logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 23/12/2019

Đừng Bỏ Lỡ Cổ Phiếu Thu Nhập Này Khi Thị Trường Lập Đỉnh Mới

Thứ Sáu tuần trước, thị trường chứng khoán một lần nữa lập đỉnh mới - đây là một phần của hành trình tăng trưởng dài kỳ và đi vào lịch sử của nền kinh tế Hoa Kỳ. Chi tiêu tiêu dùng khiến GDP của Mỹ tăng 2,1%, cao hơn so với dự kiến ​​trong Q3. Vậy cổ phiếu thu nhập nào nhà đầu tư nên cân nhắc?

Đừng Bỏ Lỡ Cổ Phiếu Thu Nhập Này Khi Thị Trường Lập Đỉnh Mới Đừng Bỏ Lỡ Cổ Phiếu Thu Nhập Này Khi Thị Trường Lập Đỉnh Mới

Các nhà phân tích ước tính tăng trưởng GDP đạt khoảng 1,8% trong Q4.

Đã đến lúc các nhà đầu tư nên cố gắng gia tăng lợi nhuận của mình với những cổ phiếu cổ tức mạnh.

Cổ phiếu Merck & Co (MRK) tăng khoảng 20% ​​trong năm 2019

Và dường như là một cổ phiếu triển vọng trong dài hạn. Thuốc miễn dịch Keytruda của Merk là một trong những loại thuốc có tăng trưởng doanh số nhanh nhất trên thị trường. Năm ngoái, Keytruda là loại thuốc bán chạy thứ ba trên thế giới, nhờ đó cổ phiếu MRK tăng tới 36%. Đến năm 2024, EvaluPharma dự báo Keytruda sẽ trở thành loại thuốc bán chạy nhất thế giới với doanh số hàng năm lên tới 17 tỷ USD, hơn gấp đôi so với con số 7,2 tỷ USD doanh thu năm ngoái.

Ngoài ra, Merck còn có nhiều loại thuốc khác có tăng trưởng doanh thu như vắc-xin HPV, Gardasil, và thuốc đảo ngược tác dụng ức chế thần kinh cơ, Bridion. Bên cạnh các loại thuốc mang tính đột phá, công ty này hiện trả cổ tức với tỷ suất 2,71%. Tỷ suất của nó tăng liên tục kể từ năm 2011. Với doanh thu và thu nhập dự kiến ​​tăng lên, Merck có điều kiện thuận lợi để tiếp tục gia tăng chi trả cổ tức.

Thu nhập của Merck trong năm tài chính 2019 ước tính  tăng 18,7% lên 5,15 USD mỗi cổ phiếu và doanh thu thuần ước tính tăng 11% lên 47 tỷ USD. Merck đã vượt qua ước tính trong bốn quý vừa qua với hệ số bất ngờ EPS trung bình là 12,5%. Gần đây ước tính thu nhập của Merck được điều chỉnh tăng, nhờ đó MRK có được xếp hạng Zacks #2 (cổ phiếu thu nhập Nên mua).

>>>> Xem thêm: Tại Sao Apple Không Phải Là Cổ Phiếu Thu Nhập Lý Tưởng?

Thu Trang - Theo Yahoo Finance

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg