Hãy Đưa Coca-Cola Trở Lại Danh Mục Đầu Tư Của Bạn

243

Cuối tuần trước, hẳn Phố Wall một lần nữa nhớ lại rằng cho dù mọi thứ có vẻ tốt đẹp đến đâu, chỉ một tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đảo chiều tất cả.

20190508 investorplace Vu Thu Trangcoca Image 1 - Hãy Đưa Coca-Cola Trở Lại Danh Mục Đầu Tư Của Bạn20190508 investorplace Vu Thu Trangcoca Image 2 - Hãy Đưa Coca-Cola Trở Lại Danh Mục Đầu Tư Của Bạn

Trong 10 tháng qua, Trung Quốc đã chịu mức thuế quan 25% lên 50 tỷ đô la Mỹ sản phẩm công nghệ cao và 10% lên 200 tỷ đô la Mỹ các sản phẩm khác. Khoản tiền thuế này đóng góp một phần vào kết quả kinh tế vô cùng khả quan của chúng ta (nước Mỹ). Mức thuế suất 10% sẽ tăng lên 25% vào thứ Sáu này. 325 tỷ đô la Mỹ trị giá sản phẩm Trung Quốc được xuất sang Hoa Kỳ vẫn chưa bị đánh thuế. Tuy nhiên, chúng sẽ sớm phải chịu thuế với mức thuế suất 25%. Thuế suất không có ảnh hưởng nhiều đến chi phí sản phẩm, phần lớn do bên Trung Quốc phải chịu. Đàm phán thương mại với Trung Quốc sẽ vẫn tiếp tục nhưng với tốc độ quá chậm chạp. Họ đang cố gắng đàm phán lại.”

Tweet này chỉ đơn giản là một phần của chiến thuật đàm phán hay một mối đe dọa hiện hữu? Chúng ta không biết.  Những gì chúng ta biết là các nhà giao dịch phản ứng tiêu cực với nó bởi vì bất cứ điều gì có thể cản trở tăng trưởng kinh tế toàn cầu đều được coi là tiêu cực đối với thị trường . S&P 500 giảm điểm trước khi tiếng chuông mở cửa thị trường vang lên và rồi bật tăng trở lại vào ngày 7/5.

Vậy các nhà giao dịch làm gì trong những tình huống như thế này? Họ có bắt đầu hoảng loạn và bán tất cả các cổ phiếu mà họ nắm giữ? Không. Họ bắt đầu chuyển một số tài sản của mình sang các cổ phiếu đáng tin cậy hơn như .

Một cổ phiếu đáng tin cậy

KO được coi là một cổ phiếu đáng tin cậy bởi nó là một công ty vốn hóa lớn, ổn định trong lĩnh vực hàng tiêu dùng thiết yếu. Các cổ phiếu hàng tiêu dùng thiết yếu vốn được biết đến là những cổ phiếu có doanh thu nhất quán trong mọi điều kiện kinh tế bởi người tiêu dùng sẽ mua những sản phẩm của họ bất kể điều gì đang xảy ra trong nền kinh tế.

Điều này chắc chắn đúng với KO. Nó không hề hấn gì dù nền kinh tế lớn mạnh hoặc rơi vào suy thoái.

Ngoài ra, KO chi trả cổ tức cao, nhất quán và cho ra mắt một loạt sản phẩm mới – từ Coke Energy, Coke Coffee cho đến Coca-Cola Orange Vanilla. Công ty sẵn sàng tiếp tục đi lên và chiếm lĩnh thị phần.

Ngưỡng hỗ trợ 48 USD

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, ta thấy KO tăng mạnh sau khi công bố báo cáo thu nhập dù bỏ lỡ kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS). Ngưỡng hỗ trợ của nó ở mức khoảng 47,5 USD và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ ở trên mức 48 USD trong tuần tiếp theo. Đây là ngưỡng tuyệt vời để bán quyền chọn bán.

20190508 investorplace Vu Thu Trangcoca Chart - Hãy Đưa Coca-Cola Trở Lại Danh Mục Đầu Tư Của Bạn

Biểu đồ hàng ngày của Coca-Cola (KO) – Nguồn biểu đồ: TradingView

KO gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức 49 USD, chúng tôi cho rằng bán quyền chọn bán ngắn hạn là một chiến lược hợp lý.

Thu Trang – Theo investorplace