logo
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 07/07/2022

Hai lý do tại sao bây giờ là thời điểm tốt để xuống tiền mua cổ phiếu Apple

Trong lịch sử, nhà đầu tư nào mua bắt đáy cổ phiếu Apple cũng đều đã thu về nhiều lợi nhuận.

investo - apple - 2277

Cổ phiếu Apple (AAPL) và các công ty công nghệ khác đã giảm sâu trong thị trường gấu gần đây. Bốc hơi gần 25% giá trị so với mức đầu năm, cổ phiếu của ông lớn iPhone có thể là một khoản đầu tư hấp dẫn ở thời điểm hiện tại. Ngay cả trong bối cảnh triển vọng kinh tế vĩ mô ảm đạm, các chỉ số cơ bản của Apple vẫn rất vững chắc.

Dưới đây là một số lý do tại sao mua cổ phiếu Apple ngay bây giờ có thể mang lại kết quả tốt cho bạn.

Chiến lược tốt nhất để mua cổ phiếu Apple

Một cuộc thảo luận về việc mua bắt đáy cổ phiếu Apple đã dẫn đến một câu hỏi rộng hơn: về mặt lịch sử mà nói, khi nào là thời điểm tốt nhất để mua?

Cổ phiếu Táo Khuyết hoàn toàn được kỳ vọng sẽ trở lại mức đỉnh lịch sử và tiếp tục leo lên cao hơn nữa. Như rất nhiều người phe chủ mua cổ phiếu Apple đều muốn chỉ ra, “Apple sẽ không biến đi đâu cả.”

Nhưng xác định chính xác thời điểm mua cổ phiếu Apple để tối đa hóa lợi nhuận là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Sử dụng cách tiếp cận dựa trên chỉ số lợi nhuận trung bình hàng năm, biểu đồ dưới đây thể hiện mức lợi nhuận của năm chiến lược mua cổ phiếu khác nhau tính theo dữ liệu lịch sử.

0707_investo_huanha_applenow_chart1.png

LỢI NHUẬN TRUNG BÌNH HÀNG NĂM TRÊN CỔ PHIẾU APPLE, THEO CHIẾN LƯỢC. NGUỒN: DM MARTINS RESEARCH

  1. Mua với giá bất kỳ: lợi nhuận trung bình hàng năm 34%.
  2. Mua gần đỉnh: lợi nhuận trung bình 22%.
  3. Mua khi giảm 15%: lợi nhuận trung bình 40%.
  4. Mua ở các mức điều chỉnh hơn 30%: lợi nhuận trung bình gần 50%
  5. Mua trên một đường trung bình động nhất định để tận dụng động lực: lợi nhuận trung bình 34% (trùng hợp: thu về lợi nhuận tương tự như chiến lược “mua với giá bất kỳ”).

Tại thời điểm viết bài này, cổ phiếu Apple đã giảm 25% so với mức đầu năm. Mua vào ở mức này và giữ vị thế lâu dài sẽ có triển vọng thu được lợi nhuận trung bình trong một năm khoảng 40% đến 50% dựa trên dữ liệu lịch sử. Rõ ràng cổ phiếu Apple càng giảm sâu thì nhà đầu tư càng có thể mua với giá hời hơn.

Tất nhiên, cổ phiếu Apple cũng có thể tiếp tục giảm sâu hơn nữa trước khi phục hồi. Đầu tư cổ phiếu là rủi ro và nhà đầu tư phải ghi nhớ điều đó.

Tại sao tháng 7 có thể là thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu Apple?

Trong lịch sử, tháng 7 và tháng 8 đã chứng kiến ​​cổ phiếu Apple vượt trội hơn đến 5% so với S&P 500 trong thập kỷ qua.

Hiệu suất tích cực này có thể tương quan với việc tâm lý nhà đầu tư được cải thiện trước hai sự kiện lớn: ra mắt iPhone (thường vào tháng 9) và mùa mua sắm lễ tết.

0707_investo_huanha_applenow_chart2.png

LỢI NHUẬN TRUNG BÌNH HÀNG THÁNG CỦA APPLE SO VỚI S&P 500. NGUỒN: STOCK ROVER

Nhà đầu tư có xu hướng săn cổ phiếu Apple trước hai sự kiện quan trọng này – một cách hiệu quả để “mua tin đồn.” Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng “bán tin tức” – lý do tại sao cổ phiếu Apple có lịch sử mang lại hiệu suất kém hơn trong những tháng cuối năm.

Huân Hà - theo thestreet

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg