Goldman Sachs: Đây Là Những Cổ Phiếu Nên Mua

82

Vi rút corona khiến thị trường không thể tỉnh táo để đưa ra những quyết định sáng suốt. Sau khi đóng cửa ở mức kỷ lục vào tuần trước, ba chỉ số cơ sở đều trượt dốc hôm thứ Sáu khi sự lạc quan về vi rút này chìm dần. Chứng khoán Mỹ sau đó đi lên hôm thứ Hai (10/2) khi các nhà đầu tư phát hiện ra những gì họ có thể làm được để tận dụng những diễn biến gần đây nhất. Goldman Sachs đã đưa ra gợi ý những cổ phiếu trong mùa dịch.

Một nhân viên phun thuốc khử trùng trong khoang tàu điện ngầm ở Bắc Kinh.

Ảnh hưởng của dịch bệnh

Hôm Chủ nhật, các nhà chức trách Trung Quốc công bố thêm 97 ca tử vong, một con số kỷ lục mới về số ca tử vong trong một ngày. Điều này khiến cho hy vọng ổn định dịch bệnh dần tiêu tan. Tuy nhiên, một mô hình khoa học dự đoán số trường hợp tử vong sẽ lên đến đỉnh điểm vào khoảng thời gian từ giữa đến cuối tháng Hai.

Các công ty, các nhà kinh tế học, các chuyên gia phân tích và giới đầu tư đang cố gắng tính toán tổng thiệt hại mà loại vi rút này gây ra khi mức độ lây lan tiếp tục gia tăng.

Trong cuộc gọi cập nhật thông tin trong ngày, các chuyên gia phân tích của Goldman Sachs đã nói rằng tác động kinh tế sẽ có giới hạn và các nhà đầu tư nên tìm đến những cổ phiếu mang tính chu kỳ và cổ phiếu giá trị.

Các chuyên gia phân tích của Goldman cho biết loại vi rút này sẽ làm cho tốc tăng trưởng kinh tế của Mỹ giảm đến 0,5 điểm phần trăm trong quý đầu tiên, thế nhưng tăng trưởng trong hai quý tiếp theo sẽ bù đắp sự sụt giảm này. Tính chung cả năm, tổng thiệt hại toàn cầu sẽ chỉ khoảng 0,1 điểm phần trăm. “Ảnh hưởng của sự sụt giảm hoạt động kinh tế toàn cầu và kinh tế Mỹ lên thu nhập trên mỗi cổ phiếu của chỉ số S&P 500 năm 2020 sẽ không đáng kể,” các chuyên gia này nhận định.

Nhận định của chuyên gia Goldman Sachs

Trong một lưu ý, các chuyên gia phân tích của Goldman Sachs, đứng đầu là David Kostin, đã chia sẻ: “Những nhà đầu tư tin rằng đại dịch coronavirus có tác động không đáng kể lên nền kinh tế nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu có tính chu kỳ và cổ phiếu giá trị.

Rổ 50 cổ phiếu tăng trưởng cổ tức có tính chất “sector-neutral” (tỷ trọng tương đương với tỷ trọng của chúng trong các chỉ số cơ sở) của nhà băng này đã “sụt giảm khá mạnh” cùng với nhóm cổ phiếu chu kỳ và giao dịch với mức định giá giảm sâu.

Nếu những lo ngại về đại dịch toàn cầu dịu bớt, rổ cổ phiếu này sẽ có hiệu suất vượt trội,” họ nói thêm.

Theo các chuyên gia phân tích của Goldman Sachs, không xảy ra “thay đổi lớn” về tình hình chung, tác động của vi rút corona lên thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tập trung vào một nhóm các công ty tương tác nhiều nhất với Trung Quốc – gồm hãng sở hữu nhà hàng Yum China YUMC và nhà sản xuất linh kiện Qorvo QRVO. Trong số các ngành nghề, các hãng hàng không và các nhà làm game sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất do hạn chế đi lại và các sòng bạc của Hoa Kỳ thì hoạt động tại Macau – đặc biệt là khi Tết Nguyên đán là thời gian kiếm lời nhiều nhất đối với những công ty hoạt động trong mảng gaming.

Thu Trang – Theo marketwatch

Xem thêm: Ngân Hàng Goldman Sachs Nâng Cao Bình Đẳng Giới!