Giờ Là Lúc Mua Cổ Phiếu Intel (INTC)

153

Rõ ràng, này đang tụt dốc mạnh, nhưng công ty thì chưa. Vì vậy, đây là một cơ hội để xem xét mua vào . Đã đến lúc đưa trở lại tâm điểm thị trường.

Hiếm khi có các điểm vào hoản hào cho cổ phiếu và vì đây là khoản đặt cược dài hạn cho sự phục hồi của cổ phiếu này, nhà đầu tư không cần phải tìm điểm đáy tuyệt đối. Vì vậy, những ai đang mua INTC lúc này cần sẵn sàng chứng kiến việc cổ phiếu sẽ rớt giá thêm.

Điều này đặc biệt đúng khi chúng ta chứng kiến thị trường chao đảo vào sáng ngày 13/05 sau khi có các tin tức quan trọng về địa chính trị. Tuần trước, các cuộc hội đàm thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã thất bại và cổ phiếu bị tổn hại sau vấn đề này. Vào sáng ngày 13/05, thị trường chịu áp lực bán và hầu hết các cổ phiếu đều rớt giá.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc bắt đầu bất kỳ trạng thái lệnh giá lên nào cho cổ phiếu lúc này sẽ khẳng định rằng cuộc chiến kinh tế sẽ sớm giảm nhẹ. Vì vậy quy mô trạng thái lệnh rất quan trọng và cần chia các lệnh ra thành các nhóm nhỏ. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư có thể thêm cổ phiếu ở mức giá thấp hơn nếu bế tắc kinh tế vĩ mô tiếp diễn.

Cổ phiếu Intel cần phải được sắp xếp lại 

Intel là cổ phiếu vượt qua được đợt bong bóng Dotcom, vì vậy rõ ràng họ là cổ phiếu thành công trong dài hạn. Tuy nhiên ở đây, cổ phiếu này vẫn chưa phải là khoản đầu tư nên mua đầy thuyết phục dựa trên các yếu tố cơ bản.

Ban quản lý hãng này thiếu chuyên nghiệp và gây ra quá nhiều vấn đề. Trong khi đó, Advanced Micro Devices (NASDAQ:AMD) lại có được niềm tin từ các chuyên gia. Đồng thời, gần đây Intel cho biết họ sẽ rời khỏi thị trường 5G ngay khi phần còn lại của thế giới bắt đầu tham gia mảng này. 5G được coi là mảng lớn tiếp theo cho lĩnh vực truyền thông, tuy nhiên Intel lại từ bỏ. Ban quản lý hãng nêu ra thỏa thuận giữa Apple (NASDAQ:AAPL) và Qualcomm (NASDAQ:QCOM) là lý do do việc rút khỏi thị trường này.

Tuy nhiên, hoạt động giao dịch ngày nay đòi hỏi nhiều chiến thuật và kết hợp giữa các yếu tố cơ bản và kỹ thuật. INTC hiện có mức giá rẻ với tỷ số giá trị thu nhập gấp 10 lần. Đây là kết quả khả quan của mức giảm 24% trong 2 tuần. Có nghĩa là, thị trường giá xuống sẽ cần có thêm các tin xấu để INTC giảm tiếp từ đây.

Đồng thời, xét về mặt kỹ thuật, hai đợt rớt giá gần đây diễn ra quá nhanh, để lại nhiều khoảng trống hở phía trên. Trừ khi công ty ở vào tình trạng xấu mãi mãi, thì diễn biến thị trường sau cùng sẽ lấp đầy các khoảng trống này. INTC và Xilinx (NASDAQ:XLNX) rớt giá do các vấn đề cụ thể trong báo cáo của họ. Mặt khác, SMH ETF và AMD lại không chịu tình trạng xấu tương tự. Và trong đó có cơ hội bật lại khi các cổ phiếu tụt lại phía sau bắt kịp với lĩnh vực của mình.

Kết luận là Intel đang ở dưới mức giá trị, vì vậy nó sẽ sớm ổn định trở lại. Cổ phiếu này có cơ hội đi lên sau đợt điều chỉnh nghiêm trọng này, điều có thể được coi là một đợt suy thoái theo Wall Street. Sẽ có các đường kháng cự ở mức 47, 48,40, 50,50 và 53 đô la mỗi cổ phiếu.

Ở phía đi xuống, thị trường giá lên cần bảo vệ vùng 44 đô la/cổ phiếu, nếu không chúng có thể kích hoạt mô hình kỹ thuật giá xuống đến mục tiêu 40 đô la/cổ phiếu. Mặc dù đây không phải là dự báo, nó là một trong các kịch bản hiện tại. Ngoài ra, sẽ cần sự hỗ trợ từ thị trường chứng khoán nói chung. Sau cùng, chúng ta vẫn đang đợi quyết định cuối cùng cho quan hệ Mỹ-Trung. Vì vậy, nếu thị trường tiếp tục đi xuống, thì cổ phiếu INTC cũng sẽ chưa dừng đà giảm của mình.

Nhưng nhìn chung, các nhà đầu tư sẽ vượt qua được các hỗn loạn hiện tại và cổ phiếu sẽ phục hồi. Lúc đó, Intel sẽ vươn lên mạnh mẽ.

Thu Hằng – Theo Yahoo Finance