logo
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 04/10/2019

Đầu Tư Cổ Phiếu Thế Nào Chỉ Với Một Ít Tiền Mặt

So với gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, lợi nhuận bạn có được sẽ lớn hơn nhiều nếu để tiền vào đầu tư cổ phiếu.

So với gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, lợi nhuận bạn có được sẽ lớn hơn nhiều nếu để tiền vào đầu tư cổ phiếu. So với gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, lợi nhuận bạn có được sẽ lớn hơn nhiều nếu để tiền vào đầu tư cổ phiếu.

Tiết kiệm và đầu tư cổ phiếu 

Mới nhận lương? Chúc mừng! Bạn đã làm việc chăm chỉ để có được khoản tiền này. Cảm giác đọc tin nhắn báo tiền về tài khoản thật sung sướng phải không nào. Giờ bạn sẽ làm gì với số tiền đó? Đầu tiên, hãy tự thưởng cho bạn thân một chúy. Tiền bạc chỉ là những tờ giấy vô tri nếu bạn không tiêu chúng. Nhưng đừng đốt sạch tất cả, bạn ở tương lai sẽ nói lời cảm ơn về số tiền mà bạn của hiện tại tiết kiệm và đầu tư cổ phiếu .

Có lẽ bạn đã đọc về khái niệm “lãi suất” ở đâu đó trên các tin tức. Lãi suất là số tiền mà ngân hàng trả bạn khi bạn có tiền gửi tại ngân hàng, khoản tiền gửi mà họ sẽ cho người khác vay lại với lãi suất cao hơn. Lãi suất biến động phụ thuộc vào tình hình của nền kinh tế, những thay đổi ảnh hưởng tới chính sách của các tổ chức tài chính hàng đầu như Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Nhưng ngay cả khi các ngân hàng trả tiền cho bạn để giữ tiền của bạn ở đó, tỷ lệ bạn nhận được trên số tiền gửi rất là thấp. Vì vậy, một người quản lý tiền bạc không ngoan sẽ làm gì để cải thiện mức sinh lời nghèo nàn đó? Hãy cân nhắc tới đầu tư cổ phiếu. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên đổ toàn bộ tiền của mình vào những cổ phiếu như Apple.

Thành công đầu tư cổ phiếu bền vững

Chọn được những mã đầu tư cổ thành công, vượt trội hơn thị trường chung rất là khó. Có vô vàn kiến thức ngoài kia về các chiến lược đầu tư, nhưng thực tế là ngay cả các nhà quản lý tiền chuyên nghiệp cũng phải trải qua nhiều khó khăn, thất bại khi nói đến thành công đầu tư cổ phiếu bền vững.

Rất khó để dự đoán tương lai, vượt qua những thành kiến vốn có trong nhận thức thúc đẩy bạn mua vào khi thị trường đang quá hưng thịnh và bị định giá quá cao thậm chí còn khó hơn. Bạn có thể sẽ vội vàng nhảy vào và bán bán ra khi thua lỗ trong thời điểm cả thị trường đang đổ máu.

Rất may là bạn không cần phải đánh bại thị trường mới kiếm được tiền - bạn chỉ cần theo dõi thị trường. Warren Buffett, người được cho là người chọn cổ phiếu thành công nhất mọi thời đại, khuyên nghị rằng các nhà đầu tư nhỏ nên mua vào các “quỹ chỉ số” để tạo ra lợi nhuận dài hạn.

Hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định!

Các quỹ chỉ số, nổi lên nhờ sự ủng hộ của huyền thoại quản lý quỹ Vanguard Group quá cố Jack Bogle, duy trì đầu tư vào một nhóm cổ phiếu với đặc tính như một thị trường thu nhỏ, có thể là theo nhóm S&P 500, chỉ số Công nghiệp Dow Jones, các quỹ liên kết với FTSE của Anh, hoặc Hang Seng Index.

Vì các quỹ này đầu tư thụ động, trái ngược với các quỹ chủ động do các nhà quản lý đưa ra quyết định chọn cổ phiếu, phí đầu tư thường thực sự thấp.

Nhà đầu tư cần luôn nhận thức được các khoản phí mà họ có thể phải chịu khi họ đặt tiền vào thị trường - đặc biệt là với các quỹ chủ động, khoản phí đó có thể chính là điểm làm nên khác biệt giữa lỗ và lãi. Bạn có thể sẽ phải trả mức phí rất cao, vì vậy nếu biết được số phí mà mình phải trả, hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Xét trong dài hạn, thị trường chứng khoán tăng điểm khoảng 7% một năm, khi với toàn bộ cổ tức được tái đầu tư. Tất nhiên, điều đó chắc chắn không có nghĩa là bạn sẽ kiếm được 7% mỗi năm, thậm chí cũng không đảm bảo toàn bộ thị trường chung sẽ tiếp tục tăng 7% một năm trong tương lai.

Hãy xem xét chia các khoản đầu tư cổ phiếu tiềm năng của bạn 

Nếu bạn chọn đầu tư vào các quỹ chỉ số, khi nào bạn nên làm điều đó, và làm thế nào? Chọn được những cái tên chiến thắng trên thị trường là một điều khó khăn, chọn thời điểm nhảy vào cũng khó không kém.

Do đó, hãy xem xét chia các khoản đầu tư tiềm năng của bạn thành 12 phần bằng nhau, mỗi tháng đưa vào thị trường một lần. Cách này gọi là trung bình hóa chi phí, theo đó bạn sẽ mua được ít cổ phiếu hơn khi thị trường bị định giá cao và nhiều cổ phiếu hơn khi thị trường định giá thấp.

Nhờ đó, bạn tránh được rủi ro khi tham gia thị trường đang đỉnh và giá mua vào trung bình của bạn thấp hơn so với giá trung bình của thị trường nếu về mặt toán học.

Xem thêm: Đầu Tư Cổ Phiếu Comcast: Dẫn Đầu Thị Trường Và Tại Sao

Vân Anh - Theo scmp

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg