Đừng Mua Cổ Phiếu Intel Hôm Nay!

30

201905013 financeyahoo Vu Thu Trangintel Image - Đừng Mua Cổ Phiếu Intel Hôm Nay!

Ngay cả khi các nhà đầu tư nghĩ rằng mọi chuyện không thể tệ hơn được nữa, điều ngược lại xảy ra vào hôm thứ Năm vừa rồi. Sau khi hãng đưa ra dự báo không mấy khả quan vào cuối tháng 4 và chứng kiến sự sụt giảm doanh số và lợi nhuận phân khúc trung tâm dữ liệu – trọng tâm trong thu nhập của hãng – lần đầu tiên trong một thập kỷ vừa qua, ngày đầu tiên trong cuộc họp của các nhà phân tích chỉ làm cho các nhà đầu tư vốn đứng ngồi không yên càng thêm bối rối.

INTC giảm hơn 5% và hướng tới mức đáy trong bốn tháng khi những thông tin về xu hướng tích cực của dòng tiền tự do, phân bổ vốn và biên lợi nhuận hoạt động bị xóa nhòa bởi dự báo biên lợi nhuận gộp thấp một cách đáng ngạc nhiên và thị phần giảm xuống trong bối cảnh hãng phải đối mặt với cạnh tranh ngày càng lớn từ đối thủ Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD).

Cùng với những khó khăn chất chồng lên được biểu hiện bên trên và ngoài biểu đồ giá, trong phiên họp hôm thứ Năm, BMO Capital Market hạ xếp hạng cổ phiếu này xuống còn mức “Market perform” (Trung bình). Mã cổ phiếu này cũng như nhận được những đánh giá đầy thận trọng từ các nhà môi giới Cowen & Co. và Bernstein.

Biểu đồ giá hàng tháng của cổ phiếu Intel

201905013 financeyahoo Vu Thu Trangintel Chart - Đừng Mua Cổ Phiếu Intel Hôm Nay!

Luôn có một lối thoát ở đâu đó trên biểu đồ giá. Đối với các nhà đầu tư lạc quan vào mã cổ phiếu này, họ cần phải cảnh giác trước những chỉ số kỹ thuật lạc quan thái quá thôi thúc họ nắm giữ cổ phiếu này lâu hơn hoặc bắt đầu mua nó dù xuất hiện động thái bất lợi về giá.

Ở thời điểm hiện tại, cổ phiếu INTC đang có những đường hỗ trợ như thế này khi xét đến hiệu suất hàng tháng của nó. Nếu các nhà đầu cơ giá lên không cẩn thận, họ có thể phải trả giá đắt. Hợp lý hóa mức đáy của cổ phiếu Intel dựa trên ngưỡng hỗ trợ tiếp theo, cho dù nó nằm trên đường xu hướng hay là một ngưỡng Fibonacci, có thể khiến những người này phải ngậm ngùi chứng kiến giá giảm từ 46 USD ở thời điểm hiện tại xuống còn khoảng 28 USD.

Đó là còn chưa tính đến việc các nhà đầu tư không nên mua cổ phiếu INTC vì các mức giá chính của nó đang được test. Tuy nhiên, chuẩn bị sẵn một kế hoạch giao dịch và chiến lược thoát ra khỏi mã cổ phiếu này là yếu tố vô cùng quan trọng giúp các nhà đầu tư tránh thua đậm.

Mua cổ phiếu Intel 

Khuyến nghị của tôi về việc mua cổ phiếu Intel trong xu hướng giá tăng là chờ đợi điểm gia nhập tốt hơn. Điều này sẽ dẫn đến một trong hai kịch bản trên biểu đồ giá INTC.

Đầu tiên là nếu mức sàn (kỹ thuật) được tìm thấy gần các mức hiện tại và đường xu hướng dốc nhất của Intel và các lớp hỗ trợ Fibonacci cao nhất cố gắng giữ giá cổ phiếu trên 45 USD. Tôi không kỳ vọng nhiều vào điều này. Nhưng nếu mô hình nến giá lên được hình thành trong vài tuần tới với ngưỡng hỗ trợ không đổi, các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu INTC và chuẩn bị sẵn chiến lược dừng lỗ.

Kịch bản thứ hai là khi hành động giá của Intel cho thấy cổ phiếu này tiếp tục được mua ở đáy. Cá nhân tôi tránh mua cổ phiếu trong khoảng giá từ 40 đến 45 USD. Khoảng giá tiếp theo mà tại đó cổ phiếu INTC có sự hỗ trợ của cả đường xu hướng tăng và ngưỡng Fibonacci, cũng là khoảng giá mà tôi quan tâm, đó là từ 37,50 USD – 40 USD.

Để tránh tâm lý tiêu cực khiến cho hành động giá trở nên tệ hơn, hãy đợi xác nhận đáy trong khung thời gian hàng tuần và chuẩn bị sẵn chiến lược thoát hiểm.

Thu Trang – Theo Yahoo Finance