Goldman Sachs: 4 “Siêu” Cổ Phiếu Nên Mua Ngay

282
Thời gian đọc: 7 phút
Goldman Sachs: 4 “Siêu” Cổ Phiếu Nên Mua Ngay

David Kostin, chiến lược gia cao cấp của Goldman, cho biết: “Định vị thị trường của các giúp họ có khả năng chi phối người tiêu dùng và người lao động, đồng thời mang lại lợi nhuận lớn hơn. Các là một trong những nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng lợi nhuận tại Mỹ.

Theo Kostin, kể từ năm 2015, các công ty có doanh số cao nhất trong ngành đạt lợi nhuận 49%. Ngược lại, các công ty có doanh số thấp nhất trong ngành chỉ đạt lợi nhuận 16% cũng từ mốc thời gian trên. Giờ hãy cùng phân tích kỹ hơn hơn bốn trong số các cổ phiếu nổi bật nhất trong danh sách “siêu” cổ phiếu của Goldman Sachs. Liệu các nhà đầu tư có nên mua chúng ngay bây giờ hay không? Câu trả lời do The Street cung cấp dưới đây.

  1. Cổ phiếu Alphabet (GOOGL) được liệt kê trong nhóm những cổ phiếu nên mua

Công ty chiếm 63% doanh số trong ngành tại Mỹ.

Giá cổ phiếu GOOGL đã tăng gần gấp đôi trong năm năm qua. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có tiềm năng tiếp tục tăng trong tương lai. Đó là lý do vì sao cổ phiếu GOOGL được The Street đánh giá là “rất đáng mua”. Hơn nữa, theo The Street, giá mục tiêu trung bình của cổ phiếu, $1.334, còn có tiềm năng tăng hơn 22%, mặc dù nhiều nhà quản lý đã trao đổi với Phó Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Makan Delrahim về việc siết chặt hơn những quy định quản lý.

Youssef Squali, nhà phân tích hàng đầu của SunTrust Robinson  cho biết: “Các nhà đầu tư có thể yên tâm với những rủi ro pháp lý tiềm ẩn từ trước đến nay, kết quả kinh doanh của FB, GOOGL và AMZN trùng khớp và thậm chí tốt hơn kỳ vọng của The Street”.

  1. Cổ phiếu General Electric (GE)

Công ty chiếm 51% doanh số trong ngành tại Mỹ.

Dưới sự điều hành của Giám đốc mới, Larry Culp, tính đến thời điểm này, giá cổ phiếu General Electric đã hồi phục ấn tượng hơn 40% – có thể xét như một trong nhưng mã cổ phiếu nên mua. Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự hồi phục này sau khi giá cổ phiếu giảm hơn 50% trong năm 2018. Các nhà phân tích hiện đang có nhiều ý kiến khác nhau về triển vọng của cổ phiếu trong tương lai.

Câu hỏi lớn nhất được đặt ra liệu kế hoạch xoay vòng nhiều năm của Giám đốc điều hành Culp, dù giúp công ty giải quyết được phần nào khoản nợ khổng lồ 110 tỷ đô la Mỹ (tính đến ngày 31 tháng 3, theo FactSet), có thể thúc đẩy công ty tiến lên hay không. Nhà phân tích Gautam Khanna của  Cowen & Co đúc kết vấn đề: “Tranh luận lớn về cổ phiếu của GE, đã kéo dài nhiều năm, liên quan đến việc liệu các hoạt động cắt giảm chi phí và danh mục đầu tư của công ty có mang lại dòng tiền tự do (FCF) bền vững hay liệu công ty có cần nhiều vốn tiền mặt hơn không”.

Do đó, nhà phân tích đánh giá cổ phiếu GE là “cân nhắc nắm giữ “ (Holding rating) với mức giá mục tiêu là $8. Điều đó có nghĩa là giá cổ phiếu có thể giảm 20% so với mức hiện tại.

Tuy nhiên, vẫn có những nhà phân tích thể hiện thái độ rất tích cực. Cụ thể, nhà phân tích William Blair, Nicholas Heymann đánh giá cổ phiếu GE là “khả quan” (Buying rating). Ông tin rằng cổ phiếu GE sẽ “vươn lên dẫn đầu” trong 12 tháng tới.

“Tôi tiếp tục tin rằng giá trị nội tại tiềm ẩn của cổ phiếu GE (không bao gồm giá trị quyền lực) nằm trong khoảng $14-$16”, nhà phân tích Heymann tiết lộ, khẳng định rằng cổ phiếu của hoàn toàn có thể chạm ngưỡng này trong vòng 6-12 tháng tới.

Ông cũng cho biết: “Giá trị của công ty năm 2018 không được đánh giá chính xác. Đến nay, những kế hoạch và hành động cụ thể của công ty sẽ đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn trong 12 tháng tới hoặc hơn”.

  1. Cổ phiếu Walt Disney (DIS)

Công ty chiếm 63% doanh số trong ngành tại Mỹ.

Đây là một năm quan trọng đối với Walt Disney. Bên cạnh thành công của 2 công viên giải trí theo chủ đề Star Wars, Disney còn đang triển khai dịch vụ truyền phát trực tuyến (direct-to-consumer – DTC), của riêng mình với tên gọi Disney +. Rõ ràng, các nhà đầu tư đang cảm thấy lạc quan với cổ phiếu Disney, nhất là khi công ty vừa thành công vang dội với bộ phim Avengers: Endgame (đạt doanh thu cao thứ hai mọi thời đại). Giá cổ phiếu Disney đã tăng 29% từ đầu năm đến nay. Điều này giúp Walt Disney đạt hơn 70% tổng lợi nhuận trong năm năm.

Hiện tại, không chỉ có các nhà đầu tư đánh giá cao cổ phiếu Disney…

Trong ba tháng qua, 16 nhà phân tích đưa ra nhận định “khả quan” (Buying rating) và chỉ 3 người đưa ra ý kiến là “nên cân nhắc nắm giữ” (Holding rating). Điều này khiến cổ phiếu Disney được The Street đánh giá là “rất đáng mua”. Theo nhà phân tích Ivan Feinseth của Tigerress, giá mục tiêu trung bình của cổ phiếu Disney là $153, vẫn có tiềm năng tăng 8%. “Tôi tin rằng cùng với thành công của các xưởng phim và công viên chủ đề, Disney + sẽ là nhân tố thúc đẩy doanh số của Disney”, Feinseth nói.

Thêm nữa…

“Tôi cũng tin rằng hai seri phim Star Wars và Marvel, gồm nhiều phần phim, sẽ thu hút khách hàng đăng ký Disney +. Star Wars Phần IX: The Rise of Skywalker, dự kiến ​​phát hành vào tháng 12 này, có thể tạo ra doanh thu phòng vé lên tới 2 tỷ đô la Mỹ”, Feinseth quả quyết.

Cùng quan điểm với Feinseth, nhà phân tích Benjamin Swinburne của Morgan Stanley, cũng dự đoán Disney + sẽ thu hút một lượng khách hàng lớn trong dài hạn và cổ phiếu Disney sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn. Do đó, ông đưa ra mức giá mục tiêu trung bình mới cho cổ phiếu này, $160, thậm chí có thể lên đến $210. Ông hiện đang đặt niềm tin rằng đến năm 2024, Disney + sẽ thu hút hơn 130 triệu người đăng ký và cổ phiếu DIS có thể mang lại lợi nhuận cao theo cấp số nhân khi dịch vụ phát triển.

Lý do khiến nhà phân tích rất lạc quan là:

1) Disney + ra mắt toàn cầu nhanh hơn dự kiến;

2) Tài sản trí tuệ tăng nhanh hơn dự kiến;

và…

3) Kế hoạch thúc đẩy phân phối của bên thứ ba.

Lý do khiến nhà phân tích rất lạc quan về mã cổ phiếu nên mua này!
  1. Cổ phiếu General Motors (GM)

Công ty chiếm 48% doanh số trong ngành tại Mỹ.

Gần đây, chỉ có ba nhà phân tích đưa ra xếp hạng về cổ phiếu GM. Hai nhà phân tích đánh giá “trung bình” và duy nhất nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley đánh giá “khả quan”. Đáng chú ý, trong số ba nhà phân tích trên, Jonas là nhà phân tích được theo dõi nhiều nhất.

Đánh giá của chuyên gia:

Sau kết quả lợi nhuận của cổ phiếu GM trong quý 1, nhà phân tích Jonas tiếp tục đánh giá cổ phiếu GM “khả quan” với mức giá mục tiêu là $44, có tiềm năng tăng trưởng 23%. Theo nhà phân tích, thu nhập trên cổ phiếu trong quý 1 không khiến ông thay đổi quan điểm về cổ phiếu GM, nhất là khi ông không quan tâm đến việc định giá lại cổ phiếu Lyft (LYFT) và PSA . Tuy nhiên, nhà phân tích Jonas cũng hoàn toàn thông cảm khi một số nhà đầu tư muốn chốt lãi sau khi giá cổ phiếu tăng 5% trong tháng tư.

Đồng thời…

Nhà phân tích Jonas cũng khuyên các nhà đầu tư không nên quá kỳ vọng vào việc GM tung ra xe tự lái Cruise. “Dù xe tự lái Cruise là một điểm sáng về mặt công nghệ, tôi vẫn khuyên các nhà đầu tư đừng kỳ vọng quá cao về việc Cruise sẽ tạo doanh thu và lợi nhuận khổng lồ cho GM,” nhà phân tích Jonas nói. “Phải mất vài năm nữa công nghệ xe tự lái mới thật sự an toàn cho người sử dụng. Thậm chí, vấn đề pháp lý đối với công nghệ này vẫn là trở ngại lớn, nằm ngoài tầm kiểm soát của GM”.

Ở thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu GM đã tăng nhẹ 7%…

Năm 2016-2017 là giai đoạn cổ phiếu GM hồi phục, sau đó, năm 2018, giá cổ phiếu GM giảm 19%, gây khó khăn cho các nhà đầu tư.

Năm 2016-2017 là giai đoạn cổ phiếu GM hồi phục, sau đó, năm 2018, giá cổ phiếu GM giảm 19%, gây khó khăn cho các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: 2 CỔ PHIẾU NÊN BÁN KHI THỊ TRƯỜNG SUY YẾU

Ngọc Diệp – Theo Yahoo Finance