Đầu Tư Công Nghệ Trong Mùa Dịch Covid-19

55

Virus corona đã tạo nên một đợt bán tháo lịch sử trên thị trường, nhưng vẫn còn lý do để hy vọng. Đầu tư công nghệ trong thời điểm tại không phải là ý kiến tồi.

Đầu tư công nghệ vẫn là lựa chọn tốt hiện tại

Đây là giai đoạn nguy nan chúng ta sẽ nhớ mãi trong nhiều thập kỷ tới. Và việc thừa nhận tấm thảm kịch của loài người đóng vai trò rất quan trọng khi thế giới đối phó với cuộc khủng hoảng này. Do đó, tâm lý của nhà đầu tư với cổ phiếu (ngay cả với những cổ phiếu công nghệ lớn) đã trở nên cực đoan trên cả Main Street và Wall Street.

Các biện pháp cách ly và kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi toàn xã hội đã tạo rắc rối khổng lồ cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Tất cả các ước tính tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho đến thời điểm này đều vô dụng. Trong chớp mắt dự báo đã chuyển từ tăng trưởng sang suy thoái. Cổ phiếu công nghệ đã cho thấy khả năng phục hồi tương đối ổn định, nhưng sẽ không có doanh nghiệp nào tránh khỏi những tổn thất lớn trong năm nay sau khi tất cả mọi thứ đã trở về với quỹ đạo  bình thường.

Thời điểm bắt đáy đầu tư công nghệ đã tới?

Tuy nhiên chúng ta sẽ cùng xem xét một số tiềm năng tăng giá ở nhóm cổ phiếu công nghệ. Thay vì cào xuống đáy những gì còn sót lại. Tốt hơn hết nên tập trung vào một hãng có khả năng cạnh tranh hàng đầu. Khi đợt phục hồi diễn ra, đây chính là những cổ phiếu sẽ dẫn đầu.

Mặc dù chúng ta có thể nhận biết thị trường đang dần đi đến điểm đáy. Giờ vẫn là quá sớm để thực hiện bắt đáy cổ phiếu. Bắt đáy không phải chọn đúng thời điểm mà là nỗ lực để ổn định. Và hãy bắt đầu thực hiện bắt đáy vào những ngày ít biến động nhất trên thị trường. Rõ ràng chúng ta đều biết là chưa đến ngày đó.

Dao động từ +5% đến -5% chỉ trong vài phút! Đây không thể là kết thúc của đợt điều chỉnh thị trường. Các nhà đầu tư cần nhìn thấy con lắc dao động chậm lại và biến động dần yếu đi. Sự ổn định sẽ chỉ xuất hiện khi các thông tin trên mặt trận đối phó virus gia tăng.

Hiện tại các quốc gia đang tăng tốc thử nghiệm . Trong khi số lượng các ca nhiễm bệnh tăng lên. Người ta kỳ vọng tỷ lệ tử vong sẽ giảm chậm lại. Và đó sẽ là một tin đáng mừng với một xã hội đang rã rời. 

Sau khi đọc tất cả các viết y khoa được đăng tải gần đây! Gần như tất cả chúng ta đều sắp nhận được bằng về virus học!

Cơ hội đầu tư công nghệ trong lúc hoạn lạc

Với chút ánh sáng le lói phía trước đường hầm. Vẫn còn đó một vài cơ hội ít ỏi có thể xem xét trên thị trường. Chẳng hạn như (NASDAQ: MSFT).

Đây là một trong những cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất trong thời gian gần đây. Và có lẽ sẽ tiếp tục chuỗi thành công trong tương lai. Bắt đáy tại các ngưỡng sụt giảm lớn ngay lúc này là rất hợp lý, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên thận trọng trước các khoản đầu tư quá lớn.

Vẫn còn quá nhiều điều chúng ta chưa thể nắm bắt trên thị trường, vì vậy giảm thiểu rủi ro là điều tối quan trọng cho đến khi có thêm các câu trả lời xuất hiện. Lúc này thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng để trở nên hung bạo.

Microsoft (MSFT): Đầu tư công nghệ tập đoàn hàng đầu thế giới

Có thể coi Microsoft là khủng long công nghệ khổng lồ, do công ty vừa tiến hoá và mọc cánh gần đây. Dưới sự lãnh đạo của Satya Nadella, Microft đã biến hoá để trở thành một công ty chuyên về công nghệ đám mây. Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng công ty đã đưa ra cam kết và thành công áp dụng mô hình thuê bao đăng ký của tương lai. Wall Street thích những gì hữu hình nhìn thấy được nên đã gạt bỏ mọi nghi ngờ và đặt niềm tin vào cổ phiếu MSFT.

Cổ phiếu MSFT sẽ phục hồi trong vài tháng tới và cũng có khả năng tiếp tục tăng. Thực tế công ty không tồn tại rắc rối nào bên trong nên có lẽ các nhà đầu tư thông thái sẽ chọn mua cổ phiếu tại mức giá rất rẻ này. Song điều này không đồng nghĩa cổ phiếu có thể rẻ hơn trong vài ngày tới. Sau đợt bật tăng đáng kinh ngạc vào tháng Hai, MSFT đã bị mất khoảng 30% từ đó đẩy cổ phiếu rơi vào các “tay to”. Những đợt điều chỉnh rõ nét đôi khi lại rất cần thiết, đặc biệt là sau những cú bùng nổ giá theo luỹ thừa. Cổ phiếu sẽ cần rũ bỏ các tay chơi yếu đuối trước khi có thể tăng giá trở lại.

Cách đầu tư công nghệ giữa mùa dịch an toàn nhất

Các đợt bật tăng ổn định thường sẽ mạnh hơn những gì chúng ta thấy hồi đầu năm, nhưng dù các nhà đầu tư mua cổ phiếu trong cơn hoảng loạn vì lý do gì chăng nữa, thì đây vẫn là mặt trái của hiện tượng đó. Các thông tin liên quan đến Covid-19 có thể là tác nhân nhưng đợt điều chỉnh là khó tránh khỏi. Những người trả giá đắt nhất là những người bắt đầu đuổi theo trong muộn màng và không thiết lập mức cắt lỗ thích hợp.

Đây là điểm đặc biệt quan trọng cần lưu ý bởi khi MSFT tăng trở lại các mức giá trước đó như gần 165 USD, cổ phiếu sẽ gặp áp lực bán.

Hậu Dương – Theo investor

Đọc thêm: Có Cổ Phiếu Công Nghệ Nào “Miễn Nhiễm” Trước Vi Rút Corona Không?