logo
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 20/12/2019

Hãy Mua Cổ Phiếu Boeing Với Mức Giá Này

Boeing chịu không ít áp lực do các vấn đề liên quan đến mẫu máy bay 737 MAX của mình. Đây là ngưỡng hỗ trợ có thể xuất hiện đối với cổ phiếu.

Boeing (BA) “hạ độ cao” hôm thứ Hai, giảm 3,5% do xuất hiện tin tức cho hay hãng có thể dừng hoặc cắt giảm sản xuất dòng máy bay 737 MAX của mình.

Nhà sản xuất máy bay này không thể gạt những rắc rối liên quan đến 737 MAX sang một bên. Cho đến nay, các sự cố liên quan đến mẫu máy bay này đã kéo lê giá cổ phiếu và tâm lý nhà đầu tư được vài quý.

Dù xét trên góc độ tài chính, Boeing vẫn sẽ ổn do hãng này có lượng lớn đơn đặt hàng chưa thực hiện và dòng tiền mạnh, thế nhưng việc mất đi một trong những mẫu máy bay bán chạy nhất chắc chắn không phải là chất xúc tác tích cực đối với hãng. Boeing hiện đang tụt lại phía sau Airbus xét về số lượng đơn hàng và doanh số.

Điều này cũng khiến các hãng hàng không sử dụng chiếc máy bay bị cấm hoạt động 737 MAX như Southwest Airlines (LUV) và American Airlines (AAL) nản lòng.

Thế nhưng ngạc nhiên thay, cổ phiếu này vẫn đi lên bất chấp những tin tức và báo cáo về 737 MAX. Mẩu tin tức gần đây làm nó chao đảo đôi chút, nhưng nhìn chung nó vẫn ổn do giá của nó vẫn nằm trên mức hỗ trợ của phạm vi giá.

Giao dịch cổ phiếu Boeing

Setup của Boeing khá đơn giản: Nó giao dịch giằng co giữa ngưỡng hỗ trợ và kháng cự. Thật không may, giá cổ phiếu thay đổi theo chiều tin tức.

Thu nhập và hành động giá của cổ phiếu này không phải là yếu tố dẫn dắt, mà là những diễn biến liên quan đến mẫu máy bay 737 MAX của hãng, các cuộc trao đổi với FAA và những tin đồn về hoạt động sản xuất mẫu máy bay này. Tin tức trên các mặt báo có ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và điều này đúng trong hầu hết các kịch bản. Các nhà đầu tư không thể can thiệp gì nhiều bởi đó là “luật chơi”.

Dẫu vậy, vẫn sẽ tuyệt hơn nếu chuyển động của Boeing thiên về các yếu tố kỹ thuật hơn là tin tức. Cho đến khi giai đoạn này trôi qua, các nhà đầu tư phải nhận thức được yếu tố chính thúc đẩy cổ phiếu này.

Trong trường hợp đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục nhảy vào mua cổ phiếu này khi nó dao động trong khoảng từ 320 USD đến 330 USD bởi ngưỡng hỗ trợ trong khung giá này vẫn sẽ tiếp tục đưa cổ phiếu đi lên. Nếu ngưỡng hỗ trợ được duy trì, hãy chờ đợi cổ phiếu này phục hồi. Mục tiêu giá đầu tiên trong kịch bản giá lên là các mức trung bình động chính hiện đang giảm dần của nó. Hiện tại, chúng nằm khoảng từ 352 USD đến 359 USD. Nếu giá vượt khung này, ngưỡng kháng cự gần 375 USD sẽ xuất hiện.

Nếu ngưỡng hỗ trợ của phạm vi giá bắt đầu không thành công, các nhà đầu tư nên theo dõi mức đáy tháng 8 là 317,70 USD. Nếu giá xuống dưới mức đó, mục tiêu giá tiếp theo có thể là 300 USD, cùng với mức đáy 52 tuần là 292,47 USD.

Thu Trang - Theo thestreet

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg