Đừng Bỏ Lỡ Những Cổ Phiếu Tiềm Năng Này Khi Thị Trường Điều Chỉnh

78

Tăng trưởng? Giá trị? Thu nhập? Có những món đầu tư tuyệt vời phù hợp với mọi loại nhà đầu tư dài hạn. Hãy cùng Investo.vn điểm qua những mã cổ phiếu tiềm năng nhất tháng 7 này!

Đừng Bỏ Lỡ Những Cổ Phiếu Tiềm Năng Này Khi Thị Trường Điều Chỉnh

Bốn tháng qua, các nhà đầu tư “được” chứng kiến sự biến động dữ dội của thị trường, thông thường phải mất cả thập kỷ họ mới được “trải nghiệm” đầy đủ.

Sự hoảng loạn và bất ổn gắn với đại dịch vi rút corona 2019 (COVID-19) ban đầu đẩy S&P 500 vào vùng thị trường con gấu chỉ trong 17 phiên giao dịch. Trong vỏn vẹn chưa đầy năm tuần, 34% giá trị của chỉ số cơ sở này bốc hơi. Thị trường con gấu chưa bao giờ xuất hiện nhanh lẹ như vậy trên Phố Wall.

Trong 11 tuần tiếp theo, thị trường lại cho thấy sức sống khó lòng cản nổi.

Mới tuần trước, S&P 500 tăng hơn 40% so với mức đáy và dường như đã thiết lập một thị trường con bò tót mới. Và rồi hôm, thứ Năm, ngày 11/6, các nhà đầu tư được chính thị trường cảnh báo rằng đại dịch vi rút corona chưa hề biến mất.

Lịch sử cho thấy xuất hiện một đợt điều chỉnh hoặc sụp đổ sau một cú bật nảy lớn từ đáy của thị trường con gấu là điều hoàn toàn bình thường. Đối với các nhà đầu tư, những pha setback như thế này thường đem đến một cơ hội tuyệt vời để mua các doanh nghiệp lớn với giá rẻ.

Trên hết, bạn không cần quá nhiều tiền mặt để có thể duy trì sự độc lập tài chính của mình. Nếu bạn có dư 500 USD và không phải dùng nó để thanh toán hóa đơn hoặc trang trải trong những trường hợp khẩn cấp, thì bạn có thể mua một số cổ phiếu tốt nhất trong giai đoạn điều chỉnh của thị trường.

Đầu tư dài hạn vào cổ phiếu tiềm năng Facebook

Cổ phiếu tiềm năng – Facebook

Một trong những bước đi nhanh nhạy nhất bạn có thể làm khi thị trường chứng khoán đi xuống là chọn mua cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội khổng lồ Facebook (NASDAQ:FB). Dẫu cho phần lớn doanh thu của Facebook đến từ mảng quảng cáo – một mảng suy yếu khi tình hình kinh tế ảm đạm, tuy nhiên tăng trưởng doanh thu quảng cáo giảm tốc trong một thời gian ngắn không thể khiến các nhà đầu tư sợ hãi, quay lưng với cổ phiếu này.

Bạn hãy thử nghĩ về công ty này theo hướng sau: Facebook có 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) và 2,99 tỷ MAU gia đình…

Một “MAU gia đình” có tính đến số lượng các MAU trên tất cả các nền tảng của Facebook, bao gồm Instagram và WhatsApp. Cho dù nền kinh tế có xán lạn hay u ám đến đâu, không có một nền tảng nào khác có thể giúp các nhà quảng cáo tiếp cận tới khoảng 3 tỷ người dùng. Điều này khiến cho Facebook trở thành lựa chọn hàng đầu đối với các nhà quảng cáo, cũng như thường mang lại cho công ty này sức mạnh định giá đáng kinh ngạc.

Có lẽ điều thú vị nhất của Facebook nằm ở chỗ công ty này vẫn đang ở giai đoạn đầu tăng trưởng. Dù kiếm tiền từ Facebook và Instagram nhờ quảng cáo, công ty vẫn chưa thực sự khai thác triệt để WhatsApp và Facebook Messenger để kiếm thu nhập. Ngoài ra, Facebook mới chỉ bước đầu tìm hiểu về tiềm năng sử dụng các nền tảng của mình để thanh toán, phát trực tuyến và các dịch vụ dựa trên phí khác.

Nói tóm lại, mua cổ phiếu Facebook khi giá xuống là một bước đi thông minh đối với các nhà đầu tư dài hạn.

cũng là một trong những cổ phiếu tiềm năng

Các công ty trưởng thành, tăng trưởng chậm có thể sẽ không thể khiến các nhà đầu tư cảm thấy hứng thú trong thời kỳ tăng trưởng siêu tốc, nhưng gần như tất cả chúng đều có các hoạt động kinh doanh bền vững với thời gian và có thể sống sót qua suy thoái. Đó là lý do các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ AT&T (NYSE:T) và mức tỷ suất cổ tức 6,9% của nó.

Tác động bên ngoài đến cổ phiếu AT&T

Chắc hẳn nhiều bạn biết rằng chất xúc tác lớn nhất cho AT&T chính là việc triển khai cơ sở hạ tầng 5G đang được tiến hành. Mặc việc nâng cấp cơ sở hạ tầng không dây sẽ tốn của AT&T không ít thời gian và tiền bạc, nhưng lợi ích từ việc này là rất rõ ràng. AT&T sẽ đón nhận một chu kỳ nâng cấp công nghệ kéo dài nhiều năm và thậm chí mức sử dụng dữ liệu sẽ còn cao hơn so với các mạng 4G LTE. Đây là tin tuyệt vời đối với AT&T bởi phần lớn biên lợi nhuận trong bộ phận không dây của hãng này đến từ dữ liệu.

Các nhà đầu tư cũng nên tin tưởng rằng AT&T sẽ thu lời không ít từ các dịch vụ truyền phát trực tuyến của hãng. Mặc dù cắt cáp vẫn là một xu hướng khiến các dịch vụ truyền thống, chẳng hạn như DirecTV, tổn thất không nhỏ; tuy nhiên, sự ra mắt của HBO Max mới đây dự kiến ​​sẽ bù đắp cho sự đi xuống của các dịch vụ cáp truyền thống.

AT&T gần đây tạm gác chương trình mua lại cổ phiếu để bảo toàn vốn và cổ tức. Các nhà đầu tư thu nhập vẫn có thể kê cao gối để ngủ bởi riêng tỷ suất cổ tức hàng năm của AT&T là gần 7%.

Đầu tư dài hạn vào Berkshire Hathaway

Khi nói đến những mã cổ phiếu chắc chắn sinh lời về lâu dài, có lẽ không có cái tên nào gây ám ảnh hơn Berkshire Hathaway (NYSE:BRK.A) (NYSE:BRK.B). Tập đoàn của nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett có lợi nhuận hàng năm trung bình là 20,3% trong 55 năm qua, cao hơn gấp đôi so với lợi nhuận trung bình hàng năm của S&P 500, bao gồm cổ tức, trong cùng khung thời gian.

Ưu điểm khi lựa chọn Berkshire Hathaway

Mua cổ phiếu Berkshire Hathaway, các nhà đầu tư còn được hưởng một “đặc quyền” lớn lao khác, đó là Warren Buffett vô hình chung trở thành người quản lý danh mục đầu tư của họ. Mặc dù đa dạng hóa không hẳn là sở trường của Buffett, nhưng ông có xu hướng điều chỉnh danh mục đầu tư của Berkshire sao cho phù hợp với bối cảnh kinh tế Hoa Kỳ.

Điều này có nghĩa là hầu hết các tài sản đầu tư của Berkshire đều nằm trong các lĩnh vực theo chu kỳ truyền thống. Suy thoái kinh tế là điều không thể tránh khỏi, nhưng có một điều chắc chắn là thời gian nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng dài hơn thời gian nó đi xuống. Điều này đặt nền tảng vững chắc cho danh mục đầu tư của Buffett.

Berkshire Hathaway hiện giờ không mấy đắt đỏ. Sau đợt bán tháo hôm thứ Năm, mức giá của nó chỉ cao hơn 17% so với giá trị sổ sách. Trong 7 năm qua, kết thúc mỗi năm cổ phiếu này đều có mức giá cao hơn từ 31% đến 59% giá trị sổ sách của nó. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi mã cổ phiếu mà Buffett tích cực mua vào nhất trong thời gian gần đây nhất là của công ty ông. Nếu Buffett chi hàng tỷ đô la Mỹ để mua lại cổ phiếu Berkshire. Đây là một manh mối lớn mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Bristol Myers Squibb

Một cổ phiếu đỉnh cao khác mà các nhà đầu tư nên xem xét thêm vào danh mục đầu tư của mình trong giai đoạn điều chỉnh của thị trường là gã khổng lồ y tế Bristol Myers Squibb (NYSE:). Mặc dù cổ phiếu tăng trưởng sinh lời nhiều hơn cổ phiếu giá trị trong thập kỷ qua, thật khó để bỏ qua một mã có tính phòng thủ cao và hiện có mức giá chưa bằng 8 lần thu nhập năm tới.

Việc mua lại Celgene tháng 11/2019 là chất xúc tác lớn đối với Bristol Myers

Revlimid, một loại thuốc điều trị ung thư thường liên quan đến bệnh đa u tủy của Celgene, có thể sẽ trở thành loại thuốc bán chạy nhất thế giới một ngày nào đó. Nó sẽ an toàn trước sự tấn công của các loại thuốc gốc cho đến tháng 1/2026. Ngoài ra, số ca mắc u tủy ngày càng nhiều, thời gian sử dụng thuốc lâu hơn, cũng như tận hưởng cơ hội mở rộng nhãn hiệu và tăng giá thường xuyên. Nó chính là “con bò hái ra tiền” của Bristol mà các nhà đầu tư không nên coi nhẹ.  

Ngoài ra, sẽ là một sai lầm nếu bỏ qua dòng liệu pháp miễn dịch ung thư của Bristol Myers Squibb – cụ thể là Opdivo. Dù Opdivo gây thất vọng khi nó không cho các kết quả như ý trong các thử nghiệm ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và tế bào nhỏ, nó đã được chấp thuận để dùng trong nhiều chỉ định và đạt doanh thu hàng năm 7 tỷ USD. Hiện hàng chục thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành trên Opdivo, do đó doanh thu mỗi năm vượt 10 tỷ USD từ việc mở rộng nhãn hiệu là hoàn toàn khả thi.

>>> Xem thêm: Cổ Phiếu Đám Mây Nào Đỉnh Hơn: Microsoft Hay IBM?

Thu Trang – Theo fool