Goldman Sachs: 2 Cổ Phiếu Giá Trị Cần Mua Ngay

358
Goldman Sachs: 2 Cổ Phiếu Giá Trị Cần Mua Ngay
Goldman Sachs: 2 Cổ Phiếu Giá Trị Cần Mua Ngay

Nguyên nhân dẫn đến điều này là bởi cổ phiếu giá trị bị định giá thấp hơn so với những cổ phiếu khác trên thị trường. Goldman Sachs cho biết, khi định giá các cổ phiếu theo tỷ lệ P/E (giá trên lợi nhuận cổ phiếu), cổ phiếu giá trị rẻ hơn khoảng 65% so với những cổ phiếu đắt giá.

Ông David Kostin, chiến lược gia cao cấp của Goldman Sachs cho biết:

“Hệ số P/E của các cổ phiếu có sự khác biệt lớn là dấu hiệu cho thấy thị trường vẫn còn khoảng trống để các công ty phát triển trong tương lai”.

Đồng thời, “để cổ phiếu giá trị đạt được tăng trưởng, các nhà đầu tư phải nâng cao kỳ vọng của mình về tăng trưởng kinh tế. Chính sách tiền tệ nới lỏng có thể là động lực thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư. Như vậy, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự định cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, thật sự là một tín hiệu tốt.

Với những nhà đầu tư tin tưởng rằng cổ phiếu giá trị sẽ mang lại lợi nhuận cao, hãy xem xét những cổ phiếu được Goldman Sachs gợi ý dưới đây. Những cổ phiếu này có mức lợi nhuận kỳ vọng cao nhất, xét tương quan với độ biến động của cổ phiếu trong sáu tháng. Ngoài ra, lợi nhuận của những cổ phiếu này còn được đánh giá là ổn định, chắc chắn khi công ty cân bằng được tỷ lệ tài sản và nợ trên bảng cân đối kế toán.

P/S: Kostin dự đoán rằng cổ phiếu trong danh sách này sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn gấp ba lần so với S&P 500 với độ biến động tương đương. Hãy cùng tìm hiểu hai cổ phiếu trong danh sách của Goldman.

  1. Cổ phiếu Facebook (FB) là một trong những cổ phiếu giá trị nên được gọi tên

Facebook là công ty công nghệ có giá trị vốn hóa thị trường rất lớn. Cũng giống như CRM, Facebook hiện đang tràn đầy năng lượng. Công ty vừa chính thức công bố kế hoạch xây dựng tiền điện tử Libra.

Facebook cũng nhận được sự ủng hộ và hợp tác của nhiều đối tác công nghệ tài chính và dịch vụ khách hàng hàng đầu thế giới như Uber (UBER), Mastercard (MA) và Visa (V) trong kế hoạch mang tính cách mạng này. Như vậy, Facebook chuẩn bị tham gia vào thị trường thương mại điện tử, trị giá 1,4 nghìn tỷ đô la Mỹ và sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm.

Nhận định của chuyên gia sau khi đồng Libra được phát hành:

Sau khi Facebook công bố phát hành tiền điện tử Libra, nhà phân tích Ivan Feinseth của Tigress Financial tiếp tục xếp hạng cổ phiếu Facebook ở mức “mua mạnh”. Giải thích cho mức xếp hạng này, nhà phân tích Finseth cho biết: “Tiền điện tử Libra có khả năng thay đổi cuộc chơi khi tiếp tục kết nối với 2,7 tỷ người dùng Facebook”.

“Việc Facebook tạo ra được một hệ thống thanh toán hợp nhất cho hàng tỷ người dùng Facebook sẽ mang lại cho công ty nhiều hợp đồng kinh tế mới và đảm bảo tăng trưởng trong dài hạn bởi Facebook đã gia nhập thị trường thương mại điện tử, tăng cường cơ hội quảng bá cho các nhà quảng cáo và cung cấp thêm nhiều dịch vụ mới”, nhà phân tích bổ sung. Mặc dù không đưa ra mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Facebook nhưng Feinseth nhận định cổ phiếu sẽ tăng đáng kể so với mức hiện tại và tiếp tục khuyên các nhà đầu tư nên mua vào.

Nhà phân tích Mark Mahaney của RBC Capital cũng đưa ra đánh giá tương tự.

Mark Mahaney tin tưởng rằng việc giới thiệu tiền điện tử Libra là một dấu mốc quan trọng đối với Facebook. “Với hơn 1 tỷ người dùng Messenger và WhatsApp, chúng tôi cho rằng Facebook có khả năng trở thành “nhà cách tân” trong lĩnh vực thanh toán, đặc biệt là trong những thị trường mới nổi”, Mark Mahaney nói với các nhà đầu tư.

Trong ba tháng qua, 35 nhà phân tích xếp hạng cổ phiếu Facebook ở mức “mua” và chỉ có 3 người đưa ra quan điểm khác. Giá mục tiêu trung bình mà các nhà phân tích đưa ra là $220, thể hiện tiềm năng tăng trưởng 17% so với mức hiện tại.

Mark Mahaney tin tưởng rằng việc giới thiệu tiền điện tử Libra là một dấu mốc quan trọng đối với Facebook.
Mark Mahaney tin tưởng rằng việc giới thiệu tiền điện tử Libra là một dấu mốc quan trọng đối với Facebook.
  1. Cổ phiếu Qualcomm (QCOM)

Cổ phiếu trong ngành bán dẫn Qualcomm cũng được Goldman đánh giá cao. Mặc dù thời gian gần đây là khoảng thời gian tương đối khó khăn với cổ phiếu Qualcomm, nhiều nhà phân tích vẫn tỏ ra lạc quan. The Street cũng thể hiện sự đồng tình bằng cách xếp hạng cổ phiếu Qualcomm ở mức “mua” với giá mục tiêu trung bình $85.

Đáng chú ý nhất, Qualcomm và Apple (AAPL) đã giải quyết được tranh chấp lâu dài vào tháng 4 vừa qua, mang lại cho Qualcomm khoản thanh toán tiền bản quyền ấn tượng trị giá 4,5 tỷ đô la Mỹ. Cũng nhờ đó, cổ phiếu Qualcomm tăng trưởng 23%. Đồng thời, công ty vẫn đảm bảo được quyền cung cấp chip cho thế hệ iPhone mới của Apple trong tương lai. Tuy nhiên, lễ ăn mừng của Qualcomm phải dừng lại khi Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (Federal Trade Commission – FTC) tố Qualcomm vi phạm luật chống độc quyền. Qualcomm hiện đang kháng cáo lên Tòa án phúc thẩm.

Nhận định của James Faucette:

Nhận định về toàn bộ sự việc, nhà phân tích James Faucette của Morgan Stanley cho rằng các cổ đông của Qualcomm luôn đòi hỏi “cổ phiếu phải ở một vị thế hiên ngang hơn”, nhưng ở thời điểm hiện tại, QCOM vẫn rất đáng được quan tâm. Cụ thể, James Faucette đưa ra mức giá mục tiêu $95, cho thấy cổ phiếu Qualcomm có tiềm năng tăng trưởng 27% so với hiện tại.

Trong khi đó, nhà phân tích Matt Ramsay của Cowen & Co đã hạ mức giá mục tiêu của QCOM từ $100 xuống $80 nhưng vẫn tiếp tục xếp hạng cổ phiếu ở mức “mua”. Ramsay vẫn tin tưởng vào danh mục tài sản trí tuệ 5G hàng đầu của Qualcomm. Tuy nhiên, nhà phân tích cũng cho biết quyết định của FTC làm dấy lên câu hỏi về khả năng sinh lời của công ty.

Nhà phân tích Timothy Arcuri của UBS tỏ ra thận trọng hơn, xếp hạng cổ phiếu Qualcomm ở mức “giữ”…

Timothy Arcuri cho biết: “Chúng tôi cảm thấy tự tin với mức giá mục tiêu $80 cho cổ phiếu Qualcomm (tăng 20% so với mức hiện nay). Dù biết rằng 5G đang dẫn đầu xu hướng công nghệ hiện nay và nhu cầu sử dụng công nghệ này đang ngày càng tăng lên, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Lợi nhuận trên cổ phiếu Qualcomm (trong ngắn hạn và trung hạn) đang chịu tác động từ những vấn đề pháp lý, ngay cả khi QCOM tự tin về chiến lược pháp lý của mình.

Lợi nhuận trên cổ phiếu Qualcomm (trong ngắn hạn và trung hạn) đang chịu tác động từ những vấn đề pháp lý, ngay cả khi QCOM tự tin về chiến lược pháp lý của mình.
Lợi nhuận trên cổ phiếu Qualcomm (trong ngắn hạn và trung hạn) đang chịu tác động từ những vấn đề pháp lý, ngay cả khi QCOM tự tin về chiến lược pháp lý của mình.

>>>> Xem thêm: 6 CỔ PHIẾU GIÁ TRỊ NÊN MUA TRONG NỬA NĂM CÒN LẠI

Ngọc Diệp – Theo Yahoo Finance