Hãy Tránh Xa Cổ Phiếu Công Nghệ Khi Mùa Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh Cận Kề

61

Meeks, người được biết đến với tư cách nhà điều hành quỹ công nghệ lớn nhất thế giới cho Merrill Lynch trong thời kỳ bùng nổ dot-com và thời kỳ sụp đổ sau đó, đang đặt ra câu hỏi về định giá của những cổ phiếu này sau khi giá của chúng tăng một cách ấn tượng từ những mức đáy gần đây.

Tôi giữ quan điểm từ trung lập đến bi quan một chút về lĩnh vực mà tôi đã nghiên cứu trong nhiều thập kỷ qua“, ông chia sẻ hôm thứ Sáu trên chương trình “Trading Nation” của đài CNBC.

Quỹ Technology Select SPDR Fund tăng vọt 39% so với mức đáy tháng 12. Ngoài ra, Quỹ Communication Service Select Sector SPDR Fund, bao gồm các ông lớn ngành truyền thông xã hội và internet như Facebook và Alphabet tăng 29% kể từ thời điểm đó và vừa mới có một tuần tuyệt vời nhất trong ba tháng qua.

Q4 năm ngoái là giai đoạn cổ phiếu công nghệ lao dốc trầm trọng. Nó đã hồi phục phần nào sau thời điểm đó. Tháng 5 năm nay, cổ phiếu công nghệ chưa rơi vào thị trường con gấu nhưng đã xuất hiện một đợt điều chỉnh đối với nhóm cổ phiếu này. […] Những cổ phiếu này đã hồi phục và được giao dịch ở mức định giá khá cao, đặc biệt là đối với ngành bán dẫn thuộc lĩnh vực công nghệ“, Meeks chia sẻ.

Theo Meeks, tốt nhất là nắm giữ cổ phiếu công nghệ hoặc bán chúng – đặc biệt là khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa đến hồi kết.

Tôi cho rằng băn khoăn về thuế quan là yếu tố cốt lõi quan trọng đối với ngành bán dẫn dẫn – ngành dẫn đầu đầu thị trường công nghệ trong và ngoài nước,” ông nói thêm.

Meeks e rằng tác động của nó có thể làm khiến các nhà đầu tư hoang mang khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý hai sẽ bắt đầu trong chưa đầy ba tuần nữa. Ông ước tính nó có thể châm ngòi cho một đợt bán tháo nữa, làm giảm từ 8 đến 10% giá trị cổ phiếu bởi sự hiện diện rộng khắp của cổ phiếu công nghệ trong khu vực.

Chúng ta sẽ có một vài cơ hội khi các công ty này báo cáo thu nhập hàng quý của mình bởi những báo cáo này sẽ cung cấp cho chúng tôi nhiều dữ liệu có giá trị“, ông nói.

Meeks vẫn đang đầu tư nhiều vào những tên tuổi công nghệ lớn nhất và được nắm giữ nhiều nhất. Tuy nhiên, ông cũng nói rõ rằng ông không có kế hoạch làm gì ít nhất là cho đến mùa báo cáo kết quả kinh doanh sắp tới.

Tôi thích mua những cổ phiếu này khi con lắc định giá chuyển động,” Meeks nói.

Thu Trang – Theo CNBC