logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 16/12/2019

Gọi Tên Những Cổ Phiếu Nên Mua Nếu Đạt Được Thỏa Thuận Thương Mại Mỹ - Trung

  • “Tôi vẫn cho rằng cách tốt nhất để đặt cược vào một thỏa thuận thương mại là giả định rằng sẽ có điều gì đó không ổn, ngay cả sau những diễn biến đáng mừng ngày hôm nay”, Jim Cramer của CNBC cho hay.
  • Cramer đồng thời cũng tiết lộ rằng ông muốn sở hữu “những cổ phiếu không liên quan gì đến cuộc chiến thương mại, nhưng tôi biết mọi người đều muốn những cái tên trong danh sách này.”
  • “Hãy nhớ rằng đây hầu hết là các giao dịch ngắn hạn, không phải đầu tư”, ông nói.

Vậy đâu là những cổ phiếu nên mua?

Gọi Tên Những Cổ Phiếu Nên Mua Nếu Đạt Được Thỏa Thuận Thương Mại Mỹ - Trung Gọi Tên Những Cổ Phiếu Nên Mua Nếu Đạt Được Thỏa Thuận Thương Mại Mỹ - Trung

Người dẫn chương trình nổi tiếng của CNBC, Jim Cramer, lưu ý đến sự lạc quan gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhưng vẫn hoài nghi về khả năng lãnh đạo của hai nước Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ thành công ký kết trong một thỏa thuận thương mại trong tương lai gần.

Tuy nhiên, để hòa chung với bầu không khí lạc quan như hiện nay,...

Hôm thứ 5 vừa qua, người dẫn chương trình “Mad Money” đã tiết lộ một rổ cổ phiếu mà ông tin rằng sẽ được đà đi lên nhờ thỏa thuận này.

“Tôi vẫn cho rằng cách tốt nhất để đặt cược vào một thỏa thuận thương mại là giả định rằng sẽ có điều gì đó không ổn, ngay cả sau những diễn biến đáng mừng ngày hôm nay”, ông nói. Cramer đồng thời cũng tiết lộ rằng ông muốn sở hữu “những cổ phiếu không liên quan gì đến cuộc chiến thương mại, nhưng tôi biết mọi người đều muốn những cái tên trong danh sách này.”

Trước đó một ngày, ông Trump đã tweet rằng các nhà đàm phán đang tiến gần đến một “THỎA THUẬN KHỦNG” và cả hai bên đều muốn đi đến một thỏa thuận như vậy. Tweet này xuất hiện vài tuần sau khi vị tổng thống này mạnh mồm tuyên bố rằng Trung Quốc cần kết thúc chiến tranh thương mại hơn Hoa Kỳ.

Chính quyền ông Trump được cho là đã kỳ kết thỏa thuận “giai đoạn 1”

Trong đó đợt thuế quan tiếp theo lên khoảng 160 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc, dự kiến có hiệu lực vào Chủ nhật này, sẽ bị hủy bỏ và có khả năng giảm mức thuế hiện đang áp lên 360 tỷ USD giá trị hàng hóa khác của Trung Quốc.

Các chỉ số chính đều tăng hơn 0,70% trong phiên, cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều đóng cửa ở mức đỉnh mới, lần lượt là 3.168,57 và 8.717,32.

Theo Cramer, vẫn có khả năng các nhà đàm phán Trung Quốc nuốt lời, gạt bỏ thỏa thuận; nhưng ông vẫn lý giải tầm quan trọng của thỏa thuận “giai đoạn một” đối với thị trường chứng khoán.

“Hãy nhớ rằng đây hầu hết là các giao dịch ngắn hạn, không phải đầu tư”, ông nói.

Những cổ phiếu nên mua trong ngành tài chính

Cổ phiếu ngân hàng đã có hành trình tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng Cramer tin rằng chúng thậm chí sẽ gặt hái nhiều hơn nhờ thỏa thuận thương mại. J.P. Morgan Chase, Citigroup, Goldman Sachs, Bank of America, American Express, Mastercard và Visa đều lọt vào danh sách của ông.

“Mặc dù vậy, đây đều là những cổ phiếu tuyệt vời; ngay cả khi  bằng cách nào đó, thỏa thuận rơi khỏi tầm tay thì định giá [của chúng] cũng không quá tệ”, Cramer nói. Ngoại trừ Mastercard, chúng vẫn ổn kể cả thỏa thuận không đi đến đâu.

Công nghệ

Apple, một trong những tên tuổi lớn nhất bị mắc kẹt trong cuộc tranh chấp thương mại, có thể sẽ không phải tăng giá iPhone nếu chính sách thuế quan mới được bãi bỏ.  Nvidia là một cái tên sáng giá trong thị trường 5G mà các nhà đầu tư nên sở hữu bởi thỏa thuận thương mại sẽ mở ra cơ hội các nhà quản lý Trung Quốc cho phép công ty mua lại Mellanox, Cramer nói.

Skyworks Solutions, Qorvo, Qualcomm và Marvell Technology là những cổ phiếu khác có thể bật tăng, ông nói.

Chế tạo

Cổ phiếu của Caterpillar, Honeywell và Cummins “có thể đi lên nếu cuộc chiến tranh thương mại thực sự kết thúc, nhưng tôi không muốn phát điên vì chúng”, ông Cramer nói.

Đồ chơi

Cổ phiếu của Hasbro và Mattel, các nhà sản xuất đồ chơi danh tiếng đang nỗ lực chuyển dời các nhà máy của mình ra khỏi Trung Quốc, đã tăng khoảng 4,4% và 2,4% trong phiên giao dịch hôm Thứ Năm.

“Chúng ta đều ý thức được rằng mức thuế mới vào cuối tuần này sẽ khiến chúng bị tổn thương nặng nề. […] Thực sự là những cổ phiếu này đang nằm ở tâm chấn của cuộc chiến thương mại. Hãy đoán xem: Nếu trì hoãn hoặc hủy bỏ [mức thuế ngày 15/12], đây sẽ là hai cổ phiếu mà bạn vẫn có thể sở hữu và mua vào.”

Bán lẻ

Dollar Tree, Home Depot, Walmart và Target đều lọt vào tầm ngắm của Cramer.

“Điều tuyệt vời nhất về những cổ phiếu bán lẻ này là chúng vốn có rất nhiều tiềm năng phát triển, [điều đó] làm cho chúng hấp dẫn”, ông nói.

Vận tải

Cổ phiếu của FedEx tăng khoảng 3,7% vào thứ Năm và vẫn còn nhiều dư địa cho nó tăng trưởng, ông nhận định. Còn về mảng đường sắt, Union Pacific có liên quan nhiều nhất đến thị trường Trung Quốc và sẽ được hưởng lợi nhiều từ thỏa thuận thương mại, ông nói thêm.

>>>> Xem thêm: Cổ Phiếu Nên Mua Nếu Chúng Giảm Sâu Do Chiến Tranh Thương Mại

Thu Trang - Theo CNBC

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg