Đây Là Thời Điểm Tuyệt Vời Để Đầu Tư?

110

Theo chiến lược gia James McDonald, CEO của Hercules Investments, những nhà đầu tư tin tưởng vào triển vọng tăng giá có lẽ nhìn thấy được những cơ hội tốt nhất ở các cổ phiếu công nghệ và những cổ phiếu ‘ăn may’. 

https://www.investo.vn/chien-luoc/day-la-thoi-diem-tuyet-voi-de-dau-tu/
Đầu tư gì mùa dịch?

Thời điểm tuyệt vời để đầu tư?

Trên chuyên mục The First Trade của Yahoo Finance, McDonald đã nói: “Đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư. Ngay lúc này đây, chỉ số S&P 500 (GSCP) không còn được dẫn dắt bởi các doanh nghiệp dầu mỏ và những công ty công nghiệp lớn nữa mà là các công ty công nghệ với khối tiền mặt đồ sộ.”

Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn là động lực chính giúp thị trường phục hồi gần đây sau lần giảm sâu xuống đáy ngày 23/3.

Vị chuyên gia này còn nhấn mạnh rằng “các cổ phiếu công nghệ không chỉ tuyệt vời mà còn có sức mạnh kinh tế để sống sót trước bất kỳ biến cố nào khi có làn sóng bán tháo xảy ra. Do vậy, nếu bạn muốn mua vào lúc này, bạn nên nhắm đến cổ phiếu công nghệ.”

Có một khái niệm được gọi là ăn may, đúng ko? Không ai biết được con vi rút này sẽ xuất hiện nhưng nhiều công ty có lợi thế để có thể ăn nên làm ra nhờ”, McDonald chia sẻ.

McDonald cũng nhận định có nhiều cơ hội đầu tư trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mặc dù chúng mang tính đầu cơ nhiều hơn. Hôm thứ Hai (18/5), Moderna (MRNA) tăng vọt hơn 24% trước những thông tin tích cực về vắc xin -19 đang thử nghiệm của hãng. Sorrento Therapeutics (SRNE) cũng phi mã sau khi công bố những diễn tiến tích cực liên quan đến liệu pháp tạo ra kháng thể đối với COVID-19. 

Sự phối hợp của chính sách tiền tệ và sự phối hợp của chính sách y tế 

Hôm thứ Hai (18/5) các chỉ số cơ sở của thị trường đã hồi phục sau khi Chủ tịch Jerome cho biết Ngân hàng Trung ương vẫn đủ khả năng giúp nền kinh tế phục hồi sau COVID-19.

Mặc dù các hành động của Cục Dự Trữ Liên bang và chương trình kích thích kinh tế của chính phủ (Hoa Kỳ) đã phát huy tác dụng nâng đỡ thị trường, McDonald vẫn cảnh báo rằng ngân hàng trung ương sẽ giãn dần các biện pháp đó vào Q1/2021. 

Theo đánh giá của McDonald, khi đã cạn nguồn lực, khi không thể tiếp tục bơm thanh khoản được nữa, Fed, chính phủ, ngân hàng trung ương sẽ nới dần các biện pháp hỗ trợ.

Khả năng in tiền của Fed không phải là vô hạn nhưng Fed vẫn còn thời gian,” McDonald nhận xét. 

“Mọi người đang nỗ lực để tạo ra vắc xin, mọi người đang cố gắng hết sức để hiểu được cách ngăn sự lây lan của dịch bệnh từ quan điểm giãn cách xã hội… Và vì thế, chính sự phối hợp của chính sách tiền tệ và sự phối hợp của chính sách y tế sẽ giúp mang chúng ta quay trở lại quỹ đạo”, vị chuyên gia này nói thêm.

Thu Trang – Theo Yahoo Finance

Xem thêm: Các Nhà Đầu Tư Nên Bán Hay Mua Cổ Phiếu Dầu Mỏ?