logo
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 25/05/2023

Disney, Prudential: 2 cổ phiếu đáng mua hàng đầu với 100 USD vào lúc này

Một ít tiền sẽ giúp bạn đi một quãng đường dài.

Disney, Prudential: 2 cổ phiếu đáng mua hàng đầu với 100 USD vào lúc này

Bạn không cần nhiều tiền mặt để đầu tư vào những cổ phiếu tốt nhất. Thậm chí 100 USD cũng có thể nhân lên nhiều lần trong dài hạn nếu được dùng để mua và nắm giữ một cổ phiếu chất lượng cao trong nhiều năm.

Có nhiều cổ phiếu giao dịch dưới 100 USD để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, 2 cổ phiếu đáng để bạn yêu thích là Walt Disney (DIS) và Prudential Financial (PRU). Dưới đây là lý do tại sao 2 cổ phiếu này xứng đáng với số tiền khó kiếm được của bạn.

Walt Disney

Hiện tại, bạn có thể mua một cổ phiếu Disney với giá dưới 100 USD, nhưng hai năm trước thì không như vậy. Cổ phiếu đã đạt đỉnh khoảng 200 USD vào đầu năm 2021. Kể từ đó, hành trình đã trở nên rất gập ghềnh đối với nhà đầu tư khi công ty giải trí mang tính biểu tượng này chạy đua để biến dịch vụ truyền phát trực tuyến thành một mảng kinh doanh có lãi.

Tạo ra lợi nhuận từ truyền phát trực tuyến đã trở thành mục tiêu cấp bách hơn khi hoạt động kinh doanh truyền hình tuyến tính của Disney gặp khó khăn. Doanh thu của mạng truyền hình tuyến tính đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý gần nhất. Thu nhập từ hoạt động kinh doanh cũng giảm 35%. Duy trì bản quyền phát sóng các chương trình thể thao đang ngày càng trở nên đắt đỏ, và doanh thu quảng cáo đang yếu đi. Một trong những nguồn lợi nhuận lớn nhất của Disney đang gặp khó khăn và các nhà đầu tư không hài lòng.

Tuy nhiên, lý do để đầu tư vào cổ phiếu Disney không liên quan gì đến kết quả ngắn hạn của công ty. Disney đã tồn tại và phát triển từ rất lâu nhờ gắn bó với chiến lược ban đầu do người sáng lập Walt Disney vạch ra.

Mỗi hoạt động kinh doanh của Disney đều ăn khớp với tất cả những hoạt động kinh doanh khác. Một bộ phim ăn khách có thể tạo ra các điểm thu hút tại các khu nghỉ dưỡng, nối tiếp thành các chương trình truyền phát trực tuyến giúp xây dựng thương hiệu và tạo ra doanh thu hàng triệu đô la. Guồng quay hoạt động của Disney chính là thứ mang lại lợi thế cho công ty.

Disney, Prudential: 2 cổ phiếu đáng mua hàng đầu với 100 USD vào lúc này

Cách Disney kiếm tiền sẽ thay đổi theo thời gian. Truyền hình tuyến tính đang bị thay thế bằng truyền phát trực tuyến, và có vẻ như Disney không thể làm gì khác ngoài việc chấp nhận sự thay đổi.

Hoạt động kinh doanh phát trực tiếp đến người tiêu dùng đã lớn gần bằng hoạt động kinh doanh mạng truyền hình tuyến tính xét theo doanh thu. Nhưng nó vẫn không sinh lời. Công ty có kế hoạch xoay chuyển tình thế bằng cách cắt giảm chi phí nội dung, hợp nhất Disney+ và Hulu thành một dịch vụ duy nhất và có khả năng tăng giá cao hơn.

Kết quả của Disney sẽ rất lộn xộn trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không có lý do gì để tin rằng công ty không thể biến dịch vụ truyền phát trực tuyến của mình thành một con gà đẻ trứng vàng. Không công ty nào có bộ sưu tập nhân vật, thương hiệu và tài sản trí tuệ tốt hơn Disney. Và cũng không công ty nào biết cách tận dụng những tài sản đó tốt hơn Nhà Chuột.

Prudential Financial

Với nhiều ngân hàng cạn kiệt tiền gửi trong năm nay, nỗi lo của nhà đầu tư về các cổ phiếu trong lĩnh vực tài chính là chính đáng. Cổ phiếu Prudential Financial đã giảm mạnh vào năm 2023, mất hơn 20% giá trị kể từ khi đạt đỉnh. Một cổ phiếu Prudential hiện có thể được mua với giá chỉ khoảng 82 USD.

Prudential đã hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm hơn 145 năm. Không giống như ngân hàng, một công ty bảo hiểm không có nguy cơ bị rút tài sản. Khách hàng trả phí bảo hiểm cho các hợp đồng bảo hiểm. Những khoản phí bảo hiểm đó được Prudential đầu tư, và công ty sẽ thanh toán các yêu cầu bồi thường sau đó.

Bảo hiểm nhân thọ là hoạt động kinh doanh có thể được dự đoán tốt nhất. Có một số khó khăn, chẳng hạn như đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, một hoạt động kinh doanh bảo hiểm được vận hành tốt phải có đủ khả năng tài chính để xử lý bất cứ điều gì xảy ra.

Disney, Prudential: 2 cổ phiếu đáng mua hàng đầu với 100 USD vào lúc này

Prudential có lợi nhuận cao, mặc dù bản chất của bảo hiểm đồng nghĩa với việc những thay đổi lớn có thể xảy ra khi các khoản chi trả quyền lợi bảo hiểm tăng đột biến. Hầu hết doanh thu của công ty đến từ phí bảo hiểm. Tuy nhiên, họ cũng kiếm được thu nhập từ hoạt động đầu tư và quản lý tài sản. Công ty đã mang lại doanh thu 15,1 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2023 và từ đó tạo ra thu nhập ròng 1,46 tỷ USD.

Cổ tức của Prudential khá hấp dẫn. Khoản thanh toán hàng quý mới nhất là 1,25 USD/cổ phiếu, tương ứng với tỷ suất 6,1%. Đó là một mức cao trong lịch sử đối với Prudential. Và đó là lý do chính đáng để mua cổ phiếu này.

Prudential không phải là một công ty thú vị. Tuy nhiên, đây là một loại cổ phiếu trả cổ tức vững chắc mà bất kỳ nhà đầu tư nào có 100 USD đều có thể sở hữu.

Huân Hà - theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg