Đây Chính Là Cổ Phiếu Cổ Tức Hàng Đầu! Bạn Có Nên Mua Cổ Phiếu Johnson & Johnson??

131
Đây Chính Là Cổ Phiếu Cổ Tức Hàng Đầu! Bạn Có Nên Mua Cổ Phiếu Johnson & Johnson??
Đây Chính Là Cổ Phiếu Cổ Tức Hàng Đầu! Bạn Có Nên Mua Cổ Phiếu ??

Dòng tiền có thể đến từ lãi trái phiếu, lãi từ các loại đầu tư khác, và tất nhiên từ cổ tức. Cổ tức là khoản thu nhập được một công ty phân phối cho các cổ đông của mình. Nó thường được đánh giá qua tỷ suất cổ tức. Nhiều nghiên cứu học thuật cho thấy cổ tức chiếm phần lớn lợi nhuận dài hạn và trong nhiều trường hợp, vượt quá một phần ba tổng lợi nhuận.

Johnson & Johnson () có trụ sở tại New Brunswick và thuộc lĩnh vực Y tế. Giá cổ phiếu của hãng tăng 3,63% từ đầu năm đến nay. Nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới này hiện đang chia cổ tức 0,95 USD/cổ phiếu, với tỷ suất cổ tức là 2,84%. Tỷ suất của ngành dược phẩm vốn hóa lớn là 3,07% và của S&P 500 là 2,02%.

Nhìn vào tăng trưởng cổ tức, công ty hiện chi trả mức cổ tức hàng năm là 3,80 USD, cao hơn 7,3% so với năm ngoái…

Trong 5 năm qua, Johnson & Johnson đã tăng cổ tức 5 lần (so với năm trước) với mức tăng trung bình hàng năm là 6,11%. Tăng trưởng cổ tức phụ thuộc vào tăng trưởng thu nhập cũng như tỷ lệ chi trả cổ tức – tức là tỷ lệ phần trăm EPS hàng năm mà một công ty thanh toán dưới dạng cổ tức. Tỷ lệ chi trả cổ tức của Johnson & Johnson là 44%, điều đó có nghĩa là hãng trả 44% EPS 12 tháng dưới dạng cổ tức.

Tăng trưởng thu nhập của JNJ có vẻ bền vững trong năm tài chính này. Ước tính đồng thuận Zacks dành cho mã cổ phiếu này trong năm nay là 8,60 USD/cổ phiếu, thu nhập dự kiến ​​tăng 5,13% so với cùng kỳ năm trước.

Kết luận về việc mua cổ phiếu Johnson & Johnson

Các nhà đầu tư thích cổ tức vì nhiều lý do: lợi thế về thuế, giảm rủi ro đối với danh mục đầu tư, cải thiện đáng kể lợi nhuận đầu tư… Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng thanh toán cổ tức hàng quý.

Các công ty tăng trưởng cao hoặc startup công nghệ hiếm khi trả cổ tức cho các cổ đông của mình, trong khi đó, các công ty lớn, lâu đời với lợi nhuận bền vững hơn thường được xem là những lựa chọn tốt nhất cho những người tìm kiếm cổ tức. Các nhà đầu tư thu nhập nên nhớ rằng lãi suất tăng cũng là khi cổ phiếu lợi suất cao phải đương đầu với sóng gió. Do vậy, JNJ là một cơ hội đầu tư hấp dẫn ở thời điểm hiện tại. Nó không chỉ là một cổ phiếu với cổ tức hấp dẫn mà còn có xếp hạng Zacks #3 (Nắm giữ).

>>> Xem thêm: PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHO CỔ PHIẾU JOHNSON & JOHNSON (NYSE:JNJ)

Thu Trang – Theo Yahoo Finance