Đừng Bỏ Qua 3 Cổ Phiếu Ngân Hàng Đang Có Giá Hời

86

Nhóm cổ phiếu tài chính đã bị bỏ lại xa ở phía sau trong giai đoạn hồi phục gần đây của thị trường, và chỉ khá hơn ngành năng lượng của S&P 500 (giảm 29% tính tới nay). Ở đầu kia của bảng xếp hạng, cổ phiếu công nghệ và y tế đang phất lên nhanh nhất khi các nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng vào sự hồi phục của nền kinh tế vào cuối năm nay.

2020521 businessinsider Vu Thu Trangcheap Image - Đừng Bỏ Qua 3 Cổ Phiếu Ngân Hàng Đang Có Giá Hời

Các trader trên sàn tại Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở New York, Hoa Kỳ, ngày 29/7/2019. Brendan McDermid/Reuters

Julian Emanuel, chiến lược gia trưởng về chứng khoán và chứng khoán phái sinh tại BTIG, thực sự hoang mang trước sự tụt lại của nhóm cổ phiếu tài chính kể từ khi thị trường chạm đáy hôm 23/03.

Ông nói rằng ngành tài chính, đặc biệt là các ngân hàng, đáng nhẽ phải được hưởng lợi từ những nỗ lực củng cố nền kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang. Theo ông, các ngân hàng là trung tâm phân phối viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và cho phép phát hành nợ – một điều được cho là sẽ giúp ngăn chặn cuộc khủng hoảng thanh khoản trên Phố Wall vào đầu năm nay, Emanuel nói.

Ngoài ra, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã khẳng định rằng lần này, lãi suất âm – một biện pháp có thể đè bẹp lợi nhuận cho vay của ngân hàng- sẽ không được viện đến để chống đỡ khủng hoảng.

Chính những điều này khiến cho Emanuel cảm thấy bối rối khi thấy nhóm cổ phiếu tài chính đi sau thị trường chung. Giờ đây ông đang tư vấn cho các khách hàng của mình nên đón đầu sự phục hồi của ngành này.

Ông cho biết nhiều sự đảo ngược thị trường trong quá khứ đã xảy ra khi các cổ phiếu ở điều kiện “quá bán”. Ngoài ra, những cổ phiếu đột nhiên bật tăng trở lại chính là những mã không được yêu thích nhất.

Trong một lưu ý gần đây, ông đã công bố một danh sách những cổ phiếu ngân hàng nằm trong nhóm ở bách phân vị cao nhất xét về số lượng bán khống trong hai năm qua, có nghĩa là các trader vay một lượng lớn cổ phiếu với hy vọng rằng chúng sẽ giảm giá. Tất cả những công ty này đều giảm hơn 35% so với mức đỉnh 52 tuần. Dưới đây là ba cái tên nổi bật nhất:

  1. JPMorgan

2020521 businessinsider Vu Thu Trangcheap Chart 1 - Đừng Bỏ Qua 3 Cổ Phiếu Ngân Hàng Đang Có Giá Hời

Mã: JPM

Giảm so với mức đỉnh 52 tuần: -38%

Số lượng bán khống: 24,1 triệu cổ phiếu

Bách phân vị số lượng bán khống trong 2 năm: 65,2%

Nguồn: BTIG

  1. Bank of America

2020521 businessinsider Vu Thu Trangcheap Chart 2 - Đừng Bỏ Qua 3 Cổ Phiếu Ngân Hàng Đang Có Giá Hời

Mã: BAC

Giảm so với mức đỉnh 52 tuần: -39%

Số lượng bán khống: 111,1 triệu cổ phiếu

Bách phân vị số lượng bán khống trong 2 năm: 65,2%

Nguồn: BTIG

  1. Citigroup

2020521 businessinsider Vu Thu Trangcheap Chart 3 - Đừng Bỏ Qua 3 Cổ Phiếu Ngân Hàng Đang Có Giá Hời

Mã: C

Giảm so với mức đỉnh 52 tuần: -49%

Số lượng bán khống: 28,9 triệu cổ phiếu

Bách phân vị số lượng bán khống trong 2 năm: 100%

Nguồn: BTIG

Thu Trang – Theo BusinessInsider