logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 11/12/2019

Jim Cramer: Hãy Sẵn Sàng Mua Cổ Phiếu Nếu Kịch Bản Này Xảy Ra

  • Phố Wall đang chờ đợi những lời tuyên bố của Chủ tịch Fed Jerome Powell về chính sách tiền tệ vào hôm nay và quyết định của Nhà Trắng về việc tăng thuế quan lên hàng nhập khẩu Trung Quốc theo kế hoạch vào tuần tới.
  • Nếu Powell phát ra tín hiệu rằng lãi suất có khả năng tăng lên trong tương lai,sẽ xuất hiện bán tháo trên thị trường cổ phiếu và bạn phải sẵn sàng mua chúng khi giá xuống”, Jim Cramer, người dẫn chương trình nổi tiếng trên CNBC, nói.
Jim Cramer: Hãy Sẵn Sàng Mua Cổ Phiếu Nếu Kịch Bản Này Xảy Ra Jim Cramer: Hãy Sẵn Sàng Mua Cổ Phiếu Nếu Kịch Bản Này Xảy Ra

Dự đoán của Jim Cramer

Hôm thứ Hai, Jim Cramer, người dẫn chương trình nổi tiếng trên CNBC, nói rằng thị trường chứng khoán sẽ tăng vọt nếu Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đặt ra giới hạn tăng lãi suất và chính quyền ông Trump không lui lại kế hoạch tăng thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc.

Phố Wall đang chờ đợi những lời tuyên bố của Chủ tịch Fed Jerome Powell về chính sách tiền tệ vào hôm nay và quyết định cuối cùng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tăng thuế quan theo kế hoạch vào ngày 15/12 đối với các mặt hàng, bao gồm cả máy tính xách tay và điện thoại thông minh, được lắp ráp tại Trung Quốc.

“Nếu Powell không đả động gì đến chính sách thắt chặt tiền tệ và Ngài tổng thống quyết định thực hiện đợt tăng thuế qua tiếp theo, thị trường này sẽ tăng vọt”, người dẫn chương trình “Mad Money” nói. “Tuy nhiên, nếu cả hai sự kiện này diễn ra theo chiều ngược lại, sẽ xuất hiện bán tháo trên thị trường cổ phiếu và bạn phải sẵn sàng mua chúng khi giá xuống – tình trạng do những người vốn có tâm lý bi quan về thị trường và thống trị tần số phát thanh của chúng ta gây ra.”

Cramer lập luận rằng “không có lý do nào” để ông Trump rút lại lời đe dọa này để gây thêm áp lực cho chính phủ Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại dai dẳng hiện nay.

Báo cáo việc làm tốt có thể đẩy mạnh nền kinh tế

Tuần trước, ông cho rằng Nhà Trắng có thể góp phần đẩy mạnh nền kinh tế Hoa Kỳ, với báo cáo việc làm rực rỡ trong tháng 11 là một minh chứng, bằng cách áp dụng mức thuế cao hơn và buộc Trung Quốc phải nhượng bộ nhiều hơn. Trong chương trình “Squawk on the Street” phát sóng sáng thứ Hai, Cramer cho rằng hành động Trung Quốc cấm các công ty quốc doanh nhập khẩu phần cứng và phần mềm nước ngoài, bao gồm các thương hiệu Microsoft, Dell và HP, là một hành động khiêu khích.

“Tôi nghĩ rằng họ đang tìm kiếm những cách sáng tạo để trả đũa thuế quan ... nhưng bất kể động cơ của họ là gì, đây không phải là hành động của một chính phủ mong muốn đạt được một thỏa thuận”, Cramer nói. “Tôi nói rằng: tốt thôi, cuộc chiến thương mại làm tổn thương Trung Quốc nhiều hơn là chúng tôi. Đừng tin vào các phương tiện truyền thông thông thường, họ đã sai - họ chẳng làm được gì cả.”

Những tin tức tiêu cực về chiến tranh thương mại cũng sẽ khiến cổ phiếu bị bán tháo, ông nói. Thị trường chứng khoán cũng sẽ lao dốc nếu Powell phát ra tín hiệu rằng lãi suất có khả năng tăng lên trong tương lai, Cramer nói thêm.

Mức lãi suất mục tiêu tiêu chuẩn hiện ở mức từ 1,50% đến 1,75%.

Thu Trang - Theo CNBC

>>> XEM THÊM: Mã Cổ Phiếu Chăm Sóc Sức Khỏe Nên Mua Và Không Bao Giờ Bán

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg