Hai Cổ Phiếu Cổ Tức Vượt Trội Nên Mua Ngay

98

Những cổ phiếu cổ tức này đang có diễn biến tốt hơn S&P 500 và chúng thậm chí còn có trả cổ tức.

Hai Cổ Phiếu Cổ Tức Vượt Trội Nên Mua Ngay
Hai Cổ Phiếu Cổ Tức Vượt Trội Nên Mua Ngay

Những nào đang tìm cổ phiếu cổ tức loại tốt thì cũng không cần phải từ bỏ khả năng kiếm được lời nhờ cổ phiếu tăng giá. Dù nhiều cổ phiếu cổ tức đôi khi có thể chỉ mang lại mức lợi nhuận xoàng xĩnh nhưng một số khác lại có tiềm năng thực sự. Hai cổ phiếu được liệt kê dưới đây trả cổ tức đến 4,5% mỗi năm và chúng cũng vượt trội so với S&P 500 trong năm nay khi chỉ số này đã giảm 13% kể từ tháng 1.

  1. Visa 

(NYSE:V) đã giảm khoảng 6% tính từ đầu năm đến nay và đó vẫn là một con số tốt so với tình hình chung của thị trường. Vì đây là một cổ phiếu tài chính nên sẽ có thêm chút rủi ro khi nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp mất đi khả năng thanh toán trước đại dịch COVID-19 trong thời gian tới. Tuy nhiên, sức chi tiêu có thể tăng lên lại vì mọi người có thể chuyển sang sử dụng tín dụng khi họ thiếu tiền mặt. Khi Visa công bố quý hai vào ngày 30 tháng 4, tập đoàn thẻ tín dụng này tuyên bố rằng COVID-19 vẫn chưa làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của họ cho đến nay, nhưng họ thừa nhận rằng các tác động của nó sẽ “khó dự đoán”.

Trong quý hai, doanh thu của tập đoàn này cao hơn 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số đó chỉ kém hơn một chút so với mức tăng trưởng doanh thu 8% mà Visa đạt được trong quý 2 năm ngoái. Visa cũng tiếp tục gặt hái được thêm lợi nhuận, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái lên tới 3,1 tỷ USD.

Trong quý 2 năm 2019, lợi nhuận của họ tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018.

Hầu hết các nhà đầu tư thậm chí còn không nghĩ rằng Visa là một loại cổ phiếu có trả cổ tức. Khi sở hữu cổ phiếu này, cổ đông hiện nay được trả mức cổ tức hàng quý chỉ 0,30 USD/cổ phiếu, mang lại lợi suất 0,66% hàng năm. Tuy nhỏ nhưng phần lãi này vẫn có thể giúp bù đắp cho khoản lợi nhuận mà nhà đầu tư sẽ kiếm được từ doanh nghiệp dịch vụ tài chính hàng đầu ở California này.

  1. Verizon 

Verizon Communications (NYSE:VZ) có diễn biến kém hơn một chút so với Visa do nó đã mất giá khoảng 11%, nhưng vẫn đỡ hơn một vài phần trăm so với S&P 500. Tuy nhiên, năm 2020 có thể là một năm tốt lành đối với Verizon vì cổ phiếu hãng viễn thông này có thể được lợi nhờ người tiêu dùng càng có nhiều hoạt động hơn khi họ bị chán chường và phải ở nhà, họ sẽ sử dụng internet để tìm cách giải trí.

Khi công bố kết quả tài chính quý đầu tiên của năm 2020 vào ngày 24 tháng 4, Verizon lưu ý rằng khoảng 70% cửa hàng bán lẻ của họ đã đóng cửa do dịch COVID-19 và điều đó có tác động tiêu cực đến hoạt động của người tiêu dùng khi doanh thu hoạt động kinh doanh giảm 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Nhưng họ vẫn ghi nhận được mức lợi nhuận tốt

Công ty đạt được mốc lợi nhuận với 4,3 tỷ USD, tương đương 14% trong 31,6 tỷ USD doanh thu mà họ có được trong quý này.

Những số liệu trên có thể còn cao hơn khi công tác triển khai mạng không dây 5G tiếp tục là cơ hội tăng trưởng hấp dẫn cho Verizon. Họ kỳ vọng nó sẽ giúp mạng lưới của mình truyền tải được nhiều hơn. Trong bản báo cáo lợi nhuận, gã khổng lồ viễn thông này cho biết cho đến nay họ đã ra mắt Mạng Băng Tần Siêu Rộng 5G (Ultra Wideband) tại 34 thị trường trên khắp nước Mỹ và họ vẫn đang tiếp tục xây dựng thêm mạng lưới này.

Verizon hiện trả cho các nhà đầu tư mức cổ tức hàng quý là 0,615 USD/cổ phiếu, ứng với lợi suất 4,5% hàng năm ở thời điểm này. Mức sinh lợi này cũng cao hơn Visa, và Verizon cũng đã tăng các khoản chi trả cổ đông của mình trong 13 năm liên tiếp.

Nhà đầu tư nên mua Cổ Phiếu Cổ Tức nào hôm nay?

Cả hai cổ phiếu cổ tức được liệt kê ở trên đều cho các nhà đầu tư cơ hội đạt sức tăng trưởng và thu nhập định kỳ khá tốt. Nhưng Visa có thể có rủi ro cao hơn Verizon, vì họ có khả năng dễ bị tổn thương nhất khi tình trạng thất nghiệp tràn lan và mọi người không thể trang trải chi phí. Mặc dù lợi nhuận của Verizon trong năm nay là thấp nhất, nhưng nhà đầu tư nên nhắm tới Verizon trong hôm nay vì họ trả lãi cao hơn (Visa) và lại có thể gặt hái được nhiều nhất khi các bang bắt đầu mở cửa trở lại và các cửa hàng bán lẻ của họ có thể giúp cải thiện sức tăng trưởng nhiều hơn trong tương lai.

Đăng Khoa – Theo fool