nhuận nhanh chóng, song các khoản lỗ lớn có thể ập đến bất cứ lúc nào. Đó là lý do tại sao nhất thiết phải nghiên cứu sức khỏe tài chính tổng thể cùng triển vọng tăng trưởng của các công ty trong danh sách phổ biến nhất tại Robinhood.

Với lưu ý nói trên, 3 mã đã đề cập ở trên có thể khiến tất cả mọi người hài lòng. Các nhà đầu tư của Robinhood yêu thích chúng vì khả năng tăng giá nhanh chóng, trong khi bạn có thể rất thích chúng vì tiềm năng đầu tư lâu dài và vững chắc. Hãy cùng kiểm tra những cổ phiếu Robinhood hàng đầu để sở hữu trong năm nay (và cả trong tương lai).

1. Tesla

Gần đây Tesla (NASDAQ: TSLA) đã khiến thị trường phải ồ lên kinh ngạc khi công bố loạt tin tốt của mình. Nhà sản xuất xe điện hàng đầu cho biết lượng xe giao hàng đạt gần 1 triệu chiếc vào năm ngoái. Lượng xe được giao của công ty hiện đang trên đà tăng liên tiếp từ quý này sang quý khác. Cụ thể, Tesla đã giao 308.600 xe trong Q4. Con số này tăng từ 241.391 trong Q3 và 200.000 trong Q2. Thành tích của Tesla càng trở nên đáng kể trong giai đoạn thiếu chip.

Trong báo cáo Q3, Tesla cho biết đang đặt mục tiêu đạt mức tăng trưởng số lượng giao xe trung bình hàng năm là 50%. Trước mắt công ty đang có một chất xúc tác rõ ràng giúp đạt được các mục tiêu nói trên: Hãng xe sắp bắt đầu sản xuất tại 2 nhà máy lớn ở Austin, Texas và Berlin, Đức.

Nhưng ngay cả trước khi khai trương nhà máy mới, mọi thứ vẫn rất hứa hẹn với công ty. Trong Q3, Tesla đã báo cáo thu nhập ròng, lợi nhuận hoạt động và lợi nhuận gộp kỷ lục. Trong vài năm qua cả lợi tức vốn đầu tư và dòng tiền tự do của Tesla đều tăng. Đây chính là những lý do khác để lạc quan về công ty sáng tạo này.

Dữ liệu lợi tức vốn đầu tư của TSLA theo Ycharts.

2. Starbucks

Từ mức thấp thiết lập tháng 3 năm 2020 đến cuối năm ngoái, cổ phiếu của Starbucks (NASDAQ: SBUX) đã tăng 106%. Các nhà đầu tư rất vui mừng trước khả năng xử lý của công ty trước cuộc khủng hoảng sức khỏe cũng như cách điều chỉnh hoạt động kinh doanh theo mong muốn của người hâm mộ cà phê ngày nay.

Gã khổng lồ kinh doanh chuỗi cửa hàng cà phê đã cải tạo lại đội ngũ cửa hàng của mình. Công ty tập trung vào đặt hàng kỹ thuật số và nhận hàng không tiếp xúc. Bên cạnh đó Starbucks cũng mở nhiều địa điểm lái xe qua lấy hàng hơn, cũng như các cửa hàng cung cấp dịch vụ lấy hàng tại chỗ dành cho xe bán tải nhỏ ở trung tâm thành phố.

Starbucks cũng biến đổi mới trở thành một phần quan trọng trong công thức thành công của họ. Ví dụ: hệ thống trí tuệ nhân tạo “Deep Brew” của công ty có khả năng quản lý hàng tồn kho và nhân viên tự động, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Những nỗ lực này đã mang lại vô số trái ngọt. Trong Q4 năm tài chính kết thúc vào ngày 3 tháng 10, Starbucks báo cáo doanh thu kỷ lục 8,1 tỷ đô la và những người hâm mộ trung thành của công ty có khả năng sẽ tiếp tục hỗ trợ xu hướng đó. Hơn một nửa chi tiêu tại các cửa hàng ở Hoa Kỳ đến từ nhóm khách hàng này.

Tin tốt là nhóm khách này đang mở rộng. Các thành viên tích cực của chương trình Rewards đã tăng lên gần 25 triệu trong quý, tương đương mức tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

3. Moderna

Có vẻ dạo gần đây Moderna (NASDAQ: MRNA) đang đi trên con đường đầy sỏi đá. Từ tháng 9 đến cuối năm 2021, cổ phiếu của gã khổng lồ vắc xin ngừa virus corona đã giảm 44% từ mức cao kỷ lục. Vấn đề ở đây là gì? Một số nhà đầu tư lo ngại tăng trưởng doanh thu vắc xin ngừa virus corona có thể giảm, sớm nhất là trong năm nay.

Moderna dự đoán vắc xin sẽ tạo ra từ 15 tỷ đến 18 tỷ đô la doanh thu trong năm 2021. Hiện vẫn chưa rõ liệu doanh số bán hàng có tiếp tục tăng đáng kể từ đó hay không. Nhưng một số chuyên gia cho rằng mức sụt giảm sẽ không quá nghiêm trọng do vắc xin và các mũi tăng cường hiện vẫn là sản phẩm vô cùng cần thiết. Thậm chí chúng ta có thể vẫn cần dùng đến vắc xin mỗi năm trong một khoảng thời gian dài.

Các chuyên gia cho biết virus corona sẽ không vội biến mất. Điều đó đồng nghĩa mọi người có thể sẽ cần chọn các biện pháp bảo vệ như tiêm phòng. Số lượng các biến chủng mới xuất hiện cũng bổ trợ ý tưởng chúng ta cần thực hiện nhiều hơn là chỉ tiêm chủng một lần trong đời.

Yếu tố này đặc biệt quan trọng và cũng là nguyên nhân khiến mọi người lạc quan về Moderna. Công ty công nghệ sinh học không chỉ là một công ty sản xuất vắc xin ngừa virus corona. Moderna hiện có khoảng 37 chương trình đang phát triển. Gần đây công ty cũng bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3 cho ứng cử viên vắc xin ngừa virus cự bào, một sản phẩm được sự báo sẽ trở thành bom tấn. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, hoạt động thương mại hóa sẽ không còn quá xa vời.

Moderna được hưởng lợi nhờ khởi đầu đặc biệt với tư cách là một công ty thương mại. Song điều đó không đồng nghĩa câu chuyện đã kết thúc. Chỉ cần một số ít ứng viên thuốc đang nghiên cứu của Moderna thành công, doanh thu, lợi nhuận và giá cổ phiếu sẽ có cả một tương lai tươi sáng phía trước.

Hoàng Dương - Theo fool.com

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

768x1024vn.jpg