Hãy Mua Uber – Người Đi Đầu Trong “Kỷ Nguyên Ngoại Tuyến”

102

Uber (cổ phiếu Uber) được định vị để trở thành một thế lực lớn mạnh trong “kỷ nguyên ngoại tuyến” sắp tới, theo Raymond James.

20190607 cnbc Vu Thu Tranguber Image - Hãy Mua Uber - Người Đi Đầu Trong “Kỷ Nguyên Ngoại Tuyến”

Dara Khosrowshahi, CEO của Uber Technologies Inc., phát biểu trong đợt chào bán công khai lần đầu của công ty (IPO) trên sàn của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) tại New York, Mỹ, vào thứ Sáu, ngày 10/5/2019.

Tầm ảnh hưởng hoạt động

Hiện 93 triệu khách hàng hoạt động hàng tháng, trên toàn cầu, sử dụng ứng dụng ngoại tuyến của Uber. Uber phục vụ nhu cầu đi lại và giao thức ăn. Công ty tận hưởng mức tăng trưởng doanh thu đạt 25% trong 5 năm tới; nhà phân tích Justin Patterson của Raymond James cho biết trong một lưu ý gửi khách hàng hôm thứ Tư.

Trái với các công ty Internet truyền thống, Uber là một ứng dụng kỹ thuật số giúp đẩy mạnh hành vi ngoại tuyến. […] Điều này làm tăng chi phí của Uber trong những năm đầu; nhưng có thể tạo ra vị thế vững vàng hơn cho hãng trong dài hạn”, ông nói.

Kể từ khi Uber ra mắt công chúng lần đầu, mối quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư là hành trình tìm kiếm lợi nhuận. Patterson nhận thấy cổ phiếu của Uber chịu ít nhiều áp lực trước “những mối quan ngại hợp lý” này. Tuy nhiên, ông cho rằng, ngày càng nhiều doanh nghiệp Internet chuyển từ môi trường trực tuyến sang môi trường ngoại tuyến. Và Uber đã sớm tận dụng được xu hướng này. Để xây dựng cho mình một chiến lược hiệu quả dài hạn.

Patterson cho biết tỷ lệ thâm nhập thị trường cuối cùng của Uber trên phạm vi toàn cầu chưa đến 1%.

Tình hình doanh nghiệp

Nhìn vào thực tế Amazon và Booking duy trì tăng trưởng 20%​​+ ở những thị trường mà các hãng này thâm nhập sâu hơn, chúng tôi cho rằng còn vô số cơ hội để tăng trưởng vượt trội”; ông nói, đề cập đến công ty mẹ của booking.com là Kayak + OpenTable.

Patterson cho biết với thị phần trong ngành vận tải, giao hàng và vận chuyển hàng hóa; Uber sẽ tăng tốc. Sự cạnh tranh sẽ giúp lý giải cho sự lớn mạnh của hãng trong 12 tháng tới. Các nhà đầu tư hiện coi ngành “gọi xe” là một ngành độc quyền. Uber chỉ có một đối thủ Lyft.

20190607 cnbc Vu Thu Tranguber Chart - Hãy Mua Uber - Người Đi Đầu Trong “Kỷ Nguyên Ngoại Tuyến”
Với hàng tỉ đô la dự kiến thu được từ đợt IPO, Uber sẽ đẩy mạnh cuộc chiến bảo vệ thị phần và ngăn chặn các đối thủ.

Tình hình cổ phiếu Uber

Raymond James ban đầu đưa ra xếp hạng “vượt trội”. Mức giá mục tiêu là 50 USD dành cho mã cổ phiếu này.

Cổ phiếu Uber, giảm khoảng 5% kể từ khi ra mắt thị trường trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào tháng trước. Nhưng rồi nhanh chóng lấy lại giá trị này trong những ngày đầu tháng Sáu.

>> Xem thêm: https://www.investo.vn/blogs/chung-khoan/sau-ipo-hai-giam-doc-cap-cao-cua-uber-tu-chuc/

Thu Trang – Theo CNBC