logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 11/01/2022

Hướng dẫn đầu tư: 3 lý do để mua cổ phiếu PayPal

Các nhà đầu tư liên tiếp bán tháo gã khổng lồ fintech này, có lẽ đã đến lúc tận dụng cơ hội để mua vào.

Những điểm chính

  • Định giá của PayPal đã giảm xuống mức trước COVID mặc dù đã đạt được những bước tiến lớn trong thời kỳ đại dịch.
  • Khách hàng đang sử dụng nền tảng này thường xuyên hơn.
  • Tự bản thân công ty cũng tạo ra các cơ hội mới thông qua quan hệ đối tác và các đợt giới thiệu sản phẩm gần đây.

Các cổ đông của PayPal (NASDAQ: PYPL) đã có một chặng đường khó khăn trong nửa cuối năm 2021. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 310 đô la vào cuối tháng 7, cổ phiếu PayPal liên tiếp lao dốc và hiện thấp hơn gần 40% so với mức cao đó. Thị trường đang mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội mua rất lớn khi đẩy giá về lại ngưỡng tháng 10 năm 2020.

PayPal cho phép người dùng gửi và nhận tiền, mua hàng, giao dịch tiền điện tử, v.v. Công ty cũng vận hành Venmo, đơn vị xử lý thanh toán ngang hàng. Là tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực fintech, PayPal sở hữu giải pháp cho hầu hết mọi tình huống giao dịch tài chính.

Trong khi thị trường có một vài lý do chính đáng để bán (ví dụ như tin đồn mua lại Pinterest), các nhà đầu tư dài hạn có nhiều lý do để mua hơn. Chắc chắn cổ phiếu có khả năng trở lại mức cao nhất mọi thời đại và thiết lập nhiều kỷ lục hơn nữa trên suốt chặng đường trở lại đỉnh cao.

  1. Định giá giảm và biên lợi nhuận tăng

Đầu đại dịch, định giá của PayPal tăng vọt khi thu nhập của công ty giảm sút do hậu quả ban đầu của đóng cửa kinh tế. Đồng thời, thị trường nhận ra tiềm năng của công ty khi người tiêu dùng đổ xô lên môi trường trực tuyến, thúc đẩy nhu cầu ngày một tăng với dịch vụ thanh toán kỹ thuật số, mua sắm trực tuyến và các dịch vụ khác của công ty. Sau đợt bán tháo gần đây, bội số giá trên thu nhập của cổ phiếu đã trở lại mức trước đại dịch.

Dữ liệu theo Ycharts.

Định giá cao là tình trạng khá phổ biến trong toàn bộ lĩnh vực công nghệ vào năm 2021. Song về mặt lịch sử, bội số 45 không phải là quá đắt đối với PayPal.

Công ty cũng dự định sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa lợi nhuận. Trong ngày dành cho nhà đầu tư vào tháng 2 năm 2021, ban lãnh đạo đã đưa ra những dự báo đầy tham vọng cho PayPal đến năm 2025. Công ty dự định tăng thu nhập với tốc độ trung bình 22% mỗi năm, nhờ vào tăng trưởng doanh thu 20% và thúc đẩy biên lợi nhuận. Nếu PayPal có thể biến triển vọng này thành sự thực, tăng trưởng thu nhập sẽ đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn và mang lại lợi nhuận đánh bại thị trường trong suốt giai đoạn đó.

  1. Tăng tổng khối lượng thanh toán và giao dịch

Về cốt lõi, PayPal là một doanh nghiệp thanh toán chuyên thực hiện hàng tỷ giao dịch qua nền tảng mỗi năm. Khi tổng khối lượng thanh toán (TPV) tăng lên, PayPal càng tạo ra nhiều doanh thu.

Trong Q3, TPV đã tăng trưởng 26% so với cùng kỳ năm ngoái lên 310 tỷ USD, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu 13%. Những kết quả này càng trở nên ấn tượng khi so sánh với các số liệu khủng khiếp của năm trước. Thời điểm đó TPV tăng 38% và doanh thu tăng 25%.

Số lượng tài khoản hoạt động tăng 15% lên 416 triệu và người dùng cũng ngày càng sử dụng nền tảng thường xuyên hơn.

Giao dịch thanh toán trên mỗi tài khoản hoạt động trong giai đoạn 12 tháng

Q3 2021

Q2 2021

Q1 2021

Q4 2020

Q3 2020

44,2

43,5

42,2

40,9

40,1

Nguồn: PayPal.

  1. Cơ hội mới

PayPal đang trở thành điểm dừng một cửa cho hoạt động tài chính hàng ngày của người dùng. Siêu ứng dụng đã mở rộng chức năng để cung cấp cả giao dịch tiền điện tử, tài khoản tiết kiệm, tiền gửi trực tiếp, v.v. Trong bối cảnh ví kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, PayPal đang hướng tới mục tiêu trở thành kẻ dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Để theo đuổi mục tiêu đó, công ty mới đây đã công bố hợp tác với Amazon. Gã khổng lồ thương mại điện tử không cho phép sử dụng PayPal để thanh toán, nhưng bắt đầu từ năm nay nền tảng sẽ chấp nhận Venmo (hiện đang có hơn 80 triệu người dùng).

Một động thái mở rộng quan trọng khác của công ty đến từ lĩnh vực Mua trước, Trả sau (BNPL). Theo một cuộc khảo sát của CNBC, 7% người mua sắm cho biết sẽ sử dụng BNPL để mua hàng vào dịp lễ. Phiên bản của PayPal hiện có nhu cầu cao theo lời Giám đốc điều hành Dan Schulman, các khách hàng đã sử dụng tính năng BNPL khoảng 750.000 lần tương đương mức tăng 400% vào Thứ Sáu Đen tối. Ngoài ra, một triệu người dùng cũng thử dịch vụ BNPL lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái, xác lập kỷ lục đối với công ty.

Rõ ràng những ai chỉ trích PayPal mới là bên thiển cận. Thật khó để bỏ qua cơ hội trong hệ sinh thái đang mở rộng của PayPal, cũng như khi mức định giá của công ty đã trở lại ngưỡng trước đại dịch. Thị trường hiếm khi để mặc các doanh nghiệp lớn được ngồi yên nhàn nhã trong các đợt giảm giá thế này, và công ty dự kiến ​​sẽ nhanh chóng phục hồi vào năm 2022.

Hoàng Dương - Theo fool.com

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg