Hãy Mua Cổ Phiếu Tesla Vì Đà Tăng Giá Vẫn Kéo Dài

124
Thời gian đọc: 3 phút

Hôm thứ Tư, cổ phiếu Tesla Inc. lao dốc sau sự kiện Ngày Pin khiến nhiều người thất vọng. Cổ phiếu này giảm sâu như thể nó rơi vào thị trường con gấu. Tuy nhiên theo một nhà phân tích của Oppenheimer, đà tăng trưởng của mã này trong của năm nay vẫn chưa chấm dứt.

Tesla Supercharging in Gilroy - Hãy Mua Cổ Phiếu Tesla Vì Đà Tăng Giá Vẫn Kéo Dài
Hãy Mua Cổ Phiếu Tesla Vì Đà Tăng Giá Vẫn Kéo Dài

Cổ phiếu Tesla giảm 10,3% xuống 380,36 USD. Mức giá này thấp hơn 23,7% so với mức đóng cửa cao kỷ lục ngày 31/8 là 498,32 USD. Dẫu vậy, TSLA vẫn tăng 354,6% từ đầu năm đến nay.

Ari Wald, nhà phân tích kỹ thuật tại Oppenheimer cho rằng Tesla vẫn ở trên mức trung bình động 50 ngày và như vậy là đà tăng trưởng vẫn còn nguyên vẹn. 

Đường trung bình động 50 ngày (50-DMA) được nhiều người sử dụng để theo dõi các xu hướng ngắn và trung hạn. Đường này của TSLA đã tăng lên đến 362,46 USD vào thứ Tư. Từ ngày 07/05, 50-DMA của Tesla tăng lên mỗi ngày dù cho tốc độ tăng giá hàng ngày giảm xuống còn 1,54 USD vào thứ Tư. Tốc độ tăng giá vào thứ Ba là 2,50 USD và thứ Hai là 2,81 USD.

Cổ phiếu Tesla và tiềm năng tăng trưởng

Hồi đầu tháng 9, cổ phiếu này không được đưa vào chỉ số S&P 500 như dự kiến. Hệ quả là nó trải qua tổn thất lớn nhất trong một ngày (vào ngày 08/09). Khi đó, cổ phiếu Tesla chạm mức đáy trong ngày là 329,88 USD; đồng thời có mức đóng cửa thấp nhất ở 330,21 USD. Dẫu vậy, giá của nó vẫn nằm trên 50-DMA vào thời điểm đó (329,63 USD).

Wald hy vọng rằng 50-DMA sẽ tiếp tục hỗ trợ cho cổ phiếu này. Ông cho biết cổ phiếu này có xếp hạng kỹ thuật ở “ngũ phân vị MO = 1″. Điều này thường cho thấy xu hướng tăng giá lâu dài; do đó các nhà đầu tư nên mua vào khi giá xuống.

330,21 USD là một ngưỡng giảm giá khác cần theo dõi. Đây là mức đóng cửa ngày 8/9. Nếu giá đóng cửa thấp hơn ngưỡng này trước khi vươn lên trên mức đỉnh ngày 15/09 (449,76 USD), mô hình đảo chiều kỹ thuật “hai đỉnh” giảm giá sẽ được xác nhận. Đồng thời, mô hình đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn cũng sẽ xuất hiện. Nhiều người tin rằng mô hình này xác định một xu hướng giảm giá. 

Mua Cổ Phiếu Tesla Vì Đà Tăng Giá Vẫn Kéo Dài

Tuy nhiên, chừng nào cổ phiếu Tesla vẫn nằm trên mức 50-DMA tăng, cũng như mức đáy khi đóng cửa trước đó, triển vọng tăng giá vẫn không đổi. 

“Nhìn chung, ngoài việc cần thêm thời gian để ổn định giá trong ngắn hạn, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy TSLA sẽ còn tăng lên nữa trong dài hạn,” Wald viết.

Thu Trang — Theo Marketwatch

Xem Thêm: Cổ Phiếu Tesla: Tổng Giá Trị Có Thể Tăng Thêm 100 Tỷ USD